• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

กระทงน้ำแข็ง กระทงรักษ์โลกแถมเก๋ไม่เหมือนใคร

11 พ.ย. 2562 15:16 น.


"วันลอยกระทง2562" ปีนี้ MIRROR อยากให้สาวๆ ทุกคนหันมาสนใจโลกมากขึ้น เพราะปีนี้เทรนด์รักษ์โลกกำลังมาแรงเลยทีเดียว เห็นได้จากสินค้าต่างๆ ที่เริ่มรณรงค์ลดการใช้พลาสติก แล้วเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติกันมากขึ้น สำหรับกระทงของค่ำคืนนี้อาจจะเริ่มเริ่มง่ายๆ จากไอเดียการทำกระทงน่ารักสดใสเหมาะกับ Lady MIRROR อย่างการทำ "กระทงน้ำแข็ง" กันดูนะคะ

"กระทงน้ำแข็ง" กระทงรักษ์โลกทำง่าย แถมน่ารัก

ขั้นตอนการทำ "กระทงน้ำแข็ง" ก็ง่ายมากค่ะสาวๆ เพียงแค่นำเอาดอกไม้น่ารัก สีสันสดใสตามใจชอบ มาวางลงถาดทำน้ำแข็ง หรือจะเป็นภาชนะที่หาง่ายๆ รอบตัวอย่างขัน แต่จะให้ดูน่ารักไปกว่านั้น MIRROR แนะนำเป็นภาชนะรูปทรงต่างๆ เช่น รูปหัวใจ รูปดาว รูปสัตว์ต่างๆ จากนั้นเติมเปล่าลงไป แต่หากใครอยากเพิ่มสีสันให้มันอีกนิด ก็สามารถผสมสีอาหารกับน้ำได้นะคะ เสร็จนำไปแช่ช่องแข็ง รอให้มันแข็งตัว แล้วนำไปลอยได้เลย MIRROR แนะนำอีกนิดว่า จะลอยในแก้วในบ้านก็เก๋ไปอีกแบบนะ เพราะเมื่อน้ำแข็งละลายแล้ว เรายังสามารถนำมาดื่มได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งน่ารัก ทั้งมีประโยชน์ แถมยังช่วยรักษ์โลกอีกด้วยค่ะ

MIRROR Recommend : ดอกไม้ที่กินได้

ดอกอัญชัน

ดอกไม้สีน้ำเงินอมม่วง สีสันสดใสน่ารัก เหมาะสำหรับทำกระทงเป็นที่สุด แถมมีรสชาติหวานนิดๆ กินกับน้ำเย็นๆ ชื่นใจ หอมหวานมากๆ เลยค่ะสาวๆ

ดอกเข็ม

ดอกเข็มที่เราคุ้นชินกันมาตั้งแต่เด็กๆ มีทั้งสีแดง สีเหลือง สีชมพู ตามแต่สาวๆ จะเลือกสี นอกจากนี้ยังมีน้ำหวานให้เราได้กินสดๆ จากดอกมันอีกด้วยนะคะ

ดอกกุหลาบมอญ

เมื่อพูดถึงดอกกุหลาบใครบ้างจะไม่หลงรักมัน ด้วยสีสันอันสดใส มีรูปทรงที่ไม่ว่าใครเห็นก็ชื่นชอบ แถมยังนำมากินได้อีกด้วย ขอบอกเพิ่มอีกนิดนึงนะคะ ดอกกุหลาบที่สามารถกินได้ ต้องเป็นดอกกุหลาบมอญเท่านั้นน้าสาวๆ

ดอกมะลิ

อีกหนึ่งดอกไม้ที่มีกลิ่น และรสชาติเป็นเอกลักษณ์อย่างดอกมะลิ นำมาลอยน้ำทำกระทง เมื่อน้ำแข็งละลายแล้ว เราสามารถดื่มน้ำหวานๆ หอมๆ จากดอกมะลิได้อีก แถมเจ้าดอกมะลิยังมีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดท้องได้ด้วยนะคะ

ดอกคาโมมายล์

ดอกเล็กจิ๋วน่ารัก สีสันสดใส คล้าบดอกเดซีชนิดนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่เหมาะนำมาทำเป็นกระทงน้ำแข็ง เพราะนอกจากจะให้รสชาติหวานแล้ว ยังช่วยทำให้นอนหลับฝันดีด้วยนะ ถ้าเราสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเรามักนำดอกคาโมมายล์มาชงเป็นชาดื่ม เพื่อลดอาการเครียดช่วยให้นอนหลับสนิทเป็นอย่างดีเลย

ลอยกระทงปีนี้หันมาทำกระทงน้ำแข็งกัน เพื่อช่วยโลกของเรา หาก Lady MIRROR มีไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำกระทงน้ำแข็ง หรือใครที่ทำเสร็จแล้ว ก็สามารถส่งภาพมาอวดกันได้นะคะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

27 มี.ค. 63How to ใช้ชีวิต "คนเดียว" ในช่วง โควิด-19 ไม่ให้จิตตก