• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รู้หรือไม่ว่าในตัวเรามีพลังแห่งความเป็น "ตัวแม่" ซ่อนอยู่

15 ส.ค. 2562 12:30 น.

ค้นหาพลังความแกร่งที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

ผู้หญิงทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า สัญชาตญาณแห่งความเป็นแม่คือความแกร่งที่ถูกซ่อนอยู่ภายใน ว่ากันว่ามันเป็นพลังวิเศษที่เกิดมากับความเป็นเพศหญิง เราจึงได้เห็นผู้หญิงหลายคนบนโลกนี้ ยืนหนึ่งในหลากหลายบทบาท จนได้คำขนานนามว่าเป็น "ตัวแม่" ในแต่ละวงการ พลังแห่งความแกร่งนั้น เกิดมาจากประสบการณ์ในการใช้ชีวิต ซึ่งทำให้ผู้หญิงทุกคนมีความแตกต่างในความคิดและวิธีการรับมือกับเรื่องราวต่างๆ เมื่อไรก็ตามที่คุณกำลังชื่นชมใครสักคนหนึ่ง ขอให้รู้ไว้ว่า คุณมีพลังหรือคุณสมบัตินั้นซ่อนอยู่ในตัวคุณเช่นกัน ดูง่ายๆ จากการรับมือกับส่ิงต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็ก ถ้าลองมองย้อนกลับไปดู คุณจะพบว่าที่ผ่านมา คุณได้ใช้คุณสมบัติที่คุณชื่นชม แก้ไขปัญหาของตัวเองเช่นกัน 

คุณสมบัติ “การดูแลคนอื่น”

ไม่ว่าจะถูกฝึกมาหรือไม่ก็ตาม ผู้หญิงเรามีความสามารถในการดูแลคนอื่นโดยที่เราไม่รู้ตัว ลองสังเกตดูง่ายๆ เช่น เมื่อเวลาเพื่อนมีความทุกข์หรือปัญหาต่างๆ มา ผู้หญิงเรามักจะสัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นได้ไว และยังสามารถช่วยเหลือได้ทันเวลา   

คุณสมบัติเรื่อง "ความอดทน"


ถึงแม้ว่าความอดทนของคนเราจะมีไม่เท่ากัน แต่พลังหนึ่งที่ซ่อนไว้อยู่ในตัวผู้หญิงอย่างเรา ก็คือความอดทนนี่แหละ นักวิจัยของมหาลัยบริติชโคลัมเบียพบว่ากล้ามเนื้อและสรีระของผู้หญิงนั้นมีความแข็งแกร่งและอดทน แถมยังสามารถทนต่อความเจ็บปวดได้อย่างไม่รู้ตัว และหากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาที่คิดไม่ตกอยู่ ขอให้อดทนแล้วคุณจะได้พบกลับผลลัพธ์ที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ

คุณสมบัติเรื่องความหนักแน่น


ผู้หญิงเราทุกคนมีความหนักแน่นซ่อนไว้อยู่ ลองสังเกตตัวเองดูว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจในเรื่องบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การทำงาน การเลือกคู่ครอง หรือปัญหาบางอย่างที่เราอดทนมาจนถึงที่สุด เราก็สามารถเลือกช่องทางให้ตัวเองอย่างเข้มแข็งและหนักแน่น โดยหลังๆ มานี้เราจะเห็นได้ว่าผู้หญิงมีความเป็นตัวเองมีความกล้าที่จะออกความคิดเห็นและเลือกในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข

ถ้าอยากมีความแข็งแกร่งในแบบตัวแม่ ลองดูตัวอย่างจากพวกเธอเหล่านี้

Duchess of Sussex

หนึ่งในผู้หญิงที่สุดเก่งคนนี้เป็นทั้งนางแบบ นักแสดง แถมตอนนี้เองก็ยังเป็นที่รู้จักในนามหนึ่งในราชวงศ์ของอังกฤษอีกด้วย ซึ่งแต่ไหนแต่ไรมา เธอก็ยืนหยัดในสิทธิสตรี อย่างล่าสุดที่ผ่านมาได้มีแคมเปญมูลนิธิ One 25 ที่มีคอยซัพพอร์ตและช่วยเหลือผู้หญิงให้รอดพ้นจากการค้ามนุษย์และธุรกิจผิดกฎหมายเกี่ยวกับทางเพศทุกชนิด ไม่เพียงเท่านั้นยังหยิบยื่นทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้หญิงเหล่านี้อีกด้วย 

Victoria Beckham

วิคตอเรีย เบคแฮมไต่เต้าขึ้นมาเป็นหนึ่งนักธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุดของอังกฤษ จากนักร้องเพลงป๊อบธรรดาๆคนหนึ่ง เธอมุ่งมั่นและเดินตามความฝันจนมีธุรกิจเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง เธอให้ความสำคัญกับจัดสรรเวลาอย่างเป็นระบบ เป็นทั้งเวิร์คกิ้งวูเมนและแม่ของลูกทั้งสาม แม้งานจะยุ่งแค่ไหน แต่เมื่อเวลามีงานสำคัญที่เกี่ยวข้องกับลูก เธอจะสามารถแบ่งเวลาได้เป็นอย่างดี แถมยังสอนลูกๆ ให้รู้จักใช้เงินเป็น โดยถ้าอยากได้อะไรก็ต้องหาเงินด้วยตัวเอง ซึ่งลูกชายบ้านนี้ก็เคยทำงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเสิร์ฟด้วยนะ

Angelina Jolie

อีกหนึ่งนักแสดงและผู้กำกับมากความสามารถที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เธอมีความเป็นตัวแม่สูงคือ การทำองค์การกุศลต่างๆ ที่คอยให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเด็กๆ จากการถูกทำร้าย ทั้งยังมีจิตวิญญาณของความเป็นแม่อีกด้วย ทำให้เธอมีชื่อเสียงอย่างล้นหลามและได้รับการยอมรับจากคนทั้งโลก

Rihanna

นักร้องชื่อเสียงโด่งดังจากเธอคนนี้ โดยเธอเองก็เริ่มต้นชีวิตมาจากเด็กหญิงธรรมดาที่มีความฝัน จนสามารถประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในเรื่องการเป็นนักร้อง และทำธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า รวมถึงชุดชั้นในจนประสบความสำเร็จมากมาย ด้วยคุณสมบัติของความเป็นผู้ที่กล้าจะลุกขึ้นมาแตกต่าง และทำงานหนักในส่วนของตัวเอง รวมถึงการเข้าอกเข้าใจกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี จนทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่รวยที่สุดของโลกในวันนี้

ที่มา : globalnews.cababygaga.commetro.co.uk