• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 พิพิธภัณฑ์ทั่วโลก เข้าชมฟรีในโลกออนไลน์

28 เม.ย. 2563 20:30 น.

อยู่บ้านแบบนี้สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบงานศิลปะ หรือชอบเสพงานศิลปะ คงรู้สึกอยากไปพิพิธภัณฑ์กันใช่ไหมคะ วันนี้ MIRROR จัดพิพิธภัณฑ์จากทั่วโลกมาให้ชมแบบฟรีๆ ในรูปแบบออนไลน์กัน จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย


Smithsonian National Museum of Natural History


อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สุดยิ่งใหญ่ของสหรัฐอเมริกา MIRROR เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องคุ้นตากับภาพช้างตัวใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า อย่าง Smithsonian National Museum of Natural History ซึ่งตั้งอยู่ที่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังเหมาะกับ Lady MIRROR คนไหนที่ชื่นชอบและสนใจประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในอดีต การสำรวจสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างไดโนเสาร์ รวมไปจนถึงสัตว์โลกใต้ท้องทะเล และอีกสารพัดเรื่องราวของสัตว์แบบเจาะลึก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ในตำราเท่านั้น แต่ที่นี่ยังนำโครงกระดูกมาให้เราได้เห็นภาพจริงอีกด้วย หลายคนอาจจะคุ้นภาพของพิพิธภัณฑ์นี้จากในหนังอย่าง ผลการค้นหา Night at the Museum กันมาบ้างแล้ว เพราะส่วนหนึ่งในหนังก็มีการถ่ายทำที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นกัน นอกจากนี้ใครที่สนใจจะเข้าไปเยี่ยมชม ช่วงนี้เขาได้เปิดให้เราเข้าไปเยี่ยมชมบนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะผ่านทางมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ทั้งนั้น จะมีทั้งนิทรรศการถาวร ที่มีการจัดแสดงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม รวมถึงวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมด้วย นอกจากนี้ยังเปิดให้เข้าชมนิทรรศการที่จัดแสดงในช่วงนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอัญมณี เพชร พลอย สิ่งของเครื่องประดับ และสัตว์ป่าจากแอฟริกา รวมถึงโลกของแมลงที่น่าสนใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมนิทรรศการที่เคยจัดแล้วในอดีต และสถานีวิจัยของที่นี่ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าท่องอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลินแน่นอนค่ะสาวๆ


สามารถเข้าชมได้ที่ : Smithsonian National Museum of Natural History

The Louvre


หากพูดถึงพิพิธภัณฑ์ MIRROR เชื่อว่าหนึ่งในลิสต์แรกๆ ของแต่ละคน คงหนีไม่พ้น พิพิธภัณฑ์ The Louvre (พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือ มูว์เซดูลูฟวร์) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีความเก่าแก่ แถมยังใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประวัติศาสตร์อันยาวนานมามากกว่า 200 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้ที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยผลงานที่จัดแสดงมากกว่า 35,000 ชิ้น หนึ่งในงานชิ้นเอกที่คนทั่วโลกต้องมาดูให้เห็นกับตา คงหนีไม่พ้น ภาพโมนาลิซ่า นั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลงานอียิปต์ งานสมัยกรีก-โรมัน งานจากฝั่งโลกตะวันออก คงต้องไม่ลืมที่จะแวะเวียนมาอย่างแน่นอน ถึงแม้ช่วงนี้ทางพิพิธภัณฑ์จะไม่ได้เปิดให้คนเข้าชม แต่เราสามารถเยี่ยมชมผลงานเหล่านี้ผ่านทางเว็บไซต์ได้ อาจจะไม่ได้เข้าดูทุกห้อง แต่อย่างน้อยก็พอให้นักเสพศิลป์ มีความสุขอยู่บ้าง และสำหรับใครที่ซื้อตั๋วเข้าชมในช่วงนี้ไปแล้ว ทางพิพิธภัณฑ์จะคืนเงินให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องทำเรื่องใดๆ แต่อาจจะต้องรอคิวกันสักหน่อยนะคะ และสำหรับการเข้าชมแบบออนไลน์นี้ยังเปิดให้ Lady MIRROR เข้าชมได้เรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นค่ะ

สามารถเข้าชมได้ที่ : The Louvre

The Vatican Museum


ปิดท้ายกันด้วยเมืองแห่งศิลปะอย่างกรุงโรม อิตาลี ด้วยพิพิธภัณฑ์ The Vatican Museum ที่ตั้งอยู่นครรัฐวาติกัน ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานทางศิลปะด้านศาสนจักรคาทอลิก ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี นอกจากนี้ภายนอกหรือการตกแต่งพิพิธภัณฑ์ยังมีความสวยงามด้วยโครงสร้างของสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมถึงรูปปั้นแกะสลักอันสวยงาม เมื่อพูดถึงงานศิลปะแล้ว Lady MIRROR หลายคนคงชื่นชอบผลงานแนวกรุงโรมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีผลงานอันโด่งดังอย่าง The creation of Adam เชื่อได้ว่าสาวๆ คงอยากมาเห็นภาพนี้ด้วยตาของตัวเองกันสักครั้ง และที่สำคัญยังมีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับอียิปต์อีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลต์เลยคือ บันไดวน ที่เรียงด้วยความสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก และด้วยสถานการณ์ตอนนี้ ทางพิพิธภัณฑ์เองยังได้เปิดให้เข้าชมในรูปแบบออนไลน์ ทั้งหมด 7 ห้องต่างๆ และสามารถเข้าชมเป็นภาพ 360 องศา เรียกได้ว่าดูกันทุกซอกทุกมุมเลยนะคะ จัดหนักจัดเต็มมาให้กับสาวกที่ชื่นชอบผลงานศิลปะแบบสุดๆ


สามารถเข้าชมได้ที่ : The Vatican Museum


หวังว่า 3 พิพิธภัณฑ์นี้ คงจะถูกใจสาวก หรือคนที่ชื่นชอบงานศิลปะกันอยู่ไม่มากก็น้อย ถ้า Lady MIRROR คนไหนมีที่ไหนแนะนำเพิ่มเติม สามารถมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ.

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

25 พ.ค. 63EVERPINK Blush My Feelings ให้สีช่วยสะท้อนอารมณ์