• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รวม 5 วัดพาคุณแม่สายมูไปไหว้พระขอพร

12 ส.ค. 2563 08:14 น.

12 สิงหาคม 2563 วันแม่ปีนี้สาวๆ ที่ยังไม่รู้จะพาคุณแม่ไปไหนดี วันนี้ MIRROR มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาแนะนำ กับ 5 วัดที่ต้องพาคุณแม่ไปไหว้พระขอพร รับวันแม่แห่งชาติ รับรองได้ทำบุญทำทานจนสบายใจแล้ว ยังถือเป็นสิริมงคลของชีวิตอีกด้วย เพราะบางครั้งการได้รับของขวัญ สำหรับคุณแม่บางท่าน อาจไม่ได้ถูกใจเสมอไป การดูแลความรู้สึกทางใจ ด้วยการพาคุณแม่ไปไหว้พระ อาจทำให้ท่านรู้สึกดีกว่า รวมถึงบรรดาลูกๆ ด้วย ไปดูกันค่ะว่า เรามีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่ไหนมาฝากกันบ้าง ถ้าวันแม่ยังไม่สะดวก ไว้พาไปวันหยุดยาวๆ ก็ได้นะคะ

รวม 5 วัด พาคุณแม่สายมูไปไหว้พระ รับวันแม่

ขอด้าน "การงาน" ที่วัดหนองแวง

พาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยไปชมสถานที่ดินแดนที่ราบสูง ณ วัดหนองแวง จังหวัดขอนแก่น ที่โดดเด่นด้วยพระมหาธาตุแก่นนคร หรือพระธาตุเก้าชั้นฐานสี่เหลี่ยม สลับจัดเรียงอย่างงดงามไปจนถึงเรือนยอด ซึ่งจัดสร้างในโอกาสพระราชพิธีกาญจนาภิเษก พ.ศ.2539 งานนี้มาพร้อมกับความเชื่อที่ว่า เมื่อได้มากราบขอพรที่วัดแห่งนี้แล้วจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หรือยศถาบรรดาศักดิ์ จากการได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง รับรองถูกใจคุณแม่สายมู ที่หวังไปขอพรให้ลูกๆ อย่างแน่นอน

เน้น "บุญญาบารมี" ต้องที่วัดพระธาตุพนม

พระธาตุประจำคนเกิดปีวอก คือ พระธาตุพนม ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวนครพนมเคารพ ซึ่งภายในองค์พระธาตุบรรจุพระอุรังคธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ภายนอกตกแต่งลวดลายอันวิจิตร ยิ่งในยามค่ำคืนที่สะท้อนประกายของหลอดไฟ จะส่องแสงวิบวับไปทั่วเขตวัด ว่ากันว่าถ้าคุณแม่สายมูท่านใด ได้มานมัสการพระธาตุครบ 7 ครั้ง จะถือว่าเป็น "ลูกพระธาตุ" เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ให้เป็นผู้มีบุญญาบารมี ผู้คนเคารพนับถือ อีกทั้งมีจิตอันเป็นกุศลและสงบจนเป็นสมาธิ

หาหนทางแก้ "ปัญหา" ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

คูรแม่สายมูท่านใด มีเรื่องกลัดกลุ้มหัวใจ แนะนำให้พาไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ ที่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งเขาค้อ สถานที่อันเป็นมงคลและมีความศักดิ์สิทธิ์ ด้วยความเชื่อที่ว่า ลูกแก้วที่ลอยลงมาจากฟ้าก่อนหายลับไปบริเวณถ้ำ เป็น "พระบรมสารีริกธาตุ" เสด็จมา และกลายเป็นที่ประดิษฐานของ "พระพุทธเจ้า 5 พระองค์" ท่ามกลางทิวเขาสลับเรียงราย ทั้งนี้ "วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว" ยังได้รับความนิยมจากผู้ที่ต้องการความสงบ เดินทางมาปฏิบัติธรรม ระหว่างนี้ใครที่ยังฟุ้งซ่านหาทางออกไม่เจอ ลองอธิษฐานกับพระเจ้า 5 พระองค์ แล้วหลับตาทำสมาธิ เพื่อให้ได้พบหนทางแก้ปัญหาให้กับชีวิตได้

ทุกเรื่อง "สำเร็จ" ลุล่วง ที่วัดพระปฐมเจดีย์

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพมหานคร อย่างวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม พาคุณแม่ไปไหว้พระเจดีย์แห่งแรกของสุวรรณภูมิ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายแห่งพุทธศาสนาที่เจริญงอกงามในประเทศไทย สาวๆ รู้หรือไม่ในยามที่ฟ้ามืดลง เราจะเห็นถึงสีทองอร่ามต้องแสงไฟ นั่นถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของการเริ่มต้นที่มั่นคง ลองหลับตาอธิษฐานขอพรจากพระร่วงโรจนฤทธิ์ ขอให้พานพบกับความสำเร็จในเร็ววันอย่างแน่นอน ซึ่งที่ผ่านมาอิทธิฤทธิ์ในทางพุทธคุณของพระร่วงโรจนฤทธิ์ ได้แผ่ขยายไปยังชาวบ้านทั้งชาวไทยและจีนในนครปฐม รวมไปถึงผู้คนจากทั่วทุกสารทิศที่ต่างหลั่งไหล และเดินทางมาแก้บนด้วยไข่ต้มนับร้อยนับพันใบก็มี จัดไปค่ะคุณแม่สายมู อยากเริ่มต้นทำอะไรใหม่ แนะนำให้ไปที่นี่จ้า

ขอความ "มั่งคั่ง" ณ วัดมหาธาตุแหลมสัก

นอกจากพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวพักผ่อนแล้ว เรายังสามารถพาคุณแม่ไปกราบพระมหาธาตุเจดีย์ ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอยู่ภายในวัดมหาธาตุแหลมสัก จังหวัดกระบี่ ศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธที่ตั้งตระหง่านเด่นริมทะเลอันดามัน ถือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเจริญของพุทธศาสนาในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก และอยู่คู่ชุมชนแหลมสักมายาวนาน จัดสร้างโดยดำริของ "หลวงปู่เนตร จิรปุญโญ" พระอริยะเจ้าแห่งอันดามัน อันเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวชุมชนและชาวกระบี่ ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สื่อถึงความมั่นคง สีขาวพื้นของพระธาตุสะท้อนประกายจากหลอดไฟ แผ่ให้พื้นที่รอบศาลาราย สว่างเสมือนกลางวัน ลองหลับตาทำสมาธิแล้วขอพรจากพระมหาธาตุเจดีย์ ขอให้จากนี้ไปมีแต่ความมั่นคงอันเป็นมงคลเกิดขึ้นในชีวิต

เอาล่ะคะ...นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สาวๆ ควรพาคุณแม่สายมูไปกราบไหว้ขอพร เพื่อขอความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต ทั้งลูกๆ และแม่ๆ ทุกคนด้วยนะคะ สุขสันต์วันแม่ค่ะ

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW