• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

หลีกหนีความวุ่นวาย แล้วไปสปอยล์ตัวเองที่เชียงใหม่

7 ส.ค. 2563 19:00 น.

ทำงานหนักกันมาทั้งปี สาวๆ คงอยากพักผ่อนกันใช่ไหมคะ ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี และไม่อยากไปต่างประเทศ เพียงแค่อยากผ่อนคลายตัวเองจากความเหนื่อยล้า MIRROR แนะนำว่าการเที่ยวเมืองไทยก็ดีไม่แพ้กัน และอีกหนึ่งจังหวัดที่อยากแนะนำเลยคือ เชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศ ผู้คนที่อาศัย อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะลงตัวไปหมด และที่สำคัญเลยคือสถานที่พักต้องตอบโจทย์เราด้วยนะคะ มาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ บ้าง

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

หลีกหนีความวุ่นวายแล้วไปใช้ชีวิตท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์เปิดรับออกซิเจนให้เต็มปอดกันที่ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ที่จะทำให้ Lady MIRROR ลืมเรื่องราวแสนวุ่นวาย และได้มาพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม แค่เห็นวิวทิวทัศน์ของเขาสุเทพ ตัดกับหมอกยามเช้า แค่ไหนก็ฟินอย่างบอกไม่ถูกแล้วค่ะสาวๆ

นอกจากบรรยากาศจะเหมาะสำหรับการพักผ่อน ขอบอกเลยว่าบริการของที่นี่ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านสุขภาพ ถึงขนาดมีแพทย์บำบัดฟื้นฟูสุขภาพประจำรีสอร์ตด้วยนะคะสาวๆ โดยจะเน้นหลักการที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก โดยแพทย์ธรรมชาติบำบัดที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี โดยจะมีตั้งแต่ โยคะ นั่งสมาธิ การช่วยบรรเทาความเครียด และการดื่มชา เพื่อทำสมาธิท่ามกลางทุ่งนาข้าวเขียวชอุ่มอีกด้วย แต่ถ้า Lady MIRROR คนไหนเป็นสายชอบเข้าสปา ชอบนวดแล้ว ขอบอกเลยว่าสปาของที่นี่ก็จัดหนักจัดเต็มไม่แพ้ที่อื่น เรียกได้ว่าผ่อนคลายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะนอกจากการนวดสปาแบบที่อื่นๆ แล้ว ทางรีสอตยังมีการนำศาสตร์ทางการแพทย์เข้ามาควบรวมกัน เพื่อเน้นความสมดุลของร่ายกายและอารมณ์ไปพร้อมกันค่ะ

รับรองว่าถ้าสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบบรรยากาศของต้นไม้ใบหญ้า ชอบวิวทิวทัศน์ของภูเขา และอยากเสพธรรมชาติอย่างเต็มที่แล้ว MIRROR แนะนำว่ารีสอร์ตนี้ก็เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดนะคะ

ที่อยู่ : โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ 502 หมู่ 1 ถนนแม่ริม-สะเมิงสายเก่า ตำบลริมใต้, แม่ริม

โทรศัพท์ : 0-5329-8181

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

สาวๆ ที่ชื่นชอบสายน้ำ แม่น้ำลำธาร และชอบฟังเสียงน้ำไหล ต้องถูกใจกับที่นี่เลยกับ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท เพราะรีสอร์ตเขาตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง แถมยังอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ ห่างจากสนามบินเชียงใหม่แค่นิดเดียว เรียกได้ว่าสะดวกสบายแบบสุดๆ เหมาะกับ Lady MIRROR ที่ไม่ชอบเดินทางไปไหนไกล แต่อยากชื่นชมธรรมชาติเลยค่ะ

สำหรับคนไหนที่ชอบการไปปาร์ตี้สังสรรค์ และชอบช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็ยังอยากพักผ่อน ต้องการความเป็นส่วนตัว MIRROR บอกเลยว่าที่นี่เหมาะเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะใกล้สนามบินแล้ว เขายังใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งอื่นอีกด้วย เมื่อปาร์ตี้เสร็จ พอกลับเข้าที่พักกลับให้ความรู้สึกสงบเป็นกันเองแบบสุดๆ เรียกได้ว่าเหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกนึงเลยค่ะ ส่วนตัวแล้ว MIRROR คิดว่ามันช่างเหมาะกับวันที่เราอยากพักผ่อน แต่ก็ยังอยากอัปเดตสถานการณ์โลกภายนอกเลยค่ะ

ขอบอกเลยว่าที่แห่งนี้คงถูกใจสาวๆ สายปาร์ตี้ท่องเที่ยวอย่างแน่นอน และที่สำคัญเขายังมีสปาบริการเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหลังจากไปเที่ยวกลับมาด้วยนะคะ

ที่อยู่ : อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท เลขที่ 123 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0-5325-3333

