• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Mirror Picks 6 ร้านคาเฟ่ที่อยากให้ไป

14 ธ.ค. 2562 09:00 น.

   "ของหวาน" กับ "ผู้หญิง"มักเป็นของคู่กัน Lady MIRROR คิดแบบนั้นกันหรือเปล่าคะ เมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกอารมณ์ไม่ค่อยดี หรือต้องการเติมพลัง สาวๆ อย่างเรามักจะมองหาร้านคาเฟ่ หรือร้านขนมเพื่อนั่งผ่อนคลาย รวมถึงเม้าท์มอยตามภาษาเพื่อนสาวอีกด้วย นอกจากคาเฟ่ที่สาวๆ เลือกจะต้องอาหารอร่อยแล้ว บรรยากาศและมุมถ่ายรูปก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน MIRROR รู้แบบนี้ เลยได้คัด 6 คาเฟ่ที่มีทั้งอาหารเลิศ ขนมดี ถ่ายรูปได้เต็มที่มาให้สาวๆ ได้เลือกไปกัน ใครสะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่น และอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเรากันบ้างนะคะ

Cakes and more จิบกาแฟ สัมผัสบรรยากาศสไตล์มินินอลกันที่ขอนแก่น


มาถึงจังหวัดขอนแก่นทั้งทีต้องห้ามพลาดเลยกับร้านคาเฟ่สไตล์มินินอล ในบรรยากาศสุดชิลกับร้าน CAKES and MORE จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะให้อารมณ์สบายๆ เหมาะสำหรับวันพักผ่อนแล้ว เบเกอรี่ของเขายังขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่กันวันต่อวันเลยทีเดียวเลยนะคะ และเมนูที่ MIRROR อยากแนะนำให้ต้องลองเลยคือ เค้กขนุน ที่ให้รสชาติและรสสัมผัสเหมือนเราได้กินขนุนแทรกซึมไปทุกอณูของเค้ก และสาวๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเค้กของที่นี่ไม่หวานจนเกินไปอย่างแน่นอน และ Lady MIRROR คนไหนที่เป็นสาวกกาแฟ ที่นี่เขาก็มีเช่นกัน กาแฟหอมๆ รังสรรค์โดยบาริสต้ามากฝีมือ ทำให้กาแฟทุกแก้วของร้านนี้ สุดยอดไม่แพ้ที่ไหนเช่นกันค่ะ

พิกัด : 999 ม.4 ถนนประชาสโมสร ในเมือง เมืองขอนแก่น
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 07.00-21.00 น.
โทร. : 043 209 888


ใกล้ชิดธรรมชาติอีกนิด ไปกับ Casa lapin XL พัทยา


Lady Mirror คนไหนที่หลงเสน่ห์เมืองที่ไม่เคยหลับใหลอย่างพัทยา และกำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ สักร้านนั่งพักผ่อนต้องห้ามพลาดเลยกับ Casa Lapin XL คาเฟ่น้องใหม่ไซส์จัมโบ้ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งคอมมูนิตี้แห่งใหม่ ที่สาวๆ ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ นอกจากนี้คาเฟ่ของที่นี่ยังตกแต่งในโทนสีเขียวให้อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา รายล้อมไปด้วยต้นไม้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปหมด แต่ขอบอกเลยว่าเขาไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศนะคะ แต่ยังครบเครื่องทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน เอาใจคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ ค่ะ


พิกัด : 666/88 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เทศบาลเมืองชลบุรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.00-22.00 น.
โทร. : 038 197 666


Bar Storia Del Caffe


สาวกวินเทจต้องถูกใจสิ่งนี้กับร้านคาเฟ่ที่ให้กลิ่นอายความย้อนยุค อย่าง Bar Storia Del Caffe ที่ซ่อนอยู่ใจกลางเมืองสุขุมวิท 57 ใครจะรู้ว่าเมื่อก้าวเข้ามาภายในร้านแล้วจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สงบ เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว Lady Mirror คนไหนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงามน่าถ่ายรูปไปซะหมด ซึ่งที่นี่จะมีทั้ง Indoor และสามารถถ่ายแบบชิลๆ ที่ Outdoor อีกด้วย สำหรับอาหารของที่นี่มีทั้งคาวและหวาน เหมาะสำหรับทุกสาย จะมากินแบบให้อิ่มท้องก็ได้ หรือจะมานั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่มเบาๆ ก็ดี สำหรับที่นี่ยังมีชุดเซตน้ำชา ที่จัดหนักจัดเต็มไปด้วยขนมที่หลากหลายอีกด้วย จะสั่งมาถ่ายรูปเพื่อความสวยงามก็คุ้มเหมือนกันค่ะ

