• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เตรียม "เที่ยวด้วยกัน" หยุดยาวนี้ เช็กอินภูเก็ตกันดีกว่า

25 ก.ย. 2563 21:44 น.

แค่พูดถึงชื่อ "จังหวัดภูเก็ต" ภาพความสวยงามของทะเลคงปรากฏขึ้นในหัวของ Lady MIRROR กันแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนว่าหากได้ไปสัมผัสกับสถานที่จริงคงเป็นอะไรที่สวยงามสมฉายาไข่มุกแห่งอันดามันจริงๆ ประกอบกับช่วงโควิดที่ผ่านมาทำให้ทะเลใต้ได้มีเวลาฟื้นฟูตัวเอง นักท่องเที่ยวไม่ล้นเหมือนที่ผ่านมา เหมือนย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้วยังไงอย่างงั้น เป็นการเที่ยวที่ชิล ไม่ต้องไปแออัดกับใคร แถมข้าวของไม่แพงอย่างที่คิดเลยนะคะ

1. เกาะพีพี

ทะเลใสฟ้าสีคราม คือหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะพีพี ไม่ว่าใครได้มาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความงามของที่นี่ ซึ่งตอนนี้ขอบอกเลยว่าทะเลมีความใสมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาในช่วงโควิดเขาได้ปิดพักการท่องเที่ยว ปล่อยให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ ขอบอกเลยว่าน้ำใส หาดสวย เหมือนได้พาเรากลับไปย้อนเวลาในช่วงทะเลในยุค 30 ปีก่อนเลยทีเดียว

ด้วยความที่ทะเลมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ทำให้มีโอกาสได้เจอกับน้องโลมาอีกด้วยนะคะ คนที่นี่เขาบอกว่ามีสิทธิ์เจอน้องได้แทบทุกวันเลยค่ะ อีกหนึ่งกิจกรรมที่สาวๆ มาแล้วต้องห้ามพลาดสำหรับเกาะพีพี คือ การดำน้ำ กระโดดเล่นน้ำที่ปิเละลากูน ถ่ายรูปสวยๆ กับน้องลิงที่หาดลิง แน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่ต้องเก็บภาพทุกซอกทุกมุมกันแบบรัวๆ เพราะที่นี่เขาสวยงามเหมือนดั่งคำที่ว่า มรดกแห่งอันดามัน

2. แหลมพรหมเทพ

จุดแวะชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้ชื่อว่า สวยที่สุดในประเทศไทยกันต่อ "แหลมพรหมเทพ" อีกหนึ่งไฮไลต์ไม่ว่าใครต้องมาเยือนเมื่อมาภูเก็ต ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามไกลสุดลูกหูลูกตา ในตอนเย็นได้เห็นแสงสวยๆ จากพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ ตกลงสู่ท้องทะเล ช่างเป็นภาพที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตราตรึง แถมบรรยากาศรอบๆ ที่เต็มไปด้วยต้นตาล มีลมพัดเข้ามา ยิ่งทำให้ที่นี่ดูโรแมนติกมากขึ้นไปอีก โชคดีวันที่ MIRROR ไปท้องฟ้าเปิด ไม่ค่อยมีเมฆมากเท่าไร ทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศอย่างเต็มที่เลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถแวะขึ้นไปไหว้ศาลพระพรหม และอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือจะไปชมประภาคารกาญจนาภิเษก ซึ่งมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับประภาคาร แถมยังเป็นจุดชมวิวอีกด้วยนะคะ

3. แหลมกระทิง

ถ้า Lady MIRROR คนไหนอยากชื่นชมความงามของพระอาทิตย์ตกดิน แต่ไม่อยากไปในที่คนเยอะๆ "แหลมกระทิง" เป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะอยู่ไม่ไกลกับแหลมพรหมเทพ ความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยนะคะ รอบๆ จะมีทุ่งหญ้าสีเหลืองอ่อนแก่สลับกันไป ให้ความรู้สึกอบอุ่น จะมากับเพื่อน มากับแฟนก็ได้เช่นกัน แถมยังสามารถเดินชิลๆ ลงไปด้านล่างเพื่อให้สัมผัมกับทะเลแบบใกล้ชิดได้ด้วยนะ MIRROR แนะนำว่าถ้าสาวๆ คนไหนอยากเดินให้ใส่รองเท้าผ้าใบมา มาตั้งแต่ 4 โมง และค่อยๆ เดินอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ 

4. วัดฉลองหลวงพ่อแช่ม

มาถึงภูเก็ตแล้วอีกหนึ่งสถานที่ต้องห้ามพลาดคือ วัดฉลองหลวงพ่อแช่ม หรือวัดไชยธาราราม วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวภูเก็ต ไม่ว่าใครมาต่างต้องมานมัสการหลวงพ่อแช่ม เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวกันนะคะ ภายในวัดยังมีหุ่นขี้ผึ้งของท่านประดิษฐานอยู่ภายในกุฏิที่จำลองขึ้นมา ซึ่งมีความสวยงามและน่าเลื่อมใสอย่างมากค่ะ