MIRROR Recommends

วางแผนเรื่องสถานที่และช่วงเวลาที่จะไปให้ดี

ก่อนจะเดินทางทุกครั้งนอกจากเราจะต้องมีการวางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ใดแล้ว อย่าลืมหาข้อมูลศึกษาสภาพแวดล้อมรอบข้างว่าเป็นอย่างไร มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน และเช็กให้มั่นใจว่าสถานที่นั้นมันอยู่ในช่วงเวลาที่เขาเที่ยวกันหรือเปล่า เพราะบางสถานที่ก็เปิดแค่เฉพาะช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ซึ่งบางคนจะวางแผนจากการเลือกสถานที่ที่อยากไปก่อน แล้วจึงค่อยวางแผนเรื่องช่วงเวลา หรือบางคนที่มีเวลาการเที่ยวได้แค่ช่วงเวลาหนึ่ง อาจใช้วิธีการนำช่วงเวลาเป็นตัวตั้ง และค่อยศึกษาต่อว่าในช่วงเวลานั้นมีสถานที่ใดน่าสนใจบ้าง ซึ่งเราสามารถทำได้ทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความสะดวกของเรานั่นเองค่ะ


แผนการเดินทางก็จำเป็นไม่แพ้กัน

เมื่อเราตกลงกันได้แล้วว่าจะเดินทางไปที่ไหน ขั้นต่อมาอย่าลืมเขียนแผนการเดินทางอย่างคร่าวๆ ไว้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน รถทัวร์ รถตู้ หรือแผนการเดินทาง ว่าจะไปที่ไหนอย่างไรบ้าง เพราะอย่าลืมว่าหากคุณไปต่างประเทศ หรือประเทศที่ไม่คุ้นชิน การหาข้อมูลไปจะช่วยให้ทริปนี้ของคุณง่ายขึ้น และที่สำคัญรอบคอบไว้ดีกว่าค่ะ เมื่อรู้แผนการเดินทางแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องของที่พักต้องพร้อม หาข้อมูลให้ดี และจองไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ อีกหนึ่งเคล็ดลับคือ อย่าลืมดูสิ่งแวดล้อมบริเวณที่พักด้วยนะคะ ว่ามีการเดินทางที่สะดวกสบายมากน้อยแค่ไหน เพราะบางทีถึงแม้จะถูก แต่อยู่ไกล และเดินทางไม่สะดวก แบบนั้นก็ไม่คุ้มเสี่ยงค่ะ

เรื่องของเงินสำคัญเป็นที่สุด

ในที่นี้เราไม่หมายถึงเพียงแค่เงินที่ใช้ในการไปเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการดูว่าประเทศหรือสถานที่ที่เราจะไปนั้น ใช้สกุลเงินอะไร และมีข้อจำกัดอะไรบ้าง จากนั้นให้เตรียมแลกเงินไปให้พร้อม เพราะคงไม่สนุกแน่หากเราไปเที่ยวแล้วจนมีปัญหาเรื่องเงินเข้ามา นอกจากนี้อย่าลืมศึกษาเรื่อง Tax Refund หรือการขอคืนภาษีจากการซื้อของจากประเทศที่เราไป ว่าสามารถทำได้ที่ไหน ได้คืนกี่เปอร์เซ็นต์ มีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง จะช่วยให้คุณได้เงินคืนจากการซื้อของไม่มากก็น้อยค่ะ

จัดกระเป๋าให้พร้อมเที่ยว

จะไปเที่ยวให้สนุก อุปกรณ์ของเที่ยวต้องพร้อม รวมถึงยารักษาโลก เตรียมเอาไว้ก็ดีกว่าแก้จริงไหมคะ? ก่อนจะจัดกระเป๋าทุกครั้งอย่าลืมเตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้พร้อม โดยการทำเป็นเช็กลิลต์สิ่งของจำเป็นต่างๆ ที่ต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็นพวกปลั๊กต่อ ปลั๊กไฟ บางประเทศที่เราไปอาจใช้หัวปลั๊กไม่เหมือนกับบ้านเรา ก็ต้องเตรียมไปให้พร้อม เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับฤดูกาลที่เราจะไป รวมไปถึงเครื่องสำอาง เราอาจจะเตรียมไปแค่บางอย่าง เพราะบางครั้งการไปเที่ยวก็ไม่สามารถขนเครื่องสำอางไปได้หมด แต่ถึงแม้เราจะเตรียมไปแค่บางส่วน แต่เราก็สามารถแต่งหน้าให้สวยได้ แม้ในวันเร่งรีบ ก็แหม เป็นผู้หญิงเวลาไปเที่ยวก็ต้องอยากสวยจริงไหม? นอกจากนี้อย่าลืมของใช้ส่วนตัว หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ให้พร้อม รวมถึงอาจจะมีของกินติดตัวสักเล็กน้อยไว้แก้เบื่อ ก็สำคัญไม่แพ้กัน


ของพร้อมใจพร้อมก็เตรียมเที่ยว

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว สุดท้ายนี้ก่อนจะออกเดินทางอย่าลืมเช็กพาสปอร์ต สำรวจตัวเอง และคนรอบข้างอีกครั้งหนึ่งเพื่อความชัวร์ว่าไม่ลืมอะไร รวมไปถึงเช็กสถานที่เที่ยวอีกรอบ เผื่อมีอัปเดตอะไรเพิ่มเติม สภาพอากาศ รวมถึงที่พักที่เราจะไปว่าเรียบร้อยแค่ไหน เมื่อเช็กทุกอย่างพร้อม ชัวร์แล้วว่าไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ

เที่ยวสนุกพร้อมส่วนลดเต็ม ๆ ที่นี่ ส่วนลด Agoda ไม่ว่าเที่ยวที่ไหนก็ประหยัดได้ก่อนใคร

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

คุยเล่น x Whal & Dolph