• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

อัปเดต "บิวตี้เทรนด์ 2020" เดือนนี้มีอะไรฮอตน่าช็อปบ้าง

11 มี.ค. 2563 08:00 น.

เข้าใกล้ช่วงซัมเมอร์แล้ว งั้นก็หมายความว่าก็ถึงเวลาที่เหล่าสาวกบิวตี้มาเนียทั้งหลายต้องรีบมาอัปเดตเทรนด์บิวตี้สุดฮอตว่ามีอะไรอิน พร้อมชี้เป้าบิวตี้ไอเทมเด็ดๆ ที่สาวๆ ทุกคนต้องสอย "บิวตี้เทรนด์ 2020" นี้เหล่าเมคอัพอาร์ติสต์ทั่วโลกทั้งหลายได้สรุปเทรนด์ไว้สั้นๆ ให้เข้าใจง่ายๆ ว่า งาน "ผิวฉ่ำ ธรรมชาติ" ไปพร้อมๆ กับกลิ่นอายของยุค 90’s” ซึ่งเหมาะกับบรรยากาศ "ซัมเมอร์" แบบสุดๆ Lady MIRROR มาเช็กลิสต์กันว่า "ซัมเมอร์" นี้เราจะสวยแบบไหนดี


Glow to the max เปลือยผิว เปล่งประกายรับซัมเมอร์

Chanel S/S 2020
Lacoste S/S 2020
Salvotore Ferragamo S/S 2020

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเราหมดยุคโบกหน้าด้วยรองพื้นแบบหนาเตอะกันไปนานแล้ว แล้วยิ่งซัมเมอร์นี้รองพื้นจะยิ่งบางเบาหนักขึ้นไปอีก เน้นการปรับผิวให้ดูเปล่งประกายไปพร้อมกับการบำรุงผิวไปในตัวด้วย รวมไปถึงส่วนผสมต่างๆ ของบรรดารองพื้นเจนใหม่จะต้องเป็นมิตรกับผิว แล้วก็สิ่งแวดล้อมด้วย

MIRROR picks :

- Clarins Bright Plus Brightening Cushion Foundation SPF 50/PA+++ ราคา 1,800 บาท รองพื้นในรูปแบบคุชชั่นตัวใหม่ล่าสุดที่ยอมใจในเนื้อเขาเลย ดีงามมาก บางเบา ปกปิดผิวเป็นธรรมชาติ ได้ลุคแบบ make up no make up สุด  

- Tom Ford Shade and Illuminate Soft Radiance Foundation SPF 50/PA++++ ราคา 4,410 บาท ราคาสูงหน่อย แต่เริดมาก แต่ปกปิดผิวได้กริบมาก เพราะเขาใช้เทคโนโลยีกระจายแสงให้ผิวดูเป๊ะ แบบไม่โบกโบ๊ะ

- Jung Saemmool Essential skin nude cushion ราคา 1,800 บาท คุชชั่นเนื้อบางเบาแต่ปกปิดริ้วรอยได้เรียบเนียน โชว์ผิวสวยรับลมร้อน

All-over Gloss ซัมเมอร์นี้กลอสไปให้สุด

Crystal Beard S/S 2020
Oscar de la renta S/S 2020
Luisa Beccaria S/S 2020

หลังจากที่กระแสลิปกลอสเริ่มมาแรงเเซงลิปแมตต์มาได้สักพัก เลยอยากบอกว่าซัมเมอร์นี้ความกลอสจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ริมฝีปาก หรือลิปสติกอีกต่อไป เพราะแม้แต่เปลือกตา แก้ม ผิว และริมฝีปาก ทุกสิ่งอย่างจะกลอสไปพร้อมๆ กันได้เลย

MIRROR picks:

- Gucci Beauty Eclat De Beaute Effect Lumiere Gel Face Gloss (ยังไม่มีขายในเมืองไทย) แค่เห็นเเพ็กเกจก็ใจละลายแล้ว มาในรูปแบบเป็นเจลใสแบบไม่มีกลิตเตอร์เลย ทาได้หมดตั้งแต่ตา แก้ม ปาก

- Beauty Blender Glass Glow Shinelighter Crystal Clear Highlighter ราคา 1,125 บาท ไฮไลต์เนื้อบาล์มที่ปาดแล้วได้ผิวกลอสสวยปัง แบบยอมใจขั้นสุด แถมเนื้อก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับอากาศบ้านเรา

- Everpink Lip Sass ราคา 250 บาท กลอสแบบไม่เหนียวเหนอะ ปัดได้ทั้งใบหน้า ไปทะเลคือแท่งนี้จบ สวยเลอค่า ธรรมชาติจัดสรรค่ะ

Cherry lips ลิปสติกสีแดงเชอรี่ความดาเมจรุนแรงของซัมเมอร์นี้

จริงๆ ลิปสติกสีแดงเนี่ยคือ สีสุดคลาสซี่ที่ไม่ว่าจะซีซั่นไหนๆ ก็ทาได้ไม่เคยเอาต์ แต่ความเเดงเนี่ยมันก็มีหลายเฉด ซึ่งในซัมเมอร์นี้ลิปสติกสีแดงเชอรี่ หวานๆ ฉ่ำๆ นี่แหละตัวจริงที่จะมาแรงเเซงทุกสี แนะว่าให้ปล่อยผิวคลีนๆ แต่งหน้าให้น้อยชิ้นสุด แล้วปล่อยให้ลิปสติกคือนางเอก

