• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

One Day Trip : "เที่ยวพัทยา" เที่ยวทะเล กินขนม ชมศิลปะ

29 ก.พ. 2563 10:30 น.

จะว่าไปพอเวลาเดินทางมาถึงช่วงเดือนมีนาคมมันก็น่าน้อยใจเหมือนกันนะ ไม่มีวันหยุดพิเศษยาวๆ ให้หัวใจได้พองโต พร้อมเก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนบ้างเลย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงนักเดินทางอย่าง MIRROR ค่ะ เพราะถึงจะมีวันหยุดเพียงน้อยนิด แต่เราก็สามารถออกเดินทางไปตักตวงความสุข ชาร์จพลังบวก และเติมไฟให้กับตัวเองได้เหมือนเคย โดยครั้งนี้เราเลือกพา Lady MIRROR เดินทางไปยังจังหวัดที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 150 กิโลเมตร อย่าง "เมืองพัทยา" จังหวัดชลบุรีค่ะ อาจจะต้องตื่นเช้ากว่าปกติเพื่อใช้เวลาในการเดินทางสักหน่อย แต่รับรองเลยว่าได้เสพความสุขกลับมาบ้านอย่างเหลือล้นแน่นอน ว่าแต่...แพลนของ MIRROR จะน่าสนใจไหม Lady MIRROR คงต้องอ่านบทความนี้จนจบแล้วล่ะ

ชื่นชมสถาปัตยกรรม ฝีมือคนไทยสุดงดงาม

"ปราสาทไม้" ตามคำเรียกขานของชาวบ้าน หรือ "พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม" สถานที่ที่ถูกการันตีว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อาจจะด้วยเนื้อที่ 80 ไร่ และตั้งอยู่ติดทะเล หรือเป็นเพราะฝีมือของคนไทย จุดนั้น MIRROR ก็ไม่ยากที่จะหาคำตอบ แต่ครั้งเมื่อได้เดินทางไปถึงนอกจากคำถามที่ดังอยู่ในหัวว่า "ทำไมยังสร้างไม่เสร็จ" ก็พลันได้คำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่า "เหตุผลที่พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรมสร้างไม่เสร็จสักทีตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 (ปัจจุบัน พ.ศ.2563 ระยะเวลา 39 ปี) เป็นเพราะที่นี่ใช้ไม้ทั้งหมดในการสร้าง ด้วยระยะเวลาของไม้จึงอาจมีเสื่อมสภาพไปบ้างตามกาลเวลา เมื่อกระทบกับแสงแดด หรือลม ฝน จึงต้องมีการซ่อมแซม หรือต่อเติม "ปราสาทไม้" ก็เลยยังไม่มีกำหนดเสร็จ"

ซึ่งอันที่จริง MIRROR คิดว่าการที่พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรมยังสร้างไม่เสร็จแบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้สถานที่แห่งนี้น่าเดินทางมาเยี่ยมชมเหมือนกันนะ เพราะคงน้อยนักที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้เราได้เห็นถึงการทำงานอย่างใกล้ชิด

แต่ใช่ว่าการสร้างไม่เสร็จจะเป็นปัญหาใหญ่ในการเยี่ยมชม หรือเดินทางมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้นะคะ เพราะเมื่อ MIRROR ได้เดินสวมหมวกนิรภัยเข้าไปทางด้านใน (เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จะให้นักท่องเที่ยวสวมหมวกนิรภัยขณะเดินเยี่ยมชมภายในตัวปราสาทไม้ เพราะด้านในยังมีการก่อสร้างอยู่อย่างต่อเนื่องทุกวัน) ได้เห็นผลงานได้เห็นฝีมือการแกะสลักไม้แบบใกล้ๆ บอกเลยว่ามันช่างเป็นความละเอียด และความงดงามที่หาสัมผัสได้ยากจริงๆ บวกกับบรรยากาศที่เย็นสบาย จึงไม่แปลกที่ใครมาก็ต่างเพลิดเพลินไปกับการชื่นชมความเก่งของฝีมือคนไทย และมุมถ่ายรูปสวยๆ อย่างไม่รู้ตัว

พิกัด : 206/2 หมู่ 5 ซอยนาเกลือ 12 แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เปิดให้บริการ : 08.00-18.00 น.
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 500 บาท / เด็ก 250 บาท (ความสูง 110-140 ซม.)

