• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

7 สถานที่ "ขอพรความรัก" สำหรับ "คนโสด"

14 ก.พ. 2563 13:14 น.

ใกล้ถึงวันแห่งความรัก หรือวัน "วาเลนไทน์" ทีไร "คนโสด" อย่างเราต้องรู้สึกเศร้าใจ เหงาใจอย่างบอกไม่ถูก ตาก็ร้อนผ่าว ปากก็ว่าไม่คิดอะไร แต่ทำไมรู้สึกอิจฉาคนมีคู่เล็กๆ ว่าง่ายๆ แทบไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ทำได้ก็แค่ภาวนาให้ตัวเองมีคู่แบบคนอื่นบ้าง Lady Mirror คนไหนที่กำลังคิดแบบนี้ วันนี้ MIRROR มีตัวช่วยมาบอกสาวๆ เพราะถ้าไม่ได้ด้วยเสน่ห์ เราก็ต้องใช้เวทมนตร์ "ขอพรความรัก" แล้วล่ะ แล้วก็สมหวังกันจริงๆ กับ 7 สถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ "สถานที่ขอพรความรัก" งานนี้ไม่มีเสียเปล่า รับรองได้แฟนตัวเป็นๆ มากอดให้อุ่นใจแน่ๆ

7 สถานที่ "ขอพรความรัก" สำหรับ "คนโสด"

พระตรีมูรติ : หน้าเซ็นทรัลเวิลด์

เริ่มต้นสถานที่แรก "พระตรีมูรติ" เทพเจ้าแห่งความรัก ที่ทุกคนต้องรู้จัก ใครที่อกหักบ่อย ชอบเขา เขาก็ไม่ชอบกลับ ไม่เคยสมหวังกับความรักต้องมาที่นี่นะคะ เพราะที่นี่เขาเด่นเรื่อง "ขอพรความรัก" มากๆ สถานที่มาสะดวกมาก ใครที่อยู่ใกล้ก็ลองแวะมาขอพรกันได้

พิกัด : บริเวณหัวมุมด้านซ้ายของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ 

ของไหว้ : ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก และเทียนสีแดง 1 คู่ โดยถือเคล็ดว่าต้องประกบให้เทียนทั้ง 2 เล่มแนบชิดกัน เพื่อความแนบแน่นในชีวิตรัก หรือหมายถึงขอให้พบเนื้อคู่ในเร็ววัน ที่สำคัญมีข้อห้ามอยู่ว่า ไม่ให้ถวายอาหารคาวทั้งหลาย เว้นแต่มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวาน

เวลาที่ควรไปขอพร : วันพฤหัสฯ เวลา 9.30 และ 21.30 น. แต่ปกติจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

พระแม่อุมาเทวี : บิ๊กซี ราชดำริ

หากสาวๆ คนไหนอยากมีความรักที่สมหวังและจริงจัง แนะนำให้มาสักการะ "พระแม่อุมาเทวี" หรือ "พระแม่ปารวตี" เนื่องด้วยพระแม่อุมาเทวีนั้นขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคง ที่มีต่อองค์พระศิวะ และยังเป็นพระชนนีของพระพิฆเนศวร จึงทำให้ผู้ที่เดินทางไปขอพร มักจะได้รักที่สมหวังและผาสุขในการครองเรือน ในฐานะเป็นพระแม่ผู้เป็นใหญ่ในจักรวาล 

พิกัด : หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ

ของไหว้ : ดอกไม้สีเหลืองและสีแดง เช่น ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ควรมีธูปหอมหรือกำยานไว้จุดเพื่อถวายกลิ่นหอม นอกจากนี้สามารถใช้ขนมลาดู ผลไม้ และธัญพืช ถวายได้อีกด้วย แต่ก็มีข้อห้ามเรื่องการถวายดอกบัว ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด ห้ามถวายผลไม้ที่มีหนาม ห้ามถวายเครื่องใช้สตรี ห้ามนำมาลัยหรือดอกไม้คล้องบนองค์พระแม่อุมาเทวี เป็นต้น 

เวลาที่ควรไปขอพร : สามารถกราบไหว้ได้ทุกวันทุกเวลา

พระแม่ลักษมี : เกษรวิลเลจ

ตามความเชื่อเล่าว่า "พระแม่ลักษมี" เป็นมหาเทวีแห่งความร่ำรวย โชคชะตา ความรัก ความงาม ความอุดมสมบูรณ์ เชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักความสมบูรณ์ให้ชีวิตครอบครัว คนที่มาสักการบูชาพระแม่ลักษมีจะได้พบกับ "รักแท้" ให้คนศรัทธาและมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก นอกจากจะขอให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีรักมั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวด้วย