พิกัด : The Salil Hotel ซอยสุขุมวิท 57 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 06.00-23.00 น.
โทร. : 098-886-1645

เติมสีสันให้ชีวิตไปกับร้าน Oh! Vacoda

ใครจะคิดว่าย่านอารีย์จะมีร้านคาเฟ่สีสันสดใสน่ารักตั้งเด่นเป็นสง่าซ่อนตัวอยู่ Oh! Vacoda ร้านที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส เรียกได้ว่าไม่ว่าใครที่ผ่านไปผ่านมา ต่างก็ต้องสะดุดตากับร้านนี้อย่างแน่นอน แต่ MIRROR ขอบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านี้ แต่เมื่อก้าวเข้ามาในร้านแล้ว บรรยากาศร้านยังให้อารมณ์วินเทจ เพราะเขาตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สานวินเทจ แถมยังมีของเล่นเก่าๆ จากเจ้าของร้านอีกด้วยนะ มาต่อกันที่เรื่องของอาหาร ส่วนใหญ่แล้วในร้านจะเน้นอะโวคาโดเป็นหลัก ใครที่เป็นอะโวคาโดเลิฟเวอร์ต้องถูกใจกับสิ่งนี้ หรือใครไม่เคยลองกิน ก็สามารถมาลองกินกันได้นะคะ รับรองได้ว่า Lady Mirror ต้องติดใจอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่มาแล้ว จะต้องห้ามพลาดเลยกับเมนู กาแฟมอคค่าเย็นที่ผสมอะโวคาโดกับช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้นหอมกาแฟอย่างลงตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารให้เราได้เลือกกันอีกค่ะ

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. : 090-986-4779


ร้านคาเฟ่ Sweet On น่ารัก สไตล์เกาหลีใครเห็นก็หลงรัก

น่ารักสไตล์เกาหลี แต่ไม่ต้องบินไปไกลเพราะ MIRROR มีร้านมาแนะนำอย่าง Sweet On ร้านบิงซูย่านรามคำแหง บรรยากาศภายในเสมือนเรานั่งอยู่ในร้านคาเฟ่ในเกาหลีให้อารมณ์เหมือนเรามาเยือนเมืองโซลกันเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังมีเครื่องดื่มสีสันน่ารักสดใส ที่โดดเด่นไม่แพ้บรรยากาศในร้านอย่าง บิงซูหน้าต่างๆ รสชาติเข้มข้นจัดหนักจัดเต็มครบเครื่องมากๆ นอกจากนี้ยังมีฮันนี่โทสต์หน้าตาน่ารักอีกด้วย เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจใครที่เป็นสายคิวต์ๆ น่ารักๆ สไตล์เกาหลีอย่างแน่นอน เหมาะจะนั่งชิลๆ กับเพื่อน หรือสั่งมาถ่ายรูปสุดน่ารักก็ได้เช่นกันนะคะ

พิกัด : รามคำแหง 24 แยก 16 กรุงเทพมหานคร 
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทร. : 095-860-3615

1932 Khmer Cuisine อร่อยล้ำด้วยสุดยอดวัตถุดิบท้องถิ่น

สุดยอดร้านอาหารแห่งเสียมเรียบ "1932 Khmer Cuisine" @Raffels Grand Hotel d' Angkor ที่รังสรรค์เมนูที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ประกอบกับฝีมือของเชฟสาวคนสวย ที่มากประสบการณ์มากกว่า 16 ปี ทำให้เมนูแต่ละเมนูได้รับการคิดค้นและปรุงแต่งออกมาอย่างสุดพิเศษในแบบฉบับของอาหารกัมพูชาอย่างแท้จริง เรียกได้ว่า...ทุกจานที่เสิร์ฟ ล้วนมีกลิ่นอายแห่งความธรรมชาติ แต่รสชาติกลับอร่อยละมุนลิ้น ประหนึ่งกับอาหารจานพิเศษของโลกใบนี้ ตั้งแต่ออร์เดิร์ฟ เมนคอร์ส รวมไปถึงขนมหวานสุดละมุน อย่างฟักทองคัสตาร์ด หรือที่คล้ายสังขยาฟักทองในบ้านเรา แต่ที่นี่...รสชาติล้ำมากๆ ชนิดที่กัดแล้วฟินไปหัวใจเลยจ้า ชาตินี้ต้องไปลองจ้า

พิกัด : Raffles Grand Hotel d’Angkor
วันเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.00 น.

บทความที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ LadyMIRROR