คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"เทรนด์สีผม 2019" สีผมโทนไหนเข้ากับผิวคนไทย

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

"แฟชั่นสีผม"เป็นอะไรที่ฮิตมากๆ สำหรับคนไทย จะเห็นได้ว่าสาวไทยนิยมทำสีผมเพื่อขับผิวให้ผิวดูขาวสว่าง สดใส บริ๊ง วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้มีโอกาสพูดคุยกับช่างทำผมมืออาชีพ ที่คลุกคลีอยู่ในวงการเส้นผมมานาน อย่าง 'พี่บิวตี้' ช่างประจำร้าน บาร์เบอร์ฟอร์ด ได้ให้คำปรึกษาเราเกี่ยวกับการการทำสีผมของสาวไทย ที่มีวิวัฒนาการล้ำหน้าไปไกล และเข้าร้านกันน้อยขึ้นเพราะสามารถซื้อไปทำกันเองได้ หรือจะชวนเพื่อนมาทำให้เราก็แสนจะง่ายค่ะ ...(10 "ทรงผม" คนดังสุดเก๋ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อช่าง)

นอกจากนี้ยังคาดว่าเทรนด์ปีหน้าก็ยังมีสีน้ำตาล ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ยังฮอตฮิตติดลมบนอยู่อย่างแน่นอนจ้า...

เทรนด์ปีนี้ยาวไปปีหน้า 

เทรนด์สีผมปีนี้มันมีวงจรสีผมไม่ต่างกันมาก เอาเทรนด์เก่าเข้ามาปรับใช้ในปี 2018 เหมือนปีนี้จะเน้นธรรมชาติ ก็อาจจะมีบลอนด์เข้ามาด้วย แต่ต้องบอกเลยว่าสังเกตมั้ยว่ามีคลิปอะไรเข้ามามากมาย สมัยนี้ทุกคนสามารถทำอะไรกันได้เอง สีผมก็เลยมีการปรับเปลี่ยนสูตร จากที่เทา ก็อาจจะมีอมม่วง ม่วงอมน้ำตาล แล้วก็จะมีแดง น้ำตาลบลอนด์ก็ยังฮิตอยู่ น้ำตาลอมม่วง บลอนด์สว่าง แดงอมส้ม เป็นการไล่สี ออมเบย์ การไล่ระดับสีก็ยังฮิตอยู่


"สีผม"ที่เข้ากับคนไทย

บลอนด์เข้ม น้ำตาลอ่อน คนไทยส่วนใหญ่ผิวดำแดง ผิวเหลือง ถ้าสว่างไปจะไม่เหมาะกับสีผิว

การทำงานก็เป็นปัจจัยการเลือกสีผมเช่นกัน 

ใช่ครับ ขึ้นอยู่กับการแต่งกาย ดูสีปาก การแต่งหน้า การแต่งตัว ดูทุกอย่างเลย เขาชอบแต่งหน้าหรือเปล่า หรือว่าไม่แต่ง แล้วสีผมแบบนี้ หรือแบบไหนต้องแต่งหน้า ไม่งั้นไม่รอด อะไรแบบนี้ และที่สำคัญลูกค้าทำงานแบบไหน? ถามความต้องการครับ ก็เกี่ยวนะ 

สีที่มาแรงในปี 2018-2019 

สีผมสีน้ำตาล น้ำตาลอ่อน สีเบๆ ที่ใครก็ทำได้ สีที่มาแรงคือสีม่วง แต่คงไม่ม่วงจ๋า สีเขียว สีพาสเทล ก็ยังมาแรง การไล่สีอย่างออมเบย์ บลอนด์น้ำตาล บลอนด์ช็อกโกแลต ก็ยังมาแรง


เทรนด์อีก 5 ปีข้างหน้าจะเป็นยังไง?

ร้านทำผมต้องมีเครื่องมือที่ทันสมัยมากกว่านี้ ตอนนี้มันเป็นเทรนด์ที่ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ไปทำที่บ้านเองได้ คนเดี๋ยวนี้กล้าคิดกล้าแสดงออก ต่อไปน่าจะเข้ามาร้านทำผมน้อยลง เทคโนโลยีสามารถนำไปใช้ได้ที่บ้าน ช่างก็ควรพัฒนาตัวเอง เพราะผลิตภัณฑ์เขายังมีการพัฒนาเลย

แล้วสีผมในดวงใจคุณผู้อ่านล่ะคะ? เป็นสีโทนไหนกัน.....

ลิ้งที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่น "ผมสั้น" คนดัง

กินไขมันเพื่อ "ลดน้ำหนัก"

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์สีผมสีผมสีผม 2018แฟชั่นผม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้