• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เป็นผู้หญิงคนเดียว ก็เที่ยวได้

22 ก.ค. 2562 19:00 น.


ทำงานหนัก ชีวิตวุ่นวาย เครียดสะสม แถมเรื่องความรักก็ยังไม่ลงตัว เมื่อทุกเรื่องเกินกว่าที่จะรับมือไหว การได้ออกเดินทางไปเที่ยวจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ Lady MIRROR หลายๆ คน ที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้าในแบบที่กล่าวไปข้างต้นรู้สึกดีขึ้น ซึ่งเราเองก็เข้าใจดีว่า การออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว สำหรับผู้หญิงบางคนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่กับบางคนก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเช่นเดียวกัน แต่ในเมื่อเราเลือกที่จะสลัดความเหนื่อยล้าเหล่านั้นทิ้ง และเริ่มอยู่กับตัวเองเพื่อตามหาความสุข เราขอแนะนำว่าการเก็บของใส่กระเป๋า แล้วเริ่มออกเดินทางคนเดียว เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี แต่...ต้องไม่ลืมว่าสถานที่แห่งนั้นต้องมีความปลอดภัยด้วยในขณะเดียวกัน

ซึ่งถ้าจะให้เราแนะนำ Lady MIRROR สักประเทศ เราขอเลือกเป็นประเทศสิงคโปร์ก็แล้วกัน ด้วยเหตุผลที่ว่า...ประเทศนี้เป็นเสมือนเกาะเล็กๆ ที่อัดแน่นเต็มไปด้วยบรรยากาศดีๆ บ้านเมืองสะอาดและเป็นระเบียบ มีพิพิธภัณฑ์สุดไฮเทคให้เราได้ไปตื่นตาตื่นใจ มีแลนด์มาร์คสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวให้เราได้ปลดปล่อย แถมถ่ายรูปมุมไหนๆ ก็ยังออกมาสวยอีกต่างหาก ที่สำคัญมีแหล่ง shopping แบรนด์แนมให้ผู้หญิงอย่างเราได้ฟินอีกด้วย ว่าแต่...พร้อมกันหรือยังคะสาวๆ เพราะถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมเก็บกระเป๋า และวางโปรแกรมไปสนุกกันได้เลย

ArtScience Museum

เมื่อบินไปถึงประเทศสิงคโปร์ สถานที่แรกที่อยากจะแนะนำก็ต้องเป็นที่แห่งนี้เลย ArtScience Museum ถามว่าเพราะอะไรถึงอยากให้ไป เราอยากให้คุณได้เห็นถึงความไฮเทค และเทคโนโลยีที่สุดจะทันสมัยของพิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งไฟ แสง สี และเสียง ที่ต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงกันอย่างไม่มีซ้ำ ที่สำคัญมีกิจกรรมให้เราได้ลองทำอีกด้วยนะ เชื่อสิ...พอได้ลองไปสักครั้งหนึ่งแล้วคุณจะสนุกและเพลินกับบรรยากาศข้างในจนลืมความเหนื่อย และไม่อยากกลับเลยแหละ

Gardens by the Bay

เพลิดเพลินจาก ArtScience Museum แล้ว เดินออกมาอีกหน่อยก็จะเจอกับ Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์ที่ต้องไปเยือนให้ได้ เมื่อเดินเข้าไปแล้ว บอกเลยว่ารู้สึกผ่อนคลายจริงๆ เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด อีกทั้งยังมีทางเดินลอยฟ้าให้เดินเพื่อชมสวน และชมบรรยากาศรอบๆ ในมุมสูงอีกด้วย ลมเย็นๆ วิวสวยๆ ทำให้เราผ่อนคลายได้ดีจริงเชียว

Universal Studios Singapore

ตื่นเช้าสูดบรรยากาศที่แสนจะสดใส ถือเป็นอีกวันของการใช้ชีวิตในต่างแดน พร้อมบอกกับตัวเองว่า "วันนี้ฉันจะกลับไปสนุกแบบเด็กอีกครั้ง" ด้วยการลุกขึ้นแต่งตัว และเดินทางไปยัง Universal Studios Singapore ดินแดนของสวนสนุกที่จะปลดล็อกความเป็นเด็กให้ Lady MIRROR ได้สนุกอีกครั้ง บรรยากาศภายในเป็นการจำลองความสนุกไว้ในรูปแบบของเมืองต่างๆ ซึ่งถ้าจะให้เล่นจนครบ ใช้เวลาทั้งวันก็ไม่มีทางครบอย่างแน่นอน ด้วยการนี้ทางเราจึงขอแนะนำไฮไลต์สุดเด็ดที่ Lady MIRROR ห้ามพลาดมาฝากกัน
- Madagascar : A Crate Adventure
- Enchanted Airways
- Jurassic Park Rapids Adventure
- Revenge of the Mummy
- TRANSFORMERS The Ride : The Ultimate 3D Battle
ตามที่แนะนำไป ลองไปเล่นกันดูให้ครบนะ เชื่อว่า Lady MIRROR จะสนุกจนลืมความเหนื่อยล้าไปได้อย่างแน่นอน

Jewel Changi Airport

ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย สู่การใช้ชีวิตแบบเดิมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง อย่าลืมแวะ shopping ที่ Jewel Changi Airport เป็นการส่งท้ายด้วยนะ เพราะห้างแห่งนี้อยู่เพียงฝั่งตรงข้ามของสนามบินประเทศสิงคโปร์เอง วาร์ปไปซื้อกระเป๋า เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเองก็ถือเป็นการดีเชียวแหละ

หากการได้ออกไปเที่ยว แล้วกลับมาพร้อมการเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิม นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะต้องคิดเยอะให้ปวดหัวอีกต่อไป เพราะเราเองพิสูจน์แล้วหากอยากสลัดความเหนื่อยล้าให้หายเป็นปลิดทิ้ง การได้ออกไปเที่ยว เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยบำบัดได้จริงๆ. 

สามารถเลือกจองสถานที่ท่องเที่ยวปลอดภัย เข้าไปเช็คได้แล้วที่นี่ AirAsia Promotion