• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ดอกไม้" ของขวัญแทนใจ "วันวาเลนไทน์"

14 ก.พ. 2563 10:00 น.

ช่วงเวลายามเย็นของวันวาเลนไทน์ในสมัยเรียน ทั้งระหว่างเดินเล่นอยู่ย่านสยาม หรือกำลังเดินทางกลับบ้าน MIRROR มักจะเห็นหนุ่ม-สาวรุ่นราวคราวเดียวกัน ที่ในมือต่างถือดอกกุหลาบ และเสื้อนักเรียนสีขาวติดสติกเกอร์รูปหัวใจเดินผ่านไปผ่านมาเต็มไปหมด นึกย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้น มันก็มีความสุขดีเนอะ นับว่าเป็นเรื่องราวที่ดี ที่ทำให้เรายิ้มกว้าง และหัวใจพองโตได้ไม่น้อยเลยทีเดียว พอตัดภาพมาที่ตอนนี้ วัยที่กำลังต้องการความรัก แต่แปรเปลี่ยนเป็นรูปแบบที่มั่นคงขึ้น มันก็เริ่มรู้สึกตื่นเต้น และเฝ้ารอช่อดอกไม้จากใครคนนั้นใน "วันวาเลนไทน์" น้อยลง (แต่ก็ยังต้องการอยู่นะ) แต่ในอีกมุมกลับกัน หากเราไม่ต้องเป็นคนรอ แต่เป็นคนที่ซื้อให้แทนล่ะ 5 ร้านดอกไม้เหล่านี้ ที่ MIRROR ลิสต์มาฝาก ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนค่ะ  

Morning Glory by four

ต้องการความพิเศษมอบให้สำหรับคนพิเศษ ดอกไม้จากร้าน "Morning Glory by four" ของ "โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร" นับว่าเป็นช้อยส์ที่ดีเลยค่ะ เพราะดอกไม้ในร้านนี้ ล้วนมีแต่ดอกไม้ที่นำเข้าจากต่างประเทศค่ะ อย่างดอกกุหลาบที่นิยมมอบให้กันในช่วงวันวาเลนไทน์ ก็มีสีให้เลือกหลากหลายมากๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นสีรุ้ง สีฟ้า สีชมพู สีน้ำเงิน หรือสีแปลกตาอื่นๆ ที่หายาก MIRROR เชื่อว่ามาร้านของสาวโฟร์ยังไงก็เจอค่ะ 

พิกัด :

Navamin City Avenue ถนนเกษตร-นวมินทร์ (Festival Walk เก่า) 

เวลา 09.00-21.00 น.

เบอร์โทร 08-9000-7177, 06-1636-2819 

Tess De Florist

แต่ถ้าคุณชอบความหรูหรา "Tess De Florist" ร้านดอกไม้ของสาว "หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล" ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการจัดช่อพิเศษ กล่องดอกไม้ หรือแจกัน ทางร้านทำได้หมดตามที่ Lady MIRROR ต้องการเลยค่ะ แต่ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าอยากได้แบบไหนดี ทางร้านก็มีตัวอย่างให้เลือกอีกเพียบค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยใช่มั้ยคะ

พิกัด :

Community Mall ทองหล่อซอย 9 

เวลา 09.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร 09-2496-2426, 08-4938-8888

แต่ถ้า Lady MIRROR กำลังมองหาร้านดอกไม้ที่มีการจัดช่อแบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรู ดูแพง ร้าน Homm Flower เป็นอีกร้านที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะทางร้านมีดอกไม้หรูให้คุณได้เลือก บวกกับงานดีไซน์จัดช่อที่สวย ทันสมัย เน้นการใช้สีเรียบๆ ที่ดูแล้วรู้สึกสบายตา บอกเลยว่าใครโชคดีได้รับช่อดอกไม้จากร้านนี้ จะรู้สึกอบอุ่นไปทั้งใจแน่นอนค่ะ 

พิกัด :

ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.00 - 21.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร 09-8908-6544

หากเติมความหวานให้กับความรัก ต้องลองเลือกช่อดอกไม้ที่มีทั้งความคลาสสิก โมเดิร์น และความทันสมัยของร้าน Honeydew florist ดูนะคะ เพราะความพิเศษที่นอกจากช่อดอกไม้แล้ว การจัดดอกไม้ในแต่ละช่อของร้านนี้ จัดโดยผู้เชี่ยวชาญทุกช่อค่ะ ฉะนั้นไม่ว่าจะเรื่องของการคัดสรรคุณภาพ สาวๆ ได้รับในระดับพรีเมียมแน่นอน รวมไปถึงสีสัน และความสวยงาม ที่จะได้รับไปชนิดที่เห็นแล้วยิ้มแก้มแตกด้วยเช่นกันค่ะ 

พิกัด : 

ถนนสุขุมวิท 4 ซอย 2 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร 0-2251-8000, 09-1704-2890

ปิดท้ายด้วยความเป็นดอกไม้สุดสวยหรู สไตล์วินเทจและโคโลเนียลจากร้าน Gettava Boutique Flower ร้านดอกไม้ที่สามารถจัดช่อดอกไม้ออกมาแล้วสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยม หรือความชอบของบุคคลนั้นๆ ได้ อีกทั้งยังเน้นถึงความสวยหรู และคลาสสิกไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย แต่ที่สุดของที่สุดก็คือการเลือกใช้ดอกไม้จากต่างประเทศที่แปลกใหม่นั่นเองค่ะ และไม่ว่าคุณจะเป็นคนได้รับ หรือเป็นคนให้ ร้อยทั้งร้อยได้คะแนนหัวใจเพิ่มขึ้นไปอีกเป็นกองค่ะ 

พิกัด :

THE CRYATAL PARK กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 0-2515-0806

แต่ท้ายที่สุดแล้วในช่วง "วันวาเลนไทน์" นี้ หาก Lady MIRROR ไม่รู้จะซื้อดอกไม้ให้ใคร และไม่มีใครซื้อดอกไม้ให้กับคุณจริงๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ อย่างที่ MIRROR คอยบอกอยู่เสมอเลยค่ะ ว่าให้คุณ "รู้จักการรักตัวเอง" และคุณก็รู้ไว้เลยนะคะ ว่าการซื้อดอกไม้ให้กับตัวเองนั้นมันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ ถ้าคุณจะทำ เพราะการกระทำนี้ MIRROR นับว่ามันคือของขวัญ และเป็นเสมือนของรางวัลที่คุณได้ให้เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนตัวเอง เชื่อเถอะค่ะ ในเมื่อเราดูแลตัวเอง และรักตัวเองเป็นแล้ว Lady MIRROR ก็จะสามารถดูแล และส่งต่อความรักให้กับคนอื่นได้ดีเช่นเดียวกัน

"รักตัวเองให้เป็น และพยายามทำให้ทุกๆ วัน เป็นวันแห่งความรักสำหรับคุณนะคะ"

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

6 ก.พ. 61รู้จัก 5 ดอกไม้ ความหมายลึกซึ้ง ถ้าได้นี่ปลื้มตายเลย!