• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

6 สถานที่ถ่ายรูปไฟต้นคริสต์มาส-ปีใหม่ ตามแนว BTS

25 ธ.ค. 2562 20:12 น.

เทศกาลแห่งความสุขได้เริ่มต้นแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ว่าใครก็คงชื่นชอบกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แน่นอนว่ามันมีทั้งความอบอุ่น ความสนุกสนาน และกลิ่นอายการเริ่มต้นใหม่ จนทำให้ไม่ว่าใครต่อใครต่างพากันหลงรักเทศกาลนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนอย่างไร MIRROR อยากแนะนำสถานที่ถ่ายรูปไฟสุดชิค ที่เดินทางง่ายสะดวกสบาย ใกล้ BTS มาให้สาวๆ ได้ไปแวะเช็กอินกันค่ะ

สัมผัสบรรยากาศหิมะท่ามกลางต้นคริสต์มาสที่ "เซ็นทรัลชิดลม"

เซ็นทรัลชิดลมจุดเช็กอินสำคัญที่ Lady Mirror ห้ามพลาด เพราะที่นี่เขามีต้นคริสต์มาสที่มีขนาดสูงถึง 30 เมตร แถมยังมีไฮไลต์เด็ดอย่าง Let it Snow ที่จะมีหิมะโปรยปรายตกลงมา ท่ามกลางต้นคริสต์มาส เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ภายในห้างยังมีมาสคอตบอลลูนที่มีทั้ง ซานตาคลอส สโนว์แมน และกวางเรนเดียร์ ให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจอีกด้วยนะ

พิกัด : เซ็นทรัลชิดลม
การเดินทาง : BTS สถานีชิดลมทางออก 5


ผสมผสานต้นคริสต์มาสกับความเป็นไทยได้ที่ MBK

สำหรับ MBK ก็มีบริเวณจัดไฟให้เราได้ไปถ่ายรูปเช่นเดียวกัน ซึ่งต้นคริสต์มาสของที่นี่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะมันทำจากปลาตะเพียนสาน เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างเทศกาลคริสต์มาสและความเป็นไทยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ต้นคริสต์มาสของที่นี่ยังมีความสูงมากถึง 19 เมตรเลยทีเดียว และไฮไลต์เด็ดอีกอย่างคือ ในตอนกลางคืนปลาตะเพียนจะมีการเปลี่ยนสีสัน แถมยังมีแสงไฟสะท้อนไปยังเกล็ดปลาให้มีความแวววาว เหมือนปลากำลังว่ายน้ำพลิ้วไหวไปมาเลยนะคะ Lady Mirror ทุกคน

พิกัด : ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์
การเดินทาง : BTS สถานนีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 4

นั่งคอยคุณลุง Santa พร้อมของขวัญสุดพิเศษที่ "เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์"

Lady MIRROR คนไหนที่อยากได้ของขวัญจาก Santa ต้องห้ามพลาดกับที่เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์เลยนะคะ เพราะที่นี่นอกจากจะมีต้นคริสต์มาสพร้อมไฟสวยๆ ให้ถ่ายรูปแล้ว เขายังมีไฮไลต์เด็ดอย่างคุณลุง Santa ที่มานั่งให้เราได้ถ่ายภาพแถมยังมามอบของขวัญอีกด้วย เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังมีต้นคริสต์มาสที่มีความสูงกว่า 20 เมตร ประดับตกแต่งไปด้วยสรรพสัตว์นานาชนิดอีกด้วย แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ

พิกัด : เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์
การเดินทาง : BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 1

ชมวิวตึกสูง บรรยากาศสวยได้ที่ "คิง เพาเวอร์ มหานคร"

ขึ้นชื่อว่าคิง เพาเวอร์ มหานครทั้งทีจะไม่มีจัดงานไฟได้ยังไง สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบความสูงและหลงรักในรูฟท็อปต้องห้ามพลาดเลยกับ ตึกมหานคร ที่จะเปลี่ยนคืนวันเหงาๆ ในวันปีใหม่ ให้มีสีสันมากขึ้น และสำหรับ Lady Mirror คนไหนที่อยากถ่ายรูปไฟกับต้นคริสต์มาสที่นี่เขาก็มีเช่นกัน ซึ่งจะได้ทั้งต้นไม้สวยๆ พ่วงท้ายด้วยแบ็กกราวน์ตึกคิง เพาเวอร์ มหานครให้ดูหรูหราเพิ่มยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

พิกัด : ตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร
การเดินทาง : BTS สถานีช่องนนทรี ทางออก 3

ถ่ายรูปให้เก๋หลายมุมหลายสไตล์ที่ "เซ็นทรัลเวิลด์"