หนีความวุ่นวาย ไปพักกายที่ Casa lapin XL พัทยา

แต่ถ้า Lady MIRROR ไม่ชอบไปเที่ยวในสถานที่ที่คนเยอะๆ หรืออยากหลีกหนีความวุ่นวายของบรรยากาศเมืองพัทยา MIRROR แนะนำให้คุณลองหยิบหนังสือติดตัวไปด้วยสักเล่มเพื่อไปนั่งอ่านเพลินๆ จิบชา หรือกาแฟของทางร้าน "Casa Lapin XL" ดูค่ะ เพราะจากที่เคยไปเยือนมานั้น บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น โปร่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด ไม่วุ่นวาย เหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนมาก

แถมยังครบเครื่องทั้งอาหารคาว และอาหารหวานอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้แห่งใหม่ ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบท่องเที่ยวสไตล์คาเฟ่เป็นที่สุด ลองนึกภาพตามนะคะ หากคุณได้ไปเยือนยังคาเฟ่โทนสีเขียวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา และรายล้อมไปด้วยต้นไม้มากมาย คุณจะรู้สึกสบายใจ และผ่อนคลายขนาดไหน ที่สำคัญมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก เอาเป็นว่าบรรยากาศก็ดี อาหารก็รสชาติละมุนลิ้น แบบนี้ต้องห้ามพลาดค่ะ

พิกัด : 666/88 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เทศบาลเมืองชลบุรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.00-22.00 น.
โทร. : 0-3819-7666

นอนฟังเสียงคลื่นริมชายหาด

สาวๆ ลองใช้ทิปส์นี้ของ MIRROR ดูนะคะ เวลาที่รู้สึกไม่สบายใจ ให้พาตัวเองไปนอนนิ่งๆ ฟังเสียงคลื่นริมทะเลค่ะ เพราะมันจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสบายใจขึ้นได้จริงๆ ซึ่งริมชายหาดเมืองพัทยา บริเวณโค้งดงตาลหาดจอมเทียนถือเป็นอีกหนึ่งหาดที่น่าไปมากๆ เพราะครบครันทั้งบรรยากาศ และร้านอาหาร แน่นอนว่าต่อให้คุณมีวันหยุดเพียงไม่กี่วัน หรือแค่วันเดียวต่อสัปดาห์ก็สามารถนั่งรถ หรือขับรถไปเที่ยวได้

ยิ่งเป็นช่วงก้าวเข้าเดือนมีนาคม ซีซั่นซัมเมอร์แบบนี้ นอกจากการไปนอนฟังเสียงคลื่นให้ผ่อนคลายหัวใจ การได้ลองแต่งตัวแนว Street style ไปถ่ายรูปริมหาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรลองนะคะ MIRROR เชื่อว่าคุณจะได้รูปสวยๆ มาอัปลงโซเชียลอีกเพียบแน่นอน

พิกัด : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

หาก Lady MIRROR ไม่อยากเร่งรีบ ทำตัวแข่งกับเวลา MIRROR แนะนำให้เลือกปักหมุดอยู่ตรงสถานที่ที่ใดที่หนึ่งก็พอค่ะ เพราะทั้ง 3 พิกัดที่เราบอกคุณ มันครบทั้งบรรยากาศที่ดี และอาหารที่แสนอร่อยอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเสียดายเวลา อุตส่าห์ตั้งใจขับรถไปเที่ยวแล้วทั้งที ทั้ง 3 สถานที่ใช้เวลาเพียง 1 วันในการไปเยือนก็สามารถทำได้จริงค่ะ จัดสรรเวลาให้ดี ตักตวงความสุขกลับมาให้ได้มากที่สุด MIRROR ขอให้สาวๆ สนุกกับการได้ไปเที่ยวในครั้งนี้นะคะ.  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

30 มี.ค. 633 Tips จัดกระเป๋าเที่ยวซัมเมอร์ พร้อมไอเทมที่ไม่ควรพลาด