• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 โรงแรมที่พักสุดชิค อยู่กรุงเทพก็ฉลองปีใหม่ได้

23 ธ.ค. 2562 16:41 น.

ปีใหม่แบบนี้ มี "ที่พัก" ใกล้กรุงเทพฯ รึยังคะ ถ้า Lady MIRROR คนไหน ที่ยังไม่รู้จะเดินทางไปพักผ่อนที่ไหนในช่วงปีใหม่ เรามีสถานที่พักสุดชิคใกล้กรุงเทพฯ มาฝาก งานนี้รับรองไม่ต้องเดินทางไกล แถมยังหลีกเลี่ยงผู้คนมากมายตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ด้วยการหลบไปพักผ่อนยัง "โรมแรมริมน้ำ" หรือจะ "ที่พัก" สุดชิค ที่เรานำมาเสนอ ซึ่งแต่ละที่ก็ล้วนจะเพลิดเพลินจะเจริญใจ เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนเพื่อชาร์จพลังตัวเอง ไว้รับมือกับการทำงานและหน้าที่อื่นๆ ในปีหน้าได้เป็นอย่างดี จะชวนคนรู้ใจ หรือจะพกพาหนังสือเล่มโปรด กล้องถ่ายรูปก็ต้องนำติดตัวไปด้วยนะคะ รับรองสุดแสนจะฟินเพราะบรรยากาศเอื้ออำนวยจริง ไปดูพร้อมกันเลยมีที่ไหนบ้าง สมควรแก่การไปพักผ่อนในช่วงปีใหม่นี้

5 ที่พักสุดชิค "โรงแรมริมน้ำ" สถานที่พักผ่อนฉลองปีใหม่

อำแดง

แค่ได้ยินชื่อก็เก๋แล้ว กับโรงแรมริมน้ำที่ชื่อว่า "อำแดง" เรื่องราวมีอยู่ว่า ผู้หญิงสมัยก่อนมักจะใช้คำว่า อำแดง นำหน้าชื่อ เฉกเช่นนางสาวหรือนาง และในโฉนดที่ดินที่ตั้งโรงแรมสุดชิคนี้ มีเจ้าของชื่อ อำแดงคลี่ และในโฉนดก็มีชื่อนี้ปรากฏจริงๆ ทำให้รู้ว่า ที่ดินแห่งนี้เป็นที่ดินเก่าแก่ตั้งแต่ครั้งสมัยรัชกาลที่ 5 เลย นี่แหละที่มาของชื่อ แต่การตกแต่งออกแบบ ก็เน้นให้มีกลิ่นอายของความไทย ผสมผสานลงตัวกับสีแดงหม่น ที่ตัดกับสีของแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้โรงแรมแห่งนี้ดูโดดเด่นสะดุดตามากๆ สาวที่หลงใหลการถ่ายรูปแนะนำที่นี่เลยจ้า

พิกัด : 12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
โทร. : 02-162-0138
รายละเอียด : http://www.amdaeng.com

Inn A Day

Inn A Day ถือเป็นที่พักริมน้ำ ซึ่งเป็นเสมือนทางเลือกหนึ่ง ให้กับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศริมน้ำ โดยที่นี่ถูกออกแบบโดยมีคอนเซปต์เรื่องเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเราจะได้วิวของพระปรางค์วัดอรุณในเวลาที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะเรื่องของแสงที่ปรากฏในห้วงเวลานั้น เรียกได้ว่าสวยงาม อบอุ่น และน่าไปพักผ่อนที่ชาร์จพลังรับปีใหม่อย่างมากๆ นึกถึงคำว่า...นอนโง่ๆ แบบฟินๆ ขึ้นมาเลย

พิกัด : 57-61 ถนนมหาราช พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
โทร. : 02-221-0577, 02-221-0470
รายละเอียด : http://www.innaday.com

ศาลาอรุณ

Sala Arun ถูกพัฒนามาจากตึกโกดังเก่าๆ ที่ผ่านการปรับปรุงซ่อมแซม จนกลายมาเป็นที่พัก "โรงแรมริมน้ำ" เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสวยงาม สาวๆ ที่ชื่นชอบที่พักสไตล์อบอุ่น ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งงานศิลปะต่างๆ ที่นี่ถือว่าเหมาะสมเพราะยังถูกออกแบบให้กลมกลืนกับวิถีชีวิตของชุมชนท่าเตียน ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ สำหรับที่นี่มีห้องพักที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและพระปรางค์วัดอรุณด้วย นอกจากนี้ยังเห็นพระปรางค์วัดโพธ์ิ รวมไปถึงร้านอาหารและบาร์ดาดฟ้าด้วย

พิกัด : 47-49 ซอยท่าเตียน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
โทร. : 02-622-2932-3
รายละเอียด : http://www.salaarun.com

บ้านตานิด

บ้านตานิดที่เราคุ้นเคยจากฉากในละครดัง หรือชื่อเต็มๆ ที่ว่า Baan Ta Nid River Lodge 'n Art Camp ที่พักริมน้ำเจ้าพระยา อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่เดิมเป็นบ้านไม้สักทองของคุณย่า ก่อนจะนำมาดัดแปลงเป็นโฮมสเตย์ริมน้ำและร้านอาหาร เรียกได้ว่าตกแต่งสวยงาม ได้บรรยากาศไปเต็มๆ ริมน้ำแบบนี้จะชิลขนาดไหน ภายในบ้าน 70 ปีหลังนี้ยังมีร้านอาหารที่รสชาติขึ้นชื่อด้วย แนะนำให้ปีใหม่นี้ รีบจองที่พักริมน้ำด่วนๆ จ้า

พิกัด : 40 หมู่ 2 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
โทร. : 081-835-0660
รายละเอียด : https://www.facebook.com/Baantanid

BalanceSuites

"ที่พัก" สุดชิคที่สุดย่านสุขุมวิท ที่ MIRROR อยากแนะนำให้ไปพักผ่อนช่วงปีใหม่นี้ ถึงแม้ไม่ใกล้ริมน้ำแต่ด้วยพื้นที่อันกว้างขวาง และการตกแต่งสุดคลาสสิก ทำให้ที่นี่น่าสนใจจนคุณๆ ไม่อาจมองข้าม ไม่ว่าจะห้องนอนอันโอ่โถง ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ครัว ที่สามารถปรุงอาหารรับประทานเองได้ และห้องน้ำที่มีความโดดเด่นมากมาย ประหนึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายเสมือนอยู่ที่บ้านของตัวเอง สักครั้งต้องได้ไปพักจริงๆ นะสาวๆ ที่สำคัญถ่ายรูปสวยมากๆ ขอบอก!

พิกัด : 235/5 ซอยสุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท แขวงวัฒนา เขตคลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร
โทร. : 081-8250921
รายละเอียด : https://www.balancesuites.com

แต่ละที่น่าสนใมากๆ ยังไงสาวๆ ลองตามรอย MIRROR ไปพักดูนะคะ รับรองว่า 5 ที่พักสุดชิค "โรงแรมริมน้ำ" ที่แนะนำเหมาะที่จะเป็นสถานที่ในการชาร์จพลังเพื่อต้อนรับปีใหม่ปีหน้าอย่างแน่นอน

นอกจากที่พักเก๋ๆ ในกรุงเทพแล้ว คุณยังสามารถเลือกจองที่พักชิลๆ ต่างประเทศได้อีกด้วย ที่นี่ ส่วนลด agoda ให้คุณเลือกได้มากกว่าที่ไหนๆ

บทความที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ LadyMIRROR