• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

10 "สีลิปสติก" สุดล้ำ 2020

28 ม.ค. 2563 15:00 น.

เคยเป็นไหมที่เจ้าลิปสติกแท่งใหม่ที่เพิ่งซื้อ แต่สีดันไป "ซ้ำ" กับลิปสติกแท่งเดิมๆ ที่มีอยู่แล้วที่บ้าน? MIRROR เชื่อว่า Lady MIRROR หลายคนน่าจะเคยเผชิญกับเหตุการณ์ดังกล่าว และสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะมีลิปสติกสีเดิมๆ หลายๆ แท่ง แบบเกินความจำเป็น ซึ่งเจ้าสีเหล่านั้นก็คงหนีไม่พ้น สีชมพู สีนู้ด และสีแดง วันนี้ MIRROR เลยอยากมาชวนสาวๆ ให้หลุดออกจากกรอบเดิมๆ ด้วยการแนะนำลิปสติกสีใหม่ๆ ที่น่าลอง เผื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อลิปสติกครั้งต่อไป (ใครอยากได้เทคนิคการทาปากแบบใหม่ๆ คลิกเลย)

สวยสไตล์แมตต์

ด้วยความโดดเด่นทางด้านของสีสันที่คมชัด และผิวสัมผัสที่หลากหลายทำให้ลิปสติกเนื้อด้านยังคงครองใจสาวๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังได้รับการพัฒนาให้ติดทนนานโดยที่ทาง่าย ไม่แห้งและตกร่องเหมือนเมื่อครั้งที่ออกมาวางจำหน่ายในปีแรกๆ สำหรับลิปสติกเนื้อแมตต์ซึ่งมีจุดเด่นที่เม็ดสีที่จัดจ้าน MIRROR มีลิปสติกสีเข้มๆ มาแนะนำให้ Lady MIRROR ได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นสีส้มสดที่เหมาะกับงานสังสรรค์ในช่วงเวลากลางวัน, สีม่วงที่เหมาะกับการ Hang out กับกลุ่มเพื่อนสาว, สีน้ำตาลที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์น่าค้นหา หรือจะเป็นสีดำก๋ากั่นสุดเท่สำหรับตะลุยราตรีให้สว่างคาตา

MIRROR Picks

เล่นแสงแบบ Metallic

เทรนด์การนำวัสดุที่สะท้อนแสงในสไตล์ Metallic มาใช้กำลังได้รับความนิยมในแวดวงแฟชั่น ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับ รวมไปถึงวงการความงามที่หยิบเอาเครื่องสำอางที่มีความเงาวาวและเสน่ห์ในแบบของโลหะมาใช้กันอย่างหนาตา และหนึ่งในไอเทมที่ไม่ควรพลาดก็คือ "ลิปสติกเนื้อครีม" ที่มีสีสันแวววาว เพราะเป็นลุคที่ดูทันสมัย Futuristic สาวๆ ที่รักแฟชั่นต้องลอง! ไล่ไปตั้งแต่สี Copper ที่เหมาะกับสาวที่มีผิวแบบ Warm Undertone, สีน้ำเงินเข้ม Metallic ที่เหมาะกับ Lady MIRROR ที่มีผิวแบบ Cool Undertone หรือจะเป็นลิปสติกที่ผสานเทคโนโลยีของสีแบบ Hologram ก็ดูสวยและเพิ่มมิติให้กับเรียวปากได้อย่างน่าอัศจรรย์

MIRROR Picks

Glossy สีฉ่ำวาว

ลิปสติกเนื้อลิควิดหรือที่หลายๆ คนเรียกว่าลิปสติกแบบจิ้มจุ่มมีข้อดีตรงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากและทำให้เรียวปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเทียบเรื่องความติดทนนาน คงสู้ลิปสติกแบบอื่นๆ ไม่ได้ จนทำให้หลายๆ แบรนด์ได้พยายามพัฒนาสูตรของผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ลิปสติกแบบลิควิดที่ติดทนนานยิ่งขึ้น และนั่นเป็นที่มาของลิปสติกแบบใหม่ที่เรียกว่า "Lacquer Lipstick" ซึ่งรวมเอาข้อดีทางด้านเม็ดสีที่ชัดเจนและความติดทนนานของลิปสติกเนื้อแมตต์ และคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของลิปสติกเนื้อลิควิดเอาไว้ได้อย่างลงตัว จน MIRROR อดไม่ได้ที่จะแนะนำให้ลองความฉ่ำวาวของลิปสติกในเฉดสีม่วงสดแบบ Neutral ที่เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิว, สีส้ม สะดุดตาที่ใครๆ ต้องมองเหลียวหลัง และสีน้ำตาลแดงก่ำ น่าดื่มด่ำเฉกเช่นไวน์แดงแก้วโปรด

MIRROR Picks

เลือกลิปสติกถูกและดี พร้อมโปรโมชั่น ที่นี่ Shopee ส่วนลด ที่เดียวจบ ครบทุกสี

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

30 มี.ค. 63How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์