• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 คาเฟ่หมาแมว ที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด

28 ม.ค. 2563 14:00 น.

ขอเอาใจสาวๆ ที่รักน้องหมา น้องแมวกันหน่อย คงมี Lady MIRROR หลายคนที่ชอบการเลี้ยงน้องหมาน้องแมว แต่ไม่มีเวลาพอที่จะดูแลน้องๆ วันนี้ MIRROR จึงรวม 5 คาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง พร้อมบรรยากาศดีต่อใจ ไปสักครั้งต้องหลงรักน้องๆ เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอาหาร ขนมหวาน แสนอร่อยไว้ให้บริการกันอีกด้วยค่า


Big dog café คาเฟ่หมาใหญ่ใจดี


เริ่มต้นร้านแรกด้วยร้าน Big dog café คาเฟ่ที่น้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ตั้งแต่ตัวเล็กจนไปถึงน้องหมาตัวใหญ่ให้กอดกันอย่างเต็มที่ บรรยากาศภายในร้านดูชิล ตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้ ให้ความรู้สึกสบายเป็นกันเอง และยังมีทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น รวมถึงเครื่องดื่มหลากหลายด้วยค่ะ และเมนูแนะนำของร้านนี้คือ ข้าวอบซี่โครงหมู ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ฉ่ำซอสจากทางร้าน มาพร้อมผักหน้าตาน่ารับประทาน รับรองว่าใครได้ชิมต้องขอซ้ำอีกจานเป็นแน่ ต่อด้วย เค้กแอปเปิลครัมเบิ้ล เนื้อสัมผัสครัมเบิ้ลกรอบๆ พร้อมด้วยผลไม้อัดแน่น กัดไปตรงไหนก็เจอแต่เนื้อผลไม้ จากนี้ถูกใจสาวกครัมเบิ้ลเค้กแน่นอน และปิดท้ายด้วย ชาเขียวเย็น หอมกลิ่นชาเย็น เหมาะสำหรับดื่มหลังเล่นกับน้องหมาเสร็จเป็นอย่างมาก เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น และชื่นใจอย่างมาก สาวกชาเย็นต้องกดเลิฟสิ่งนี้

ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนอาหาร และเล่นกับน้องหมา หากสาวๆ ท่านไหนสนใจต้องเสียค่าบริการเพิ่ม 199 บาทต่อท่าน หากสาวๆ MIRROR ท่านไหนสนใจใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับคาเฟ่แสนอบอุ่นนี้ รับรองว่ามีความสุขแบบสุดๆ แน่นอนค่า

พิกัด : 88 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.
วันเวลาเปิดปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.30-22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. :  095-259-2392


Caturday cat café ฟินลืมไปกับบรรดาน้องแมว


ทาสน้องแมว ห้ามพลาด Caturday cat cafe คาเฟ่ใกล้บีทีเอส เดินทางสะดวก แถมบรรยากาศร้านยังให้ความรู้สึกถึงความเป็นกันเองด้วยกำแพงสีขาวที่ตัดกับพื้นไม้ภายในร้าน คลอเคลียไปด้วยเสียงเพลงญี่ปุ่น เข้ามาเมื่อไรก็รู้สึกสบายใจทุกครั้ง มาต่อกันที่ส่วนในร้านยังมีน้องแมวหลากหลายสายพันธุ์ให้ทาสแมวได้เล่นสนุกกับเจ้าเหมียวอีกด้วย

นอกจากนี้ อาหารของร้านยังมีให้เลือกมากมาย แต่! เมนูแนะนำของที่นี่คือ เรนโบว์เครปเค้ก มีเนื้อนุ่มน่าสัมผัสแถมไม่หวานจนเกินไป ราดด้วยซอสสตอว์เบอร์รี เพื่อตัดความเลี่ยน รับรองถูกปากสาวๆ แน่ๆ ส่วนของคาว เปาะเปี๊ยะแฮมชีส ให้ความกรอบนอกและนุ่มชีสข้างใน กัดเข้าไปรับรองว่าฟินมาก นอกจากนียังมีเมนูเลือกอีกมากมาย หากสาวๆ ท่านไหนเหนื่อยจากการทำงาน caturday cat cafe ที่เป็นอีกแหล่งทางเลือกไว้ให้พักผ่อนกันนะคะ

พิกัด : โครงการ Coco Walk ถ.พญาไท ตรงข้ามโรงแรมเอเชีย  กทม.
วันเวลาเปิดปิด : วันอังคาร-วันศุกร์ 12.00-21.00 น.

วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. : 02-656-5247

Dog in Town Café คาเฟ่หมาสุดแนวใกล้ BTS


Dog in Town Café – คาเฟ่สุดฮิตในกรุงเทพมหานครที่คนรักสุนัขต้องพูดถึง Lady Mirror สามารถมาเอนจอยกับเหล่าแก๊งน้องหมาได้เต็มที่ยาวๆ ตลอดทั้งวัน และด้วยบรรยากาศในร้านที่เป็นกันเองทำให้รู้สึกเหมือนเล่นกับน้องหมาที่บ้านเลยล่ะค่ะ น้องหมาที่นี่ใจดี น่ารักทุกตัว โดยน้องหมาที่นี่จะมีทั้งหมด 9 คนพี่น้อง เอ๊ย 9 ตัวค่ะ ได้แก่ พี่ใหญ่สุด ชิดลม, เพลินจิต, นานา, อารีย์, สุรศักดิ์, พร้อมพงษ์, อโศก, แบริ่ง และน้องเล็กสุด ปุณณ(วิถี) ชื่อเป็นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ทางคาเฟ่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการกันด้วย แต่เมนูแนะนำของที่นี่คือ Dog In Town Thai Tea ชาไทยท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาข้างบน ถูกอกถูกใจสาวกชาไทยอย่างแน่นอน Spaghetti Tom Yum Cream Seafood และ Taro cheese burger ค่ะ

พิกัด : 16/1 ซ.เอกมัย 6 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 11:00-21:00 น.
โทร. :  082-402-9175

Year of the cat cafe คาเฟ่แมวสไตล์วินเทจ


Year of the cat cafe คาเฟ่แมวสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเล่นกับเจ้าเหมียวอยู่ที่บ้าน คาเฟ่ครอบครัวคนรักแมว ที่มีแนวคิดคือให้ทุกวันทุกเดือนทุกปี เป็นปีของเจ้าเหมียว เจ้าของร้านเริ่มจากการเลี้ยงแมว แค่เพียงหนึ่งตัว พอนานวันก็งอกเงยจนกลายเป็นคาเฟ่แมวในวันนี้ และต้องขอบอกว่านอกจากเจ้าเหมียวที่น่ารักแล้ว อาหารที่นี้ยังอร่อยอีกด้วย มีเมนูออกมาเรื่อยใหม่เรื่อยๆ และเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ ฮันนี่บราวนี่ ผักโขมอบชีส น้ำแคนดี้โซดา ทาสแมวอย่าลืมแวะไปพักผ่อนไปที่คาเฟ่ year of the cat cafe นะคะ

พิกัด : 8/2 ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-19.30 น.
โทร. : 093-263-1000


Makura Cat cafe คาเฟ่แมวสุดแสนน่ารัก


คาเฟ่แมวที่เริ่มต้นจากการชอบแมว และการสนใจธุรกิจคาเฟ่แมวของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เกิด makura Cat cafe ขึ้น แมวของที่นี้มีความพิเศษเป็นแมวที่เจ้าของร้านเลี้ยงไว้ แมวเก็บมาเลี้ยง แมวพันธุ์ รวมไปถึงแมวจรอีกด้วย พูดได้ว่าแมวที่นี้มีทุกประเภทเลยก็ได้นอกจากแมวที่น่ารักของร้านนี้แล้ว ของหวานที่ร้านนี้ยังน่ารักพอๆ กับน้องแมวเลยล่ะค่ะ แล้วหน้าตาของหวานไม่ได้น่ารักอย่างเดียวนะคะ ยังอร่อยอีกด้วย เป็นคาเฟ่แมวอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่อยากแนะนำให้ทาสแมวทั้งหลายได้ลองมา รับรองเลยค่ะ ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน คอนเฟิร์ม

พิกัด : ซอยศรีนครินทร์ 51 อยู่ในซอยตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ กทม.
วันเวลาเปิดปิด : วันจันทร์ 12:00-21:00 น. วันพุธ 12:00-21:00 น. วันพฤหัสบดี 12:00-21:00 น.วันศุกร์-วันอาทิตย์ 12:00-22:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
โทร. : 087-002-9899

Lady MIRROR คนไหนที่มีร้านคาเฟ่หมาแมว น่ารักๆ หรือเป็นร้านในดวงใจ ก็อย่าเก็บไว้คนเดียว มาแชร์มาแบ่งปันกับ MIRROR กันได้นะคะ หรือใครเคยไปร้านที่เราแนะนำกันไปแล้ว มาแบ่งปันภาพน่ารักๆ กันไว้ด้วยนะคะ 

สมาคมคนรักน้องหมา น้องแมว ห้ามพลาด เลือกสินค้าคุณภาพดีพร้อมราคากันเองได้ที่นี่ โค้ดส่วนลด Shopee

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น