• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ที่เที่ยวขอนแก่น 4 จุด Check-in รับลมหนาว

6 ธ.ค. 2562 19:00 น.


     ตื่นนอนยามเช้า เดินออกมานอกระเบียง สูดอากาศสดชื่นๆ ให้เต็มปอด อุณหภูมิที่ลดลง พอทำให้เป็นลมหนาวพัดผ่านมาสัมผัสกาย มันช่างเป็นบรรยากาศดีๆ สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่รอคอยมานานเสียเหลือเกิน แถมเดือนสุดท้ายของปีมีวันหยุดพอให้เราได้เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนเยอะซะด้วยสิ ซึ่ง MIRROR อยากชวนให้ Lady MIRROR ทุกคนลองเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติและอาหารอร่อยๆ ที่ "จังหวัดขอนแก่น" ดูสักครั้งค่ะ เพราะจังหวัดนี้ไม่ได้มีแค่แลนด์มาร์กไดโนเสาร์จุด Check-in สุดโด่งดังเท่านั้น แต่ยังมีวิถีชีวิตที่สามารถจับต้องได้ให้เราไปเรียนรู้ และเพลิดเพลินไปกับอรรถรสของอาหาร รวมไปถึงมุมถ่ายภาพสวยๆ อัพลงโซเชียลอีกด้วย เพราะ MIRROR เชื่อว่าเสน่ห์แบบนี้คุณหาสัมผัสไม่ได้จากในเมืองแน่นอน

Check-in จุดที่ 1 ร้านอาหารจีนขึ้นชื่อของ "จังหวัดขอนแก่น"

ก้าวขาเหยียบ "จังหวัดขอนแก่น" แล้ว MIRROR อยากแนะนำให้คุณแวะไปยังร้านอาหาร "จู้ ฟาง- Ju Fang" ที่ตั้งอยู่ในอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เพื่อรับประทานอาหารจีนเป็นการเติมพลังให้อิ่มท้องกันก่อนค่ะ เพราะร้านอาหารแห่งนี้เป็นที่เลื่องลือถึงความอร่อย คุณจะได้สัมผัสถึงรสชาติแบบฮ่องกงด้วยเมนูอาหารกวางตุ้งสุดขึ้นชื่อ และชิมติ่มซำแสนอร่อยที่ยกมาเสิร์ฟแบบร้อนๆ อร่อยชนิดที่ว่าเพลิดเพลินกับทุกเมนูจนเกลี้ยงจานเลยค่ะ 

เมนูแนะนำ : "บาร์บีคิวรวมมิตร (เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ)" ซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะของเซฟจากทางร้าน ที่แทรกซึมเข้าทุกเนื้อบนจาน โดยเฉพาะเจ้าหมูกรอบ ที่เนื้อกรอบนอกนุ่มในฉ่ำซอสรสชาติกลมกล่อม หากแวะมาขอนแก่น นอกจากมาร้านอาหาร "จู้ ฟาง- Ju Fang" แล้ว อย่าลืมสั่งเมนูนี้ด้วยนะ MIRROR ว่าดี

Check-in จุดที่ 2 ร้านขนมหวาน "CAKES and MORE"

อิ่มกับอาหารคาวกันไปแล้ว MIRROR อยากให้คุณเดินเท้ามาอีกด้านหนึ่งของอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เพื่อชิมเค้กสุดอร่อยที่ทำสดใหม่วันต่อวันของร้าน "CAKES and MORE" กันอีกสักหน่อยค่ะ จุดเด่นที่สังเกตได้ง่ายๆ คือเป็นร้านเค้กสีขาวเล็กๆ ตกแต่งในสไตล์มินิมอลค่ะ บรรยากาศร้านน่ารัก มีเมนูเค้กให้เลือกหลากหลาย แถมอร่อยมากๆ อีกด้วย และที่สำคัญ จุดนี้ Check-in ถ่ายรูปสวยๆ ได้หลากหลายมุมเลยทีเดียว ทั้งเค้กอร่อย ทั้งมีรูปอัพลงโซเชียล ถือว่าคุ้มนะคะ

