• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

8 "ลิปสติกสีแดง" เฮงรับ "ตรุษจีน"

24 ม.ค. 2563 15:00 น.

ตรุษจีนนี้ นอกจากการสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงแล้ว การเลือกทาลิปสติกสีแดงเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในวันปีใหม่จีนก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะชาวจีนถือว่าสีแดงเป็นสีมงคล นำพามาซึ่งโชคลาภเงินทอง อีกทั้งการทาริมฝีปากด้วยสีแดงยังช่วยเพิ่มเสน่ห์และความโดดเด่นให้กับ Lady MIRROR ได้อย่างไม่ต้องสงสัย MIRROR เลยถือโอกาสนี้รวบรวมเอา "ลิปสติกสีแดง" แซ่บๆ มาฝากให้สาวๆ ได้เลือกมาทารับทรัพย์กันอย่างทั่วถึง (ใครอยากได้เทคนิคการทาปากแบบใหม่ๆ คลิกเลย)

แดงด้านเกินต้านทาน

สำหรับสาวๆ สายแฟชั่นและสาย ฝ. MIRROR ขอแนะนำลิปสติกสีแดงแรงฤทธิ์สไตล์เนื้อแมตต์ เพราะให้ Texture แบบด้าน ไม่เงาวาว เหมาะกับลุคที่ดูเท่และทันสมัย แถมยังติดทนนานไม่ต้องคอยเติมระหว่างวันบ่อยๆ โดย Lady MIRROR ควรเลือกเฉดสีแดงที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง โดยเช็กง่ายๆ เพียงหงายข้อมือดูสีของเส้นเลือดบริเวณนั้นว่าเป็นสีอะไร สาวๆ ที่มีเส้นเลือดสีเขียว แปลว่ามี Undertone ของผิวแบบ Warm จะเหมาะกับสีแดงโทนร้อน หลักๆ คือจะเป็นสีแดงที่มีโทนสีส้มผสมอยู่ เช่น GIORGIO ARMANI Lip Magnet สี Heat และ Maybelline SuperStay Matte Ink City Edition Liquid Lipstick สี Dancer สำหรับสาวๆ ที่เส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีม่วงหรือสีน้ำเงิน แสดงว่าเป็นสาวที่มีผิวแบบ Cool Undertone ซึ่งเหมาะกับลิปสติกสีแดงในโทนเย็น หรือสีแดงที่มีเฉดสีม่วงหรือสีน้ำเงินผสมอยู่ด้วย เช่น MAC COSMETICS Retro Matte Lipstick สี RubyWoo และ Clinique Pop Matte Lip Colour + Primer สี PeppermintPop

Make-up Tip: ควรทาลิปสติกเนื้อแมตต์โดยตรงจากแท่ง จะได้ผลลัพธ์ที่เนียนสวยกว่าการใช้แปรงทา

MIRROR Picks

1. Maybelline SuperStay Matte Ink City Edition Liquid Lipstick #Dancer THB 249
2. MAC COSMETICS Retro Matte Lipstick #RubyWoo THB 890
3. Clinique Pop Matte Lip Colour + Primer #PeppermintPop THB 890
4. GIORGIO ARMANI Lip Magnet #Heat THB 1,450

แดงเงาเย้ายวนใจ

เชื่อว่ามี Lady MIRROR จำนวนไม่น้อยที่ไม่ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื่องจากไม่ชอบที่มันอาจจะแห้งกรังติดริมฝีปาก MIRROR เลยมีอีกหนึ่งทางเลือกมาฝากกัน นั่นก็คือลิปสติกสีแดงแบบเนื้อครีม หรือที่มักจะเรียกกันว่า Satin Finish นอกจาก "ลิปสติกสีแดงเนื้อครีม" จะช่วยเพิ่มสีสันโดดเด่นและเติมความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและช่วยอำพรางรอยย่นของริมฝีปากได้อีกด้วย เราสามารถใช้วิธีการเลือกเฉดสีแดงที่เหมาะกับแต่ละคนแบบเดียวกับที่ใช้เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ โดยเลือกจากการดูสีของเส้นเลือดบริเวณข้อมือเพื่อหา Undertone ของผิว สาวๆ ที่มี Undertone แบบ Warm เหมาะกับเฉดสีแดงโทนร้อน เช่น Dolce&Gabbana Classic Cream Lipstick สี Fire และ Revlon Super Lustrous Lipstick สี Fire & Ice ขณะที่สาวๆ ในกลุ่ม Cool Undertone ควรเลือกลิปสติกสีแดงโทนเย็น เช่น NARS Lipstick สี Jungle Red และ Chanel Rouge Allure Intense Long-wear Lip Colour สี Pirate

Make-up Tip: สำหรับการทาลิปสติกสีแดงเนื้อครีม ควรเขียนขอบปากหลังจากที่ทาลิปสติกแล้ว โดยใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีเฉดสีเดียวกับลิปสติกหรือเข้มกว่า เพื่อรูปปากและขอบปากที่คมสวย

MIRROR Picks

5. Revlon Super Lustrous Lipstick #Fire&Ice THB 189
6. NARS Lipstick #JungleRed THB 1,100
7. Dolce&Gabbana Classic Cream Lipstick #Fire THB 1,190
8. Chanel Rouge Allure Intense Long-wear Lip Colour #Pirate THB 1,450

พร้อมเลือกช้อปสินค้าลิปสติกคุณภาพแบรนด์ดังได้แล้ว พร้อม Central Online ส่วนลด อีกด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

30 มี.ค. 63How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์