• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ฟินแลนด์" ฟินจัง! เที่ยวคนเดียวใน "เฮลซิงกิ"

21 ต.ค. 2562 08:33 น.

Lady MIRROR คนไหนยังไม่เคยออกเดินทาง "ท่องเที่ยว" คนเดียวหรือเพียงลำพัง MIRROR ขอแนะนำเดสติเนชั่นสุดคูล กับประเทศที่แสนจะชิล "ฟินแลนด์" ดินแดนฟินจัง หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สาวๆ ควรไปเยือนด้วยเหตุผลนานัปการ โดยเฉพาะในช่วงก่อนปลายปีแบบนี้ อากาศกำลังดี สาวๆ คนไหนยังมีพักร้อนเหลืออยู่ และยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ที่นี่...คือประเทศที่คุณสาวๆ ต้องเลือกใส่ไว้ในลิสต์ ส่วนขั้นตอนถัดไป แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินเลยจ้า

ถ้าจะให้นิยามเมืองหลวงอย่าง "เฮลซิงกิ" เมืองที่นำมาแนะนำในวันนี้ ก็จะขอกล่าวว่า...บ้านเมืองสวยงาม บรรยากาศดี๊ดี วิถีผู้คนน่ารัก แถมอาหารยังเป็นมิตรต่อสุขภาพ เริ่มต้นที่เบอร์รี่สดๆ ปลาแซลมอนจากมหาสมุทรแอตแลนติก และตบท้ายด้วยกวางเรนเดียร์รสแปลก ก็ทำให้อาหารชาตินี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ตลอดจนการเดินทางก็แสนจะสะดวกสบายด้วยรถราง หรือไม่ก็เดินเท้า ทำให้วิถีชีวิตที่นี่ดูไม่ยุ่งยากวุ่นวายนัก ที่สำคัญ...ปลอดภัยจ้า เพราะชาวฟินแลนด์น่ารักและเป็นมิตรมากๆ ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพังของสาวๆ สบายใจหายห่วงได้จ้า เราไปดู "ที่เที่ยว" หรือ "สถานที่ท่องเที่ยว" ที่น่าสนใจใน "เฮลซิงกิ" ที่เหมาะกับการเที่ยวคนเดียว ว่ามีอะไรที่ไหนบ้าง?

"ที่เที่ยว" สุดชิคใน "เฮลซิงกิ" 

มหาวิหารเฮลซิงกิ มหาวิหารสำหรับสาวโสด

"มหาวิหารเฮลซิงกิ" หรือ "Helsinki Cathedral" ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจัตุรัสเซเนท เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก ด้านหน้าโบสถ์โดดเด่นด้วยเสาคอรินเธียน ในอดีตนิยมเรียกว่า "โบสถ์นิโคลัส" ที่นี่สวยงามมาก เหมาะกับการถ่ายรูปเช็กอินมากๆ ที่สำคัญ...สาวโสดเชิญทางนี้จ้า เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขอความรัก หากใครอยากมีความรัก แนะนำให้เดินทางเข้าไปขอพรด้านในเลยจ้า รับรองสมความปรารถนาแน่นอน

มหาวิหารอุสเปนสกี-โบสถ์สีอิฐ

Uspenskin Cathedral โบสถ์คริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ เป็นโบสถ์สีอิฐที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา ใกล้กับ Market Square โบสถ์หลังนี้ถูกออกแบบโดย Alexey Gornostaew สถาปนิกชาวรัสเซีย แต่ได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1862-1868 หลังจากที่เขาเสียชีวิตลง โบสถ์แห่งนี้สวยงามมาก ยังรอสาวๆ ไปถ่ายรูปและคล้องกุญแจแห่งความรักด้วยนะจ๊ะ

อาคารรัฐสภา...สุดเก๋

Eduskuntatalo หรืออาคารรัฐสภาสุดเก๋ ซึ่งเป็นผลงานนีโอคลาสสิกชิ้นสำคัญของฟินแลนด์ ในยุคหลังจากการประกาศเอกราช อาคารแห่งนี้ถูกออกแบบโดย โยฮัน ซิกฟริด ซิเรน ในปี พ.ศ. 2467 และสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2474 ภายหน้าอาคารเป็นเสาหินแบบคอรินเธียน 14 ต้น

Market Square

ตลาดริมท่าเรือ ที่มีเรือบริการไปท่องเที่ยวยังเกาะต่างๆ ที่นี่ขายของพื้นเมืองหลากหลายชนิด แม้แต่หนังกวางก็ยังมี ผลเบอร์รี่ก็มา อาหารท้องถิ่น ของฝากต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่นี่นะคะ ช็อปเพลินๆ ขำๆ กันไป

เอาล่ะ...นี่คือที่สำคัญที่เราได้เยือนมา ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะ หากใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ "เฮลซิงกิ" สวยงามน่าเที่ยว ไม่แพ้ที่ไหนๆ นะคะ

เที่ยวสนุก พร้อมราคาประหยัด ส่วนลด agoda ให้คุณได้มากกว่าที่ไหนๆ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

28 ธ.ค 62แมตช์ลุค จัดกระเป๋าสำหรับการเดินทาง