5. เมืองเก่าภูเก็ต

กลับมาต่อกันในเมืองเก่าที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการถ่ายรูป เราเชื่อว่า Lady MIRROR ต้องถูกใจ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหน สามารถหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพได้สวยงามลงตัวอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเดินชิลกับเพื่อน เดินหาร้านอาหารอร่อย คาเฟ่สุดเก๋ หรือจะช็อปปิ้งก็ตอบโจทย์ทุกสไตล์ของสาวๆ แน่นอน ด้วยความที่เมืองเป็นการสร้างเป็นสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ประกอบกับสีสันสดใส ยิ่งทำให้เมืองนี้มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก ไม่ว่าใครมาต่างตกหลุมรัก และในทุกเย็นวันอาทิตย์ยังมีถนนคนเดินสุดแสนจะคึกคัก ช่างเหมาะกับสาว MIRROR เป็นที่สุดเลยค่ะ

6. The Feelsion Cafe

มาถึงภูเก็ตแล้วจะพลาดเช็กอินคาเฟ่ได้ยังไง เราเลยพา The Feelsion Cafe คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์ตามใจตัวเอง แต่ขอบอกเลยว่าออกมาดูดีและลงตัวอย่างที่สุด แม้ว่าคนจะค่อนข้างเยอะ แต่บรรยากาศภายในร้านกลับดูโล่งโปร่งสบาย ไม่แออัดอย่างที่คิด ด้วยผนังที่สูง แถมมีแสงลอดผ่านเข้ามา พร้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้ที่นี่ถูกใจใครหลายคนเหมือนกันนะ Lady MIRROR คนไหนที่ชื่นชอบถ่ายรูปต้องถูกใจแน่นอน เพราะเราสามารถถ่ายรูปกันได้ทั่วทุกมุมร้าน ไม่ว่าจะมุมไหนดูจะสวยไปหมด ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตัวขนมไทย เค้ก วาฟเฟิล ของหวานอื่นๆ เครื่องดื่ม และของคาว ก็มีให้เลือกมากมายค่ะ

7. ครัวโอมภูเก็ต

สาวคนไหนที่อยากลิ้มลองอาหารระดับมิชลิน แต่ราคาย่อมเยา ต้องมาที่นี่เลย "ครัวโอมภูเก็ต" ร้านอาหารสไตล์พื้นบ้านที่ได้รับรางวัลมิชลินไกด์ 2020 อาหารขึ้นชื่อของเขา ใครมาเป็นต้องสั่งคือ ปลาต้มเต้าเจี้ยว รสชาติสุดเข้มข้น หอมด้วยสมุนไพรข่าขิงแบบจัดเต็ม แถมเนื้อปลาก็แน่น ไม่เหม็นคาวแม้แต่นิด เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถัดมาเป็นกุ้งผัดชะอมไข่เค็ม บอกเลยว่าจานนี้เด็ดตรงที่ความเข้ากันของไข่เค็มและชะอม ทำให้เราแทบลืมกุ้งบนจานไปเลย เพราะกินแค่นี้ก็อร่อยแบบสุดๆ แล้วค่ะ และอีกหนึ่งจานที่ MIRROR อยากแนะนำคือ ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติกลมกล่อม ผักไม่เหนียว ไม่ขม ไม่เหี่ยว เพราะเขาผัดแค่พอให้ผักสลบเท่านั้น แถมยังไม่อมน้ำมันอีกด้วย จะกินกับข้าวหรือกินเพลินๆ ก็เด็ดเช่นกันค่ะ

8. Jimmy Kata Surf

ปิดท้ายกันด้วยกิจกรรมยอดฮิตในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นการเล่นเซิร์ฟ แน่นอนว่ามาภูเก็ตทั้งที่ Lady MIRROR จะพลาดได้ไง สำหรับที่เล่นเซิร์ฟนั้นแนะนำที่หาดกะตะ ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดเล่นก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะที่ Jimmy Kata Surf เขามีครูสอนที่เป็นถึงโค้ชในการเล่นเซิร์ฟเลยนะคะ แถมครูทุกคนยังใจดี น่ารัก ดูแลเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างดี สาวๆ หายห่วงได้เลย และที่สำคัญการสอนยังค่อนข้างเป็นการส่วนตัวด้วย ทำให้แน่ใจเลยว่าจะรู้เรื่อง ทำตามได้แน่นอน แต่ถ้าใครที่เล่นเป็นแล้วก็สามารถมาเช่าบอร์ดเซิร์ฟที่นี่ได้เช่นกัน MIRROR แอบกระซิบนิดนึงว่าช่วงเวลาที่ควรมาเล่นคือช่วงเดือนเมษายน - ธันวาคมนะคะ รู้แบบนี้แล้วต้องรีบมาด่วนๆ เลย


นอกจากภูเก็ตจะมีบรรดาเกาะน้อยใหญ่ที่รอให้เราไปเที่ยวแล้ว จังหวัดนี้เขายังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ คาเฟ่นับสิบ และสถาปัตยกรรมที่คงความสวยงามเอาไว้ พร้อมด้วยกิจกรรมทางทะเลอย่างมากมายที่รอให้สาวๆ มาสัมผัสด้วยตัวเองอยู่นะคะ.

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เครียด ปัญหารุมเร้า ไปจัดดอกไม้กันดีกว่า