พิกัด : บนดาดฟ้าชั้น 4 เกษรวิลเลจ

ของไหว้ : ธูป 9 ดอกและบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บนคือ น้ำอ้อย หรือมะพร้าว สาวๆ ควรเตรียมของไหว้มาเองนะ เพราะที่นี่ไม่มีร้านจำหน่ายจ้า

เวลาที่ควรไปขอพร :  เวลา 10.00-20.00 น. ของทุกวัน

เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก : วัดพนัญเชิง

ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก สถานที่ "ขอพรความรัก" อีก 1 แห่ง ที่ตั้งอยู่ภายในวัดพนัญเชิง ด้านในศาลเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ที่แต่งองค์แบบจีน ปัจจุบันความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ก็ยังคงมีอยู่ ใครมาบนบานขออะไร ไม่ว่าจะขอลูก ขอความสำเร็จเรื่องการงาน หรือขอให้มี "ความรัก" ก็มักจะได้ตามนั้น จนมีผู้นำของมาแก้บนเต็มไปหมด

พิกัด : วัดพนัญเชิง อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา

ของไหว้ : เวลาไหว้ก็ดอกไม้ธูปเทียนตามปกติ แต่หากสมหวังดังที่ขอแล้ว ผู้คนมักจะนำผ้าแพร ไข่มุก เรือสำเภาจำลอง หรือนำสิงโตมาเชิดเพื่อถวายเจ้าแม่

เวลาที่ควรไปขอพร : เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน เวลา 08.30 - 18.00 น.

ไปค่ะ...ที่นี้เราไปต่างประเทศกันบ้าง ดูสิที่ไหนน่าไปบ้าง?

วัดหวังต้าเซียน : ฮ่องกง

ที่สุดของการขอพรความรัก และเป็นสถานที่ "ขอพรความรัก" อันดับต้นๆ เนื่องจากที่นี่มี "เทพหยุคโหลว" หรือ "เทพเจ้าแห่งความรัก" ดังนั้นใครที่ยังหาเนื้อคู่ตัวเองไม่เจอ ก็จะมาขอให้เทพเจ้าจันทราช่วย นำพา คู่ชีวิต ของเราให้เดินทางมาพบกันได้

พิกัด : เมื่อถึงฮ่องกงแล้ว สามารถนั่ง MRT สายสีเขียว ไปลงสถานี Wong Tai Sin ออกทางออก B

ของไหว้ : ไม่ต้องมีของไหว้ ใช้ด้ายแดงในการขอพร

เวลาที่ควรไปขอพร : เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน เวลา 07.00-17.30 น.

น้ำพุเทรวี : อิตาลี

"น้ำพุเทรวี" เป็นสถานที่ "ขอพรความรัก" ที่โด่งดังในการขอพรของประเทศอิตาลี โดยมีวิธีการขอพรด้วยการโยนเหรียญลงในสระน้ำพุเทรวีแห่งนี้ ก็จะสามารถขอพรได้ 1 ข้อ และก็จะสมหวังในพรนั้นด้วย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเพื่อโยนเหรียญเพื่ออธิษฐาน ขอให้ได้มีโอกาสกลับมายังกรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากอิตาลีเป็นดินแดนแห่งความรักโรแมนติก

พิกัด : กรุงโรม ประเทศอิตาลี

วิธีการขอพร : เมื่อมาถึงน้ำพุแล้วให้อธิษฐานขอพรก่อน จากนั้นหันหลังให้น้ำพุ แล้วโยนเหรียญด้วยมือขวาให้เหรียญข้ามผ่านไหล่ซ้ายลงไปที่บ่อน้ำพุ ก็จะสมหวังตามที่ขอ

สะพาน Pont – Marie : ฝรั่งเศส

สะพาน Pont – Marie มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า "สะพานแห่งคู่รัก" เป็นสะพานที่ใช้ข้ามแม่น้ำแซนส์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าคู่รักคู่ไหน นั่งเรือลอดใต้สะพานแห่งนี้ แล้วจุมพิตและอธิษฐานในใจขอให้รักยั่งยืนตลอดไป ก็จะทำให้ไม่พลัดพรากจากความรักอันเป็นนิรันดร์ คำอธิษฐานนั้นก็จะกลายเป็นจริง

พิกัด : กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

วิธีการขอพร : นั่งเรือลอดใต้สะพาน Pont-Marie แล้วจุมพิตและอธิษฐานในใจขอให้รักยั่งยืนตลอดไป 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

13 ก.พ. 625 สถานที่ขอพรความรัก "วาเลนไทน์" ปีนี้สละคาน ทิ้งความโสด!