เมนูแนะนำ :  "เค้กขนุน" ที่ให้รสชาติถึงเนื้อขนุนแท้ เสมือนปอกสดๆ ออกมาจากลูกอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว ตัวเค้กไม่หวานจนเกินไปสัมผัสได้ถึงกลิ่นของใบเตย ตักเข้าปากไปคำแรกก็ละมุนจนหยุดไม่ได้แล้ว ถือเป็นเค้กที่มาถึงแล้วห้ามพลาดที่จะสั่งเลยค่ะ

Check-in จุดที่ 3 มุมเสพธรรมชาติสุดฮิต "โชคดีคาเฟ่"

อิ่มท้องทั้งอาหารคาวและขนมหวานกันไปแล้ว ขับรถออกมาอีกหน่อย ระยะทางไม่ไกลมากไปยังสถานที่ยอดฮิตทั้งของคนนอกและใน "จังหวัดขอนแก่น" อย่าง "โชคดีคาเฟ่" กันดีกว่าค่ะ เพราะที่นี่นอกจากอาหารยังมีธรรมชาติของท้องนาเขียวขจีรอให้คุณได้ไปสัมผัส หากอิ่มท้องจากอาหารคาวและขนมหวานแล้ว สั่งเครื่องดื่มสักแก้วแล้วนั่งมองท้องนาสีเขียวขจีที่ตัดกับสีของท้องฟ้าสดใส รับลมเย็นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความสบายใจที่น่าลองมาสัมผัสนะคะ เพราะนักจิตวิทยาเชื่อว่าการมอง "สีเขียวและสีฟ้า" จะช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย เติมความสดชื่น และเรียกพลังกลับมาได้

มุมถ่ายรูปห้ามพลาด : การได้ไปนั่งอยู่ท่ามกลางท้องนาสีเขียว และเห็นรวงข้าวสีทองแบบระยะประชิดคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่สามารถทำได้เมื่อตอนอยู่กรุงเทพฯ ฉะนั้นเดินทางมาถึง "โชคดีคาเฟ่" การกดชัตเตอร์มุมนี้เก็บไว้เพื่อเป็นการ Check-in ถือเป็นสิ่งที่ต้องห้ามพลาดค่ะ

Check-in จุดที่ 4 เรียนรู้ธรรมชาติ "มีกินฟาร์ม MEKIN FARM"

พักผ่อนให้พอคลายความเหนื่อยล้า เดินทางไปยัง "มีกินฟาร์ม MEKIN FARM" กันต่อเลยดีกว่าค่ะ สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นศูนย์การเรียนรู้ขนาดย่อมเลยทีเดียวนะคะ วิถีชีวิตเรียบง่ายแบบบ้านๆ พืชผักสวนครัว และสมุนไพรหลากชนิด รวมไปถึงดอกไม้สีสันสวยงามที่รับประทานได้ ถือเป็นความตื่นตาตื่นใจที่ได้ทั้งความรู้ ทั้งสนุกไปกับการที่ได้ทำกิจกรรม และเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่หาไม่ได้จากกรุงเทพฯ เป็นที่สุด

มุมถ่ายรูปห้ามพลาด : หากคุณไม่เคยได้ลองใช้ชีวิตแบบนี้ "เกี่ยวข้าว ให้อาหารควาย หรือเดินเล่นชมธรรมชาติ" นี่แหละค่ะ คือความเรียลของชีวิตอีกมุมหนึ่งที่คุณควรกดชัตเตอร์เก็บภาพไว้เป็นความทรงจำที่ดี

ทั้ง 4 จุด Check-in ที่ MIRROR นำมาฝาก MIRROR ได้ลองสัมผัสมาด้วยตัวเองแล้วนะคะ เรารู้สึกชอบ และหลงรักในธรรมชาติเหล่านี้จริงๆ แล้วก็แอบหวังเล็กๆ ในใจด้วยว่าเมื่อ Lady MIRROR อ่านบทความนี้จบแล้วเดินทางไปยังสถานที่เหล่านี้ คุณเองก็จะรู้สึกดีและได้รับพลังที่ดีกลับมาใช้ชีวิตต่อในกรุงเทพฯ เช่นเดียวกันกับเรา ลืมบอกไปว่าทั้ง "มีกินฟาร์ม MEKIN FARM" และ "อวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์" มีที่พักสำรองเพื่อคุณ จัดสรรเวลาและวางแพลนในการเที่ยวพักผ่อนของคุณในครั้งนี้ให้ดี MIRROR ขอให้สาวๆ มีความสุขตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้นะคะ

บทความที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ LadyMIRROR

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW