• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เทคนิคช่วยให้คุณมีไฟในวันที่ "เบื่องาน"

30 มิ.ย. 2563 14:00 น.

เชื่อว่าหลายคนคงมีความรู้สึก ตื่นขึ้นมาในเช้าวันจันทร์แล้วบ่นกับตัวเองว่าไม่อยากไปทำงาน เบื่องาน หรืออะไรก็ตามแต่ที่มันบั่นทอนจิตใจอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่รู้จะหายจากความรู้สึกนี้ไปได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป MIRROR เอาเทคนิคดีๆ มาฝาก รับรองว่าจะเปลี่ยนวันที่แสนน่าเบื่อให้กลายเป็นวันที่มีความสุขได้ค่ะ

สนุกกับสิ่งที่ทำ รักในสิ่งที่เป็น

เคยมีคนบอกไว้ว่า ถ้ารักในสิ่งไหน เรามักจะทำสิ่งนั้นได้ดี สำหรับในเรื่องการงานแล้ว แม้ว่างานทุกอย่างมันจะไม่ได้ใช่เรื่องสนุก ซึ่งเป็นธรรมดาที่ทุกงานจะต้องมีปัญหา มีเรื่องวุ่นวายเข้ามาให้ตามแก้อย่างไม่รู้จบ แต่สิ่งหนึ่ง Lady MIRROR ทำได้ คือการสนุกไปกับงาน รักในสิ่งที่มันเกิดขึ้น หมายถึงแม้บางทีอาจไม่รักงานเต็มร้อย แต่พยายามหาข้อดีของงานที่ทำ และพยายามหาความสนุกที่แฝงอยู่ของมันให้เจอ หาอะไรมาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป และทำให้ตัวเองรู้สึกดีกับงานสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ในทุกวันของสาวๆ อยากตื่นขึ้นมาทำงานค่ะ


หาให้เจอว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องการ

มันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ที่เรามักจะทำทุกอย่างออกมาได้ดี หากสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ชอบ หรือสิ่งที่ต้องการ ในการทำงานก็เช่นกัน ไม่เพียงแค่ต้องรักในสิ่งที่ทำแล้ว แต่ Lady MIRROR ยังต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า ความจริงแล้วต้องการอะไรกับงานนี้ บางคนอาจต้องการมีเวลาเพื่อจะไปทำสิ่งอื่น บางคนต้องการความก้าวหน้าในเรื่องชื่อเสียง หรือบางคนต้องการผลตอบแทนที่ดี MIRROR บอกไม่ได้ว่าสิ่งไหนคือสิ่งที่ถูกต้อง เพราะทุกคนย่อมมีสิ่งที่ต้องการที่แตกต่างกันไป เพียงแต่ว่าหากวันนี้สาวๆ ตอบตัวเองได้หรือยังว่าตอนนี้ที่ทำงานอยู่เพื่ออะไร และต้องการอะไร หากตอบมันได้ก็จะมีความสุขในทุกวันค่ะ


วางแผนสำรองไว้เสมอ

ในการทำงานทุกอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องพบเจอกับปัญหาอยู่แทบตลอดเวลา หาก Lady MIRROR มีแผนสำรอง เพื่อหาทางออกจะช่วยให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นมันง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนที่ทำงานแล้วรู้สึกไม่มีความสุขนั่นเป็นเพราะต้องเผชิญความเครียดที่ไม่สามารถหาทางออกได้นั่นเอง แต่หากเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นมาเป็นการวางแผนสำรองให้กับทุกเรื่องแล้วล่ะก็จะสามารถช่วยให้สาวๆ มีความสุขได้มากขึ้น ถึงแม้ว่างานจะมีความกดดันมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ไว้ได้ คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะรู้สึกมีความสุขกับมันได้ง่ายกว่ารับมือกับความเครียดและหาทางออกไม่ได้นะคะ


อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดี

สาวๆ คนไหนที่กำลัง "work hard play harder" หรือกำลังใช้ชีวิตแบบนี้อยู่ ต่อทำงานหนักมากแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วไม่ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ผลลัพธ์ที่ได้มามันคงไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นยิ่งทำงานหนักมากขนาดไหน อย่าลืมที่จะหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปต่างจังหวัด ไปต่างประเทศ หรือหากไม่มีเวลาขนาดนั้น แค่นอนดูซีรีส์ แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ พร้อมกับเพลงโปรด ก็เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างมาก นอกจากจะผ่อนคลายร่างกายตัวเองแล้ว ยังผ่อนคลายจิตใจให้พร้อมเริ่มต้นวันทำงานอีกด้วยนะคะ

อย่าลืมนะคะว่าสิ่งต่างๆ ที่ MIRROR แนะนำไป สามารถนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสม ตามลักษณะงานที่เราทำได้ แต่หากใครมีไอเดียดีๆ สามารถมาร่วมแบ่งปันกันได้นะคะ.

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

16 "อายแชโดว์" ติดทนที่สาวๆ ต้องมีแห่งปี 2020