• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

One day trip กินช็อป กระเป๋าไม่ฉีกที่ Apple Market

2 ต.ค. 2563 19:00 น.

การช็อปปิ้งกับสาวๆ มักเป็นของคู่กันเสมอ แต่แหล่งช็อปปิ้งที่จะถูกใจและครบครันจนทำให้อยากมาซ้ำ คงมีไม่เยอะเท่าไรนัก วันนี้ MIRROR ได้ไปเจอกับแหล่งเดินเที่ยวแห่งใหม่ จัดครบด้วยช็อปปิ้ง เสริมสวย แถมอาหารอร่อย อย่าง Apple Market โลเคชั่นก็แสนดี เพราะอยู่ที่วิภาวดี 22 หรืออยู่หลังการบินไทยนี่เอง ไม่ว่าใครที่มาแล้วต่างก็ถูกใจและอยากมาซ้ำอีกรอบแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ

เดินช็อปปิ้งแบบเพลินๆ

หนึ่งสิ่งที่ Lady MIRROR ต่างชอบ ไม่ว่าใครคงหนีไม่พ้นเรื่องการช็อปปิ้งแน่นอน ที่ตลาดแห่งนี้เขาก็มีข้าวของให้ช็อปกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแนวเกาหลี เสื้อผ้าที่สามารถสั่งตัดออกแบบเองได้ตามใจชอบ หรือเป็นเสื้อแนวผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย จะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ก็ได้เช่นกัน แถมยังมีเสื้อผ้าของเด็กอีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าจะเป็นแนวไหนที่นี่เขาก็มีครบหมดเลยนะคะ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับสุดเก๋ ที่มีทั้งแนววินเทจ งานเกาหลี และยังมีกระเป๋า รองเท้า ไม่ว่าสาวๆ ต้องการชุดแบบไหน หรืออยากได้อะไรก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่ทั้งนั้น และที่สำคัญบรรยากาศไม่แออัด เดินสบายๆ ร้านยังติดแอร์อีกด้วย ช็อปปิ้งได้อย่างสบายใจหมดกังวลเรื่องแดด และอากาศร้อนไปเลย ดูเพลินเกินห้ามใจแบบสุดๆ

Happy Nail

เรื่องเล็บกับสาวๆ เป็นของคู่กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ Lady MIRROR คนไหนที่ช็อปปิ้งเสร็จแล้ว แต่ยังมีเวลาเหลืออยู่ ที่นี่เขาก็มีร้านทำเล็บด้วยนะคะ ภายในร้านดูสะอาดสะอ้าน ช่างน่าเข้าไปใช้บริการเหลือเกิน แถมมีลายเล็บให้เลือกอย่างมากมายอีกด้วย ถูกใจสาวกเล็บเจลอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากจะทำเล็บแล้ว เขายังมีบริการสปามือเท้าด้วยนะคะ ไม่ว่าสาวๆ จะมาทำเล็บหรือจะมาสปาอย่างเดียวก็ได้ทั้งนั้น แถมราคายังไม่แรงอย่างที่คิดอีกด้วยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ

ช็อปปิ้งกันเสร็จ ทำเล็บกันมาสวยแล้ว อย่าลืมมาหาของกินอร่อยๆ กันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ หนึ่งในร้านดังที่ตลาดแห่งนี้ ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาลิ้มลองความอร่อย ด้วยความเข้มข้นของก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสชาติจัดจ้าน แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม มาพร้อมแคปหมูกรอบๆ ไม่เหนียว อร่อยเด็ดที่สุดค่ะ และยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเย็นตาโฟ อัดแน่นด้วยเครื่องที่ให้มาแบบแทบล้นชามเลย ทีเดียวอยู่ที่เกี๊ยวทอดที่เจ้าของบอกว่า ทอดเองสดใหม่ทุกวัน ส่วนใครที่ชอบกินรสจัดต้องโดนกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาติจัดจ้าน สมชื่อร้าน หอมด้วยถั่วที่โรยลงมาที่เป็นซิกเนเจอร์ของการกินต้มยำ ขอบอกอีกว่าถั่วของเขาก็ทำเองด้วยนะคะ รับรองไม่มีกลิ่นเหม็นอย่างแน่นอน

ส่วนสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการกินยำ ส้มตำ รสจัด ที่นี่เขาก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นส้มตำถั่วหมูกรอบ รสจัดจ้าน นัวด้วยปลาร้าสุดเข้มข้น เป็นปลาร้าติดแอร์ที่ไม่มีกลิ่นเหม็น ขนาดคนไม่กินปลาร้ายังสามารถกินได้เลยค่ะ และอีกหนึ่งทีเด็ดคือ ส้มตำกระท้อน (มีตามฤดู) รสเปรี้ยวของกระท้อนตัดกับรสจัดจ้านถึงเครื่องของการตำ ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งกินค่ะ แถมด้วยของกินเล่นอย่างลูกชิ้นปิ้ง ที่ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของเขา กินแล้วช่างเข้ากันดีอย่างที่สุดค่ะ

Apple Cafe

จัดหนักจัดเต็มของคาวกันไปแล้ว มาต่อกันที่ของหวานกับร้าน Apple Cafe ที่มีให้เลือกทั้งน้ำ ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ และที่สำคัญไอศกรีมของเขายังเป็นแบบโฮมเมดด้วยนะคะ รสที่แนะนำคือ ชาเขียวที่เข้มข้นด้วยกลิ่นมัจฉะ ถูกใจคนชอบชาเขียวแน่นอน และอีกหนึ่งรสที่อยากให้ลองคือ ช็อกโกแลต ที่ไม่ขมจนเกินไป แต่มีความเข้มข้นลงตัวกลมกล่อมเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีเซตไอศกรีมทรงเครื่อง ขอบอกว่าเครื่องเคียงของเขาก็ทำเองด้วยนะคะ เรียกว่าน่าสนใจทุกขั้นตอนเลยทีเดียว ใครที่ได้ลิ้มลองคงต้องกลับไปลองกินซ้ำอีกรอบอย่างแน่นอน

ถ้าสาวๆ คนไหนเคยไปมาแล้ว หรือกำลังจะไป ยังไงก็มารีวิวบอกเล่าให้ฟังกันได้นะคะ ว่าที่นี่มีอะไรเด็ดอีกบ้าง และสำหรับใครที่ยังไม่เคยไป MIRROR แนะนำว่าต้องลองดูนะคะ จะไปช็อปปิ้ง หรือจะกินก๋วยเตี๋ยวก็ได้เหมือนกันค่ะ

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

10 วิธีสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วยคำคมโดนๆ