Dolce&Gabbana S/S 2020
Moschino S/S 2020

MIRROR picks:

- Dior Addict Stellar Shine สี Positivity ราคา 1,490 บาท ปากฉ่ำวาวแบบคุณหนู เม็ดสีจัดติดทนนานทั้งวัน

- Tom Ford Lip Color สี Lost Cherry ราคา 2,200 บาท สีแดงผู้ดี เนื้อเนียนติดทน เข้ากับสีผิวได้เกือบทุกเฉด

- Jung Seam Mool pression shine ราคา 950 บาท สีปากแบบสาวเกาหลี แต่เฉดสีนี้ทาได้ทุกเฉดสีผิวค่ะ

- YSL Vernis a levres เบอร์ 58 ราคา 1,500 บาท  สีนี้ทาแล้วดูเป็นสาวปารีสเก๋ๆ ทาแล้วใส่เสื้อลายทางแล้วจะดูเป็นสายฝรั่งมากค่ะ

Pastel Eyes เปลือกตาสีพาสเทลอินแน่

หลังจากปล่อยให้อายแชโดว์โทนสีนู้ดส้ม สีนู้ดชมพู ฮอตติดลมบนกันมาอยู่นาน แต่ซัมเมอร์นี้อายแชโดว์โทนสีฟ้าจะขอกลับมาทวงคืนความฮอต แต่จะฮอตกว่านั้นคือการมิกซ์ทั้งสองเฉดเข้าไว้ด้วยกัน สีฟ้าเคยเป็นสีสุดฮอตเมื่อยุค 90’s ซึ่งการกลับมาคราวนี้จะมาในโทนพาสเทลเบาๆ ผสานกันปาดแบบให้สีฟุ้งๆ ดูแบบไม่ตั้งใจแต่งนี่แหละ อินเว่อร์

Christian Siriano S/S 2020
Victoria Beckham S/S 2020
Cividini S/S 2020
Iceberg S/S 2020

MIRROR picks :

- Fenty Beauty Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette สี Pastel Frost ราคา 950 บาท ไม่มีใครกล้าใช้สีสนุกๆ เท่า "ริฮานน่า" ถ้ากล้าและอยากโดดเด่น ต้องเลือกชิ้นนี้ 

- Tarte Rainforest Of The Sea Foil Finger Paint Trios สี Lunar ราคา 950 บาท มีชิมเมอร์แวววาว ทำให้ดวงตาดูเป็นประกาย แรงบันดาลใจจากเฉดสีของทะเล ทาแล้วมีเสน่ห์สุดๆ

- Inglot Partylicious Palette ทั้งเซต 2,590 บาท ความน่ารักอยู่ที่สามารถเลือกซื้อสีแยกแล้วมาทาแบบมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามความครีเอทีฟของตัวเอง ราคาน่ารักมาก อยู่ที่สีละ 390 บาท

Sun-kissed Cheeks แก้มสวยบ่มแดด

ซัมเมอร์นี้นอกจากผิวเราจะต้องฉ่ำสุดอะไรสุดแล้ว แก้มเราจะต้องสวยฉ่ำ เหมือนบ่มเเดดอยู่ตลอดเว บอกลาแก้มที่ดูแห้งผากกันไปสักพักก่อน ส่วนโทนสีที่มาแรงก็หนีไม่พ้นโทนสี Coral, สี Nude Pink และสีนู้ดอมนำ้ตาลประกายทองสุดเซ็กซี่

Etro S/S 2020
Missoni S/S 2020
Sportmax S/S 2020

Tips : มีหลายคนที่อาจจะไม่ปลื้มฟีลลิ่งของบลัชออนที่เป็นแบบครีม หรือแบบนำ้ เพราะกลัวความเหนอะหนะ เราสามารถใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์ หรือปัดทับด้วยไฮไลต์ก็ได้

MIRROR picks:

- M.A.C Glow Play Blush สี Groovy ราคา 1,400 บาท บลัชออนเนื้อคุชชั่น นุ่มๆ ดึ๋งๆ ปัดปุ๊บก็เลิฟปั๊บเลยจริงๆ

- YSL Couture Blush สี Coral Rose ราคา 1,500 บาท ได้ลุคสวยแพงโกลว์บ่มแดดมากค่ะ 

- Everpink Blush my feeling สี Naughty ราคา 450 บาท ใช้ได้ทั้งแก้ม ตา ปาก สะดวกสบาย ราคาสบายกระเป๋า 

- Becca Shimmering Skin Perfector Luminous Blush สีคอปเปอร์ ราคา 1,600 บาท ใช้ได้ทั้งตาและแก้ม ทาแล้วเหมือนเพิ่งกลับมาจากอาบแดดบนเกาะมิโคนอส


รวบตึงทั้งเทรนด์และชี้เป้าไอเทมเด็ดๆ ให้เสร็จแล้ว Lady MIRROR ไม่อยากเอาต์ก็รีบช็อปตามให้ไวกันเลยนะคะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

1 เม.ย. 63มาจัดตู้เสื้อผ้า "คลายเครียด" กัน