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมาถ่ายรูปกับเซ็นทรัลเวิลด์ คราวนี้มาพร้อมกับต้นคริสต์มาสใหญ่ยักษ์ที่มีความสูงมากถึง 35 เมตร พร้อมประดับตกแต่งไฟอย่างสวยงามระยิบระยับ แถมยังมีโชว์การแสดงจัดหนักจัดเต็มทั้งแสงสีเสียง เรียกได้ว่ามีมุมอย่างมากมายให้เราถ่ายรูปได้อย่างจุใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงามทั้งนั้น

พิกัด : เซ็นทรัลเวิลด์
การเดินทาง : BTS สถานีสยาม หรือ สถานีชิดลม

สายหวานอยากเป็นเจ้าหญิงแวะมาเช็กอินกันที่ "สยามพารากอน"

ที่สุดท้ายที่ MIRROR อยากแนะนำคือ พารากอนนั่นเอง ปีนี้เขามาในธีมปราสาทสีขาว สุดแสนจะอบอุ่น ที่มาพร้อมเหล่าเอลฟ์ตัวน้อยน่ารัก ให้อารมณ์เหมือนเจ้าหญิงเจ้าชายเลยทีเดียว นอกจากนี้ต้นคริสต์มาสของเขาก็ไม่เหมือนใคร เพราะทำมาจากกระดาษนั่นเอง แถมตกแต่งด้วยภาพสุดน่ารัก เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจสาวหวานอย่างแน่นอนค่ะ

พิกัด : สยามพารากอน
การเดินทาง : BTS สยาม ทางออก 3 และทางออก 5

MIRROR TIPS แนะวิธีการถ่ายรูปกับไฟ

- ถ่ายรูปกับป้ายไฟ Happy New Year หรือ Merry Christmas ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ ท่าทางที่เราควรถ่ายให้ครบทั้งป้ายเพื่อให้เห็นดีเทลต่างๆ ของป้ายให้ครบถ้วน และที่สำคัญอย่างลืมท่าทางการโพสที่ไม่เหมือนใคร ก็จะช่วยทำให้ภาพของคุณดูเด่นและแปลกไม่เหมือนใครอีกด้วย

- ต้นคริสต์มาสสุดเก๋ไม่ถ่ายไม่ได้แล้ว เทศกาลคริสต์มาสปีใหม่ทั้งทีจะไม่ให้ถ่ายกับไฮไลต์สำคัญได้อย่างไร ที่สำคัญคือการถ่ายภาพมุมเสยกล้อง เพื่อให้เห็นทั้งต้นคริสต์มาสก็สวยเหมือนกันนะคะ แต่อย่างลืมท่าทางการโพสแบบใหม่ๆ ที่จะทำให้สาว MIRROR ดูไม่เหมือนใครด้วยนะคะ

Lady MIRROR คนไหนที่ต้องการภาพที่ไฟที่สวยงาม เราแนะนำว่าอย่าลืมพกขาตั้งกล้องไปด้วยนะคะ และปรับค่าในกล้องเป็น Night Mode เพื่อภาพที่สวยและคมชัดมากกว่า แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมือโปรมากไปกว่านั้น ขอแนะนำให้ใช้โหมด Manual แล้วเปิดค่า F หรือรูรับแสงให้กว้าง เพื่อที่จะได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอ ที่สำคัญอย่าลืมตั้งค่าชัตเตอร์ให้สัมพันธ์กันกับค่า F ที่เราตั้งไว้ด้วยนะ นอกจากนี้อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ขาตั้งกล้องนั่นเอง เพราะจะทำให้ภาพของเราไม่สั่นไม่เบลอ แถมคมชัดสวยงามอีกต่างหาก

- สำหรับในเรื่องของเลนส์นั้น Mirror แนะนำว่าถ้าเป็นเลนส์ที่ซูมได้ในระยะไกล จะสะดวกสบายมากกว่า เพราะอย่างที่สาวๆ รู้ดีกว่าการไปถ่ายไฟนั้น คนจะเยอะมาก ถ้าเราเอาเลนส์ซูมไป จะช่วยให้เราได้ถ่ายระยะใกล้ แถมไม่ติดคนอื่นด้วยนะคะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบเก็บรายละเอียดบรรยากาศรอบๆ แล้วละก็ ขอแนะนำเลนส์ Fisheye เพื่อการได้ภาพมุมกว้างและไม่ซ้ำใครอีกด้วยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ LadyMIRROR

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

26 ก.พ. 63"รูปหน้า" บอก "นิสัย" พร้อมเคล็ดลับความงามสำหรับสาวทุกรูปหน้า