• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รีวิว 8 ร้านอาหารเด็ดที่ผู้หญิงห้ามพลาด

23 มิ.ย. 2563 19:53 น.

อาหารอร่อยกับสาวๆ มักเป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่บางครั้งมันจะมีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่เราเกิดความรู้สึกว่าอยากกินอะไรก็ไม่รู้ หรืออยากหาอะไรใหม่ๆ ลองกินดู วันนี้ MIRROR ได้ยก 8 เมนูเด็ดจาก 8 ร้านอาหารชื่อดัง ที่การันตีความอร่อยโดย Wongnai เอามาฝาก Lady MIRROR กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

เผ็ดมาร์ค

แนะนำเลยกับเมนูนี้อย่างกะเพราหมูคลุกที่มาพร้อมไข่ดาวเยิ้มๆ น่ากิน รสสัมผัสคำแรกสาวๆ จะพบกับกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิดอบอวลไปทั่วปาก ยิ่งกินกับไข่ดาวที่ทอดมากรอบๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เข้ากันอย่างลงตัว ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นสาวกข้าวกะเพราต้องรีบจัดเลยกับเมนูนี้ของร้าน "เผ็ดมาร์ค"

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

หนึ่งในร้านที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักอย่าง ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู จัดเต็มไปด้วยเครื่องแน่นใส่มาแบบไม่ยั้ง แถมรสชาติยังจัดจ้านถึงใจสาวกต้มยำอย่างถึงเครื่อง และเมนูที่ห้ามพลาดเลยคือ เกี๊ยวอวบทอดต้มยำแห้ง แค่ได้ยินชื่อก็ทำให้อยากกินขึ้นมาแล้ว แต่ขอบอกเลยว่า ยิ่งได้ลิ้มลองยิ่งทำให้สาวๆ ฟินเข้าไปใหญ่ ด้วยเกี๊ยวตัวใหญ่จัดมาอย่างเต็มปากเต็มคำ ราดด้วยเครื่องต้มยำแซ่บๆ ด้วยแล้ว แค่คิดก็ฟินแล้วค่ะ Lady MIRROR

บะหมี่คนแซ่ลี

ใครที่หลงรักการกินบะหมี่ต้องห้ามพลาดกับเมนู บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง บะหมี่แห้งสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ เส้นเหนียวนุ่มหอมไข่อย่างลงตัว พ่วงด้วยหมูแดงฉ่ำๆ ที่กัดเข้าไปแล้วนุ่มเด้งอย่าบอกใคร ยิ่งกินพร้อมบะหมี่หอมๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ และสำหรับใครที่ชอบรสชาติจัดจ้านขึ้นมาหน่อย ก็สามารถปรุงเพิ่มเติมได้ โดยที่ยังไม่เสียรสชาติดั้งเดิมของทางร้าน แต่ MIRROR แนะนำว่ากินแบบฉบับไม่ปรุงจะได้อารมณ์สไตล์กวางตุ้งมากกว่าค่ะ


ล้งเล้งลูกชิ้นปลา

ต่อกันด้วยร้านอร่อยที่เปิดมานานกว่า 70 ปี อย่างล้งเล้งลูกชิ้นปลา โดดเด่นเรื่องเกี๊ยวปลาลวกเป็นเหมือน Signature ของทางร้าน มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ จะกินคู่กันหรือจะกินเฉพาะเกี๊ยวปลาอย่างเดียวก็อร่อยไม่แพ้ และสำหรับ Lady MIRROR ที่อยากกินน้ำเก๊กฮวยต้นตำรับแท้ ทางร้านเองมีขายเช่นกัน เรียกได้ว่ากินคู่กันก็ชื่นใจ ดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะรสชาติของน้ำเก๊กฮวยที่ไม่หวานเกินไป กำลังดี แถมมีกลิ่นหอมๆ จากดอกเก๊กฮวยอีกด้วย งานนี้ไม่ฟินไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วค่ะ


อีเปียยำรัชดา

จัดจ้านถึงเครื่องด้วยรสชาติและรูปลักษณ์ไปกับร้าน อีเปียยำรัชดา แค่เห็นรูปก็แทบจะพุ่งตัวไปกินอย่างด่วนแล้วค่ะ ยิ่งสาวๆ คนไหนที่เลิฟยำเป็นชีวิตจิตใจ ขอบอกเลยว่าต้องมาโดนแล้วกับยำหมูยอ ด้วยน้ำยำสูตรพิเศษจากทางร้าน ให้รสแซ่บ จัดจ้าน ครบเครื่องด้วยรสชาติ เค็ม หวาน เผ็ด และเปรี้ยวลงตัวกำลังดี พ่วงมาด้วยความหอมจากมะนาวแท้ๆ ยิ่งทำให้ยำจานนี้อร่อยฟินมากขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยค่ะ


ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ (เจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม)

อีกหนึ่งร้านที่เป็นตำนาน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ เปิดขายมาอย่างยาวนานมากกว่า 50 ปี ที่ให้รสชาติหอมกลิ่นเตาถ่านอย่างลงตัว ยิ่งราดซอสคั่วไก่จากทางร้านด้วยแล้วยิ่งดูเข้ากันอย่างมาก และอีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษเลยคือ ตัวเส้นที่มีความกรอบเล็กๆ ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอมๆ จากใบตองเข้ามาแทรกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคั่วไก่สวนมะลิถึงได้ครองใจใครหลายคนมายาวนานกว่า 50 ปี


Wonder Food by Andy Yang

Lady MIRROR คนไหนที่เป็นสาวกอาหารไทยสายสุขภาพ ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้ และเมนูที่แนะนำคือ "ข้าวซอยพอร์คเบลลี่ไข่มะตูมโคตรซีอิ๊วในตำนาน" ข้าวซอยหอมๆ ให้อารมณ์เหมือนเราไปนั่งกินอยู่ภาคเหนือ มาพร้อมไข่มะตูมเด้งๆ เข้ากันดีอย่างสุดๆ แถมน้ำข้าวซอยก็ไม่เลี่ยนจนเกินไป เรียกได้ว่ากินเพลินเกินห้ามใจ ถูกใจสาวกข้าวซอยอย่างแน่นอนค่ะ


NOBAND

ปิดท้ายด้วยเมนูชานมไข่มุก ไม่ว่าใครก็ต่างชื่นชอบจากร้าน NOBAND กลิ่นชาหอมๆ หวานกำลังดี มาพร้อมไข่มุกเหนียวหนึบ อร่อยลงตัว ที่สำคัญชานมของที่นี่ยังไม่หวานจนเกินไป ยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งชื่นใจ ดับกระหายได้เป็นอย่างดี MIRROR เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆ ที่เป็นสาวกชานมไข่มุกแน่นอน

หรือไปเลือกสั่งอาหารพร้อมโค้ดส่วนลด GrabFood ได้ง่าย ๆ เพียงนำโค้ดสุดพิเศษไปใช้ !

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

คุณเป็นคนเพอร์เฟกต์เกินไปหรือเปล่า ?