• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

7 "สีผม" เปลี่ยนลุค 2020

17 ม.ค. 2563 15:00 น.
เทรนด์สีผม 2020 สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการทำสีผม

เชื่อว่า Lady MIRROR หลายๆ คนคงกำลังอยากเปลี่ยนลุค โดยที่การเปลี่ยน "ทรงผม" ก็อาจจะเป็นตัวเลือกของสาวๆ จำนวนไม่น้อย แต่ถ้าคุณยังไม่อยากตัดผม เพราะเสียดายความยาวของเส้นผม หรือไม่อยากเปลี่ยนจากผมตรงเป็น "ผมดัด" ลองมาเปลี่ยน "สีผม" กันดูไหมล่ะ รับรองว่าเปลี่ยนลุคได้ไม่แพ้การเปลี่ยนทรงผมเลยทีเดียว MIRROR มี 7 สีผมน่าลองสำหรับปี 2020 มาแนะนำ 

1. Honey Blonde Hair

สีบลอนด์กลางที่มีความอบอุ่นของเฉดสีน้ำตาลเฉกเช่นสีของน้ำผึ้ง เหมาะสำหรับ Lady MIRROR ที่ต้องการเปลี่ยนสีผมให้สว่างขึ้นกว่าโทนน้ำตาลดำธรรมชาติ แต่ไม่อยากได้สีผมที่อ่อนจนเกินไป สีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแบบ "Warm Undertone" และเข้ากับสีผิวของสาวเอเชียมากกว่าสีบลอนด์สว่าง และจะสวยมากขึ้นหากมีการทำร่วมกับ Highlights/Lowlights เพื่อเพิ่มมิติให้กับเส้นผม

2. Mulled Wine Hair

"Mulled wine" เป็นไวน์ผสมเครื่องเทศที่นิยมดื่มในยุโรปในช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยที่ข้อดีสีผมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของ Mulled wine คือความหลากหลายของสีแดงเข้มในเฉดต่างๆ (Multi-Dimensional) ซึ่งได้แก่ แดงก่ำอมน้ำตาล อมม่วง หรือบางครั้งอมน้ำเงิน ซึ่งสีนี้จะทำให้เส้นผมของ Lady MIRROR ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเลือกให้เหมาะกับแต่ละสีผิวได้อย่างลงตัว เช่น สีแดงเข้มของผลไม้จำพวก Berry เหมาะกับสาวผิวขาว และสีแดงก่ำแบบไวน์ Merlot เหมาะกับสาวๆ ผิวสองสี เป็นต้น

3. Rose Gold Hair

สีชมพู Rose Gold ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิง ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์และสื่อถึงพลังความคิดสร้างสรรค์ สาวๆ ผิวขาวจนถึงขาวอมเหลืองที่ต้องการเปลี่ยนลุคแบบ Total Make Over ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเด่นสะดุดตาแล้ว ยังสวยจนเปลี่ยนบุคลิกเดิมๆ ไปเลย แต่ MIRROR ขอเตือนไว้นิดนึงว่า การทำผมสีนี้ จะต้องผ่านการฟอกสีผม ซึ่งจะทำให้สุขภาพของเส้นผมอ่อนแอลงได้ ดังนั้น Lady MIRROR จะต้องดูแลและบำรุงเส้นผมอย่างมากหลังจากเปลี่ยนสีผม ข้อเสียอีกอย่างของสีในตระกูลสีชมพูคือสีจะซีดจางหลังจากผ่านการทำไปไม่นาน สาวๆ อาจจะต้องหมั่นเติมสีและโคนที่งอกออกมาบ่อยครั้งกว่าการทำสีในเฉดสีอื่น

4. Smokey Violet Hair

ผมสีม่วงที่เคยได้รับความนิยมในปี 2016 กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 แต่จะเป็นเฉดสีที่ถูกปรับให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยการผสมเฉดสีเทาหรือสีเงินเข้าไปด้วย สีม่วงในปี 2020 จึงได้ชื่อว่า Smokey Violet หรือ Smokey Lilac ข้อดีของสีนี้คือเหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิว และช่วยให้ลุคที่ดูทันสมัย น่าค้นหา และไม่หวานจนเกินไป แต่ก็มีข้อเสียคล้ายๆ กับสีชมพู เรื่องการฟอกสีผมและสีที่ซีดจางเร็ว Lady MIRROR ควรเลือกใช้แชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับผมทำสี สังเกตได้จากเนื้อของผลิตภัณฑ์มักจะเป็นสีม่วงเหลือบมุก

5. Cocoa hair

สีน้ำตาลโกโก้เหมาะสำหรับ Lady MIRROR ที่ต้องการจะเปลี่ยนลุค แต่ไม่อยากใช้สารเคมีรุนแรงในการฟอกสีผม เส้นผมสีน้ำตาลโกโก้จะช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงกว่าเส้นผมสีดำตามธรรมชาติ แถมสีโทนน้ำตาลยังเหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิว สาวๆ ที่มีผิวแทนก็สามารถทำผมสีนี้ได้ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น

6. Mushroom Brown Hair

สีน้ำตาล "Mushroom Brown" เป็นสีน้ำตาลในโทนเย็นที่ดูเป็นธรรมชาติและเข้าถึงได้ง่าย โดยในเนื้อสีจะมีเฉดสีเทาหม่นปนอยู่ด้วย สีนี้เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิวที่อยากได้ลุคที่ให้ความรู้สึกเหมือนเส้นผมเป็นประกายเพราะโดนแสงแดดส่องยามอยู่ริมชายหาด

7. Shadow Roots

เทรนด์นี้คือการย้อมสีของ "โคนผม" ให้มีสีเข้มกว่าส่วนอื่นๆ ของเส้นผม นอกจากจะช่วยให้เพิ่มเสน่ห์และมิติให้กับเส้นผมแล้ว ยังเหมาะกับทรงผมทุกสไตล์ไม่ว่าจะสั้นหรือยาวอีกด้วย สำหรับสาวๆ เอเชียอย่างเราๆ คงต้องย้อมสีผมส่วนที่เลยจากโคนผมให้เป็นสีอ่อนเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถมีโคนผมที่เข้มกว่าได้

พร้อมสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมด้วยราคาโปรโมชั่นได้ที่นี่ ส่วนลด Shopee ที่เดียวเท่านั้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

30 มี.ค. 63How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์