• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

9 สัญญาณบ่งบอกความเป็นเพื่อนแท้

5 ส.ค. 2563 14:00 น.

เมื่อพูดถึงคำว่าเพื่อนแท้ MIRROR เชื่อว่าสาวๆ คงมีภาพของเพื่อนตัวเองลอยขึ้นมาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยอนุบาล ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย หรือเพื่อนที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่รู้จักจากที่ไหน หรือระยะเวลาเท่าไร มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร หากเขาคนนั้นเป็นคนที่มีแต่ความจริงใจ และหวังดีกับสาวๆ อยู่เสมอ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่ดี ก็สามารถแปรเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนแท้ได้นะคะ เพราะมันไม่มีคำนิยามว่าเพื่อนแท้จะต้องมาจากที่ไหนค่ะ


คอยเติมพลังบวกให้กัน

ทุกคนคงเคยมีวันที่รู้สึกเหนื่อย ท้อ หมดกำลังใจ ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนก็ดูเหมือนจะมีแต่ปัญหา ถ้าเจอแบบนี้คงทำให้จิตใจห่อเหี่ยวไม่น้อยเลยนะคะสาวๆ แต่จะดีแค่ไหนหากวันนั้นของคุณหันไปแล้วเจอเพื่อนคนหนึ่งคอยให้กำลังใจ เป็นเหมือนพลังบวกให้ Lady MIRROR อาจจะด้วยคำพูดที่ให้กำลังใจ การพาไปกินของอร่อยๆ ด้วยกัน หรือแม้กระทั่งการอยู่ข้างๆ ในวันที่แย่เหล่านั้น สิ่งนี้จะสามารถช่วยให้สาวๆ มีกำลังใจขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ

พากันไปทางที่ดีขึ้นเพื่อพัฒนาตัวเอง

หากสาวๆ เป็นอีกคนที่รู้สึกอยากพัฒนาตัวเอง และอยากก้าวออกจาก Comfort Zone อะไรเดิมๆ ที่เป็นอยู่ แต่ยังไม่มีความมั่นใจและไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน การมีเพื่อนที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะเขาจะพาเราก้าวข้ามความกลัวไปสู่อะไรใหม่ๆ และเมื่อไรที่รู้สึกไม่มั่นใจในการกระทำบางอย่าง การมีเพื่อนที่คอยสนับสนุนอยู่ข้างๆ หรือมีเพื่อนที่คอยทำให้เราพัฒนาตัวเองไปด้วยกัน จะช่วยเรียกความมั่นใจของ Lady MIRROR ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เชื่อใจกันและกัน

เคยเป็นกันไหมคะบางวันอาจมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น หรือมีเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามานับครั้งไม่ถ้วน เรื่องราวเหล่านั้นอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคุณ หรือเป็นเรื่องราวที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร การมีเพื่อนแท้อยู่ข้างๆ คอยเชื่อใจกันไม่คล้อยตามในสิ่งที่หลายคนมองว่าคุณผิด คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ และทำให้เรามีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ เขาจะคอยปกป้องคุณในวันที่สาวๆ อาจทำอะไรผิดพลาดไป เมื่อหันไปแล้วก็ยังมีเพื่อนคนนี้อยู่ นั่นถือเป็นเรื่องราวดีๆ ในชีวิตนะคะ

พร้อมรับฟังปัญหาของคุณ

ในวันที่เจอกับปัญหาเข้ามาอย่างหนัก ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน ความรัก สารพัดปัญหาที่เข้ามาอย่างไม่รู้จบ ถ้ามีเพื่อนสักคนคอยรับฟัง และเป็นกำลังใจให้ Lady MIRROR มันคงเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อนที่ดีจะคอยเป็นกำลังใจ และรับฟังปัญหาของคุณอยู่เสมอ ซึ่งไม่ใช่การฟังอย่างผ่านๆ ให้จบไปนะคะ แต่เป็นการตั้งใจฟังจริงๆ และช่วยกันแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน สิ่งเหล่านี้จะทำให้สาวๆ ไม่รู้สึกว่าต้องเผชิญปัญหาอยู่เพียงลำพัง เพราะการมีเพื่อนที่ดี มันช่วยทำให้เราผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ค่ะ

คอยปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอ

MIRROR เชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีอุปนิสัยที่แตกต่างกันออกไป คงมีเรื่องที่เราชอบและสิ่งที่เราไม่ชอบอยู่ในตัวเองกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเพื่อนของเราก็เช่นกัน บางครั้งนิสัยสาวๆ กับเพื่อนอาจมีบางเรื่องที่ไม่ตรงกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันอยู่ได้คือ การปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอ เพราะคงไม่มีอะไรที่ถูกใจเราไปหมดทุกอย่าง ดังนั้นการที่เราปรับตัวเข้าหากัน ถือเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์เลยค่ะ

อยู่เคียงข้าง และคอยสนับสนุนสิ่งต่างๆ

หลายครั้งที่เราต้องการเพียงใครสักคนที่คอยซัพพอร์ตในสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ เช่น เปลี่ยนงานใหม่ การเลือกแฟน หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการซื้อของใช้ เพื่อนที่ดีจะคอยเชียร์เป็นแรงใจ คอยสนับสนุนสิ่งต่างๆ เหล่านี้ และไม่ว่าสิ่งนั้นจะยิ่งใหญ่หรือเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็ไม่เคยจากไปไหน แถมยังเป็นกำลังใจที่ดีให้เราอีกด้วยค่ะ

ร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน

ใครว่าเพื่อนจะต้องอยู่ในเวลาที่เรามีแต่ความสุขเท่านั้น ความจริงแล้วถ้าเราอยากรู้ว่าใครเป็นเพื่อนแท้ ให้ลองมองว่าช่วงเวลาที่เราจมกับความทุกข์มีใครที่อยู่ตรงนั้นกับสาวๆ บ้าง อาจไม่ใช่ทุกช่วงเวลาที่ Lady MIRROR เป็นทุกข์ แต่ก็เป็นส่วนใหญ่ที่อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่อยู่ด้วยเฉพาะเวลามีความสุขเท่านั้น ดังนั้นเพื่อนแท้จะอยู่กับเราในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนมีความสุข หรือตอนที่พบเจอปัญหาค่ะ

ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เมื่อถึงเวลาที่เกิดปัญหาหรือเวลาที่มีเรื่องต้องการความช่วยเหลือ สังเกตกันหรือเปล่าคะมักจะมีคนคนหนึ่งที่คอยยื่นมือเข้ามาช่วยเราอยู่เสมอและมันจะเป็นคนเดิมๆ จนบางครั้งเราแทบไม่ต้องขอความช่วยเหลือเลย แต่เพื่อนคนนี้จะรู้ทันทีเมื่อเวลาเกิดปัญหาขึ้น ดังนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่คนเป็นเพื่อนแท้จะมีคือ คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

มีความเกรงใจให้กันอยู่เสมอ

สุดท้ายแล้วเพื่อนแท้ยังคงต้องมีความเกรงใจ เว้นช่องว่างให้กันอยู่เสมอ ไม่ใช่ว่าสนิทกันแล้วจะสามารถพูดจาทำร้ายจิตใจ หรือทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลยคือ ความเกรงใจให้กัน แต่ไม่ใช่ว่าสูญเสียความเป็นตัวเอง หรือทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวตนนะคะ เพียงแต่จะทำอะไรให้รักษาน้ำใจกัน และคิดถึงความรู้สึกอีกฝ่ายอยู่เสมอนั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงพื้นฐานของมิตรภาพความสัมพันธ์เท่านั้น ซึ่งในชีวิตจริงสาวๆ ยังต้องพบเพื่อนอีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวคัดกรองเพื่อนแท้ในชีวิต คงหนีไม่พ้นเรื่องของระยะเวลานั่นเอง ดังนั้นเวลาจะเป็นคำตอบเองว่าใครคือเพื่อนแท้ของเราค่ะ.

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เครียด ปัญหารุมเร้า ไปจัดดอกไม้กันดีกว่า