• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

วิธีให้ "ของขวัญวันแม่" แบบที่แม่ต้องเลิฟสุดๆ

11 ส.ค. 2563 19:18 น.

วันแม่ทุกปี ลูกๆ ต่างก็หาของขวัญวันแม่กันยกใหญ่ใช่ไหมคะ MIRROR รวบวิธีให้ของขวัญแม่ ที่ไม่ต้องเป็นของยิ่งใหญ่แต่รับรองว่าแม่จะต้องภูมิใจแน่นอน ลองทำตามไอเดียเหล่านี้ดูนะคะ

ให้เวลากับแม่

ไม่มีอะไรที่แม่จะต้องการมากไปกว่าการได้มีเวลาอยู่กับลูกเหมือนตอนที่ลูกยังเล็กๆ แต่ด้วยหน้าที่การงานและความรับผิดชอบของเราที่เพิ่มขึ้น ทำให้เราอาจจะละเลยเวลาไปบ้าง วันแม่ปีนี้ ลองให้ของขวัญที่ดีที่สุดกับแม่ นั่นคือเวลา ด้วยการหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจจะเป็นกิจกรรม หรือไปในสถานที่ที่เคยกับแม่ตอนเด็ก หรือในที่ที่มีความทรงจำร่วมกัน ใครไม่อยากออกไปไหน อาจจะหาเวลาทำอาหารกับแม่ เป็นลูกมือแม่เหมือนที่เรายังเด็ก หรืออะไรก็ได้ที่อยากทำ เพราะสำหรับแม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้มีเวลาอยู่กับลูกนั่นเองค่ะ

MIRROR recommends :

- ทำกาแฟอร่อยๆ ให้แม่กินอยู่ที่บ้านด้วย Nespresso Barista Creation for Ice กาแฟรสชาติใหม่ของ Nespresso ที่ช่วยให้คุณสามารถครีเอตเมนูกาแฟเย็นด้วยตัวเอง มาพร้อมกับไซรัปกลิ่นหอมละมุนอย่าง Salted Caramel เป็น Limited Edition ด้วย แถมยังมีเมนูกาแฟเย็นให้เป็นไอเดียด้วยนะ แม่ต้องเลิฟแน่นอน ลองเช็กดูได้ที่ www.nespresso.com หรือ Facebook: Nespresso.thailand

เอาใจแม่

แน่นอน วันแม่ก็ต้องเอาใจแม่สิคะ หลายๆ ครั้งในชีวิตที่แม่ตามใจเรา มาถึงวันพิเศษของแม่ ก็ถึงเวลาที่ลูกๆ อย่างเราจะตามใจแม่บ้าง เคยไหมคะ เวลาถามแม่ว่าอยากได้อะไร แม่มักจะตอบว่าไม่มี แต่ก็ไม่ได้แปลว่าแม่ไม่อยากได้นะ ลองสังเกตว่าอะไรบ้างในห้องแม่ที่ขาดหรือหมดไป อาจจะเป็นน้ำหอม หรือโลชั่นที่แม่ชอบ ซื้อให้แล้วก็เซอร์ไพรส์ด้วยการเอาไปวางไว้ที่เดิม รับรองว่าแม่จะหัวใจพองโตแน่นอนค่ะ

MIRROR recommends :

- SK-II R.N.A POWER AIRY MILKY LOTION ราคา 5,990 บาท สกินแคร์เอาใจคุณแม่ ช่วยเรื่องริ้วรอยและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อให้ผิวดูแข็งแรง ดูอ่อนกว่าวัย แม่คนไหนๆ ก็อยากดูเด็กลงและมีผิวที่ดีขึ้น จริงไหมล่ะ 

- HARNN Junipar Atmos Skin Regeneration Body Lotion ราคา 1,490 บาท โลชั่นบำรุงผิวที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ยาวนานตลอดวัน ทาแล้วซึมเข้าผิวเร็วมาก แม่ไม่รู้สึกรำคาญแน่นอน แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความผ่อนคลายอีกด้วยนะ

กลับคืนสู่ความเรียบง่าย

จุ๊ๆ อย่าเอะอะ อย่าซื้อของแพงมากเกินไป เพราะแม่ไม่ชอบให้เราเสียเงินเยอะๆ แม่อยากให้เราเก็บเงินไว้ใช้เองมากกว่า รวมถึงของขวัญที่โมเดิร์นเกินไปที่แม่ต้องมานั่งเรียนรู้ใหม่ อาจจะถูกบ่นเอาได้ เพราะฉะนั้นไอเดียของขวัญสำหรับแม่น่าจะเป็นเรื่องที่แม่คุ้นเคยอยู่แล้ว เช่น หนังสือดีๆ สักเล่ม ครีมที่แม่ชอบ หรือการ์ดสวยๆ ที่ทำจากมือเรา แม่ก็ดีใจสุดๆ แล้วค่ะ

MIRROR recommends:

- พวงมาลัยดอกไม้สดจาก Plant House : อยากได้พวงมาลัยแบบไม่เหมือนใคร ไปส่องได้ที่ IG: Plant_house มีเคสโทรศัพท์ดอกไม้ที่แม่น่าจะชอบด้วยล่ะ

- Pandora Thank you Mom collection : สร้อยข้อมือพร้อมจี้คอลเลกชั่นพิเศษที่ทำเป็นรูป infinity กับหัวใจ เหมาะสำหรับคนที่เขินเวลาบอกรักแม่ ให้ของขวัญพูดแทนใจไปเลย แม่สัมผัสได้ค่ะ

ทำทุกอย่างแล้ว อย่าลืมปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้แม่ชื่นใจการกราบลงบนตักที่เราเคยหนุนนอน แล้วเซอร์ไพรส์แม่ด้วยการทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เช่น ห่อของขวัญหลายๆ ชั้นแล้วนั่งแกะของขวัญไปด้วยกัน เมื่อทำครบทุกอย่างนี้ รับรองว่าจะได้ความอบอุ่นใจที่จะใช้เป็นพลังของคุณและแม่ไปอีกนานแสนนานเลยค่ะ