• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"สีลิปสติก" กับ "กาแฟ" บอกนิสัย

27 พ.ย. 2562 19:00 น.

Lady MIRROR หลายคนคงขาดความสดชื่น หากไม่ได้เริ่มเช้าวันใหม่ด้วย "กาแฟ" หอมกรุ่นสักแก้วก่อนการทำงาน สาวๆ แต่ละคนคงจะมีกาแฟชนิดโปรดที่ไม่เหมือนกัน กาแฟแต่ละชนิดก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน และสามารถบ่งบอกถึงนิสัยของผู้ดื่มได้ด้วย ลองมาดูกันว่ากาแฟบอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้บ้าง และ MIRROR ก็มีลิปสติกที่เหมาะกับ "Coffee Lover" แต่ละประเภทมาฝากกัน จะได้สวยและกระปรี้กระเปร่าพร้อมรับมือกับวันทำงานได้อย่างสบายๆ

1. Cappuccino

"คาปูชิโน่" มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี และนับเป็นกาแฟยอดนิยมที่ถูกใจสาวๆ จำนวนมาก โดยมีส่วนผสมของชอตเอสเพรสโซ่และฟองนมในสัดส่วนที่มากกว่าส่วนที่เป็นของเหลว และปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลต Lady MIRROR ที่ชอบดื่มคาปูชิโน่เป็นสาวที่รอบรู้และเข้าใจสิ่งต่างๆ อย่างลึกซึ้ง มีรสนิยมดี คนรอบข้างมักจะมองว่าเป็นคนที่เข้าสังคมเก่ง วางตัวได้อย่างเหมาะสม คุณจะไม่เล่าเรื่องตลกที่มีมุกทะลึ่งๆ อย่างเด็ดขาด นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

ลิปสติกที่เหมาะกับสาว Cappuccino จึงเป็น "ลิปสติกสีส้มสวย" ที่ช่วยสะท้อนความเป็น "สาวสังคม" ที่มีรสนิยมหาตัวจับได้ยาก
MIRROR recommends:

Guerlain KissKiss Matte Hydrating Matte Lip Colour #Zesty Orange ราคา 1,560 บาท,

Fenty Beauty Mattemoiselle Plush Matte Lipstick #TigerTini ราคา 720 บาท,

YSL the Slim Sheer Matte #Orange Provocant ราคา 1,550 บาท

2. Latte

"ลาเต้" เป็นกาแฟอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คาปูชิโน่ ลาเต้มีส่วนผสมของชอตเอสเพรสโซ่และฟองนม แต่จะมีสัดส่วนของฟองนมน้อยว่าคาปูชิโน่ หลายๆ ร้านอาจจะมีการแต่งกลิ่นและรสชาติให้กับกาแฟลาเต้ เช่น Vanilla, Cinnamon และ Hazelnut สำหรับ Lady MIRROR ที่ชอบสั่งกาแฟลาเต้ เป็นคนเปิดเผยและรักความสะดวกสบาย แต่ก็ใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้าง ทุ่มเทเวลาและพร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ จนบางครั้งลืมดูแลตัวเอง

สาว Latte ควรเลือกใช้ "ลิปสติกชมพูนู้ด" เพราะเป็นสีที่เข้าถึงง่าย ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ จะได้สอดคล้องกับนิสัยการชอบช่วยเหลือผู้อื่น
MIRROR recommends:

Lancôme Mademoiselle Shine #232 ราคา 1,400 บาท,

Natasha Denona I Need a Nude Lipstick #Claudia ราคา 950 บาท,

Everpink Comfy Matte #Caramel ราคา 390 บาท

3. Espresso

กาแฟสูตรเข้มข้นหรือที่เรียกว่า "ชอตเอสเพรสโซ่" เป็นกาแฟที่ได้จากเครื่องทำกาแฟโดยการปล่อยให้น้ำร้อนไหลผ่านผงกาแฟโดยไม่มีส่วนผสมอื่นๆ มาเจือปนเลย เรียกได้ว่าเอสเพรสโซ่เป็นส่วนประกอบตั้งต้นของกาแฟชนิดอื่นๆ สาวๆ ที่ชอบดื่มกาแฟเอสเพรสโซ่ มีความเป็นผู้นำสูง จริงจังกับการทำงาน แต่เมื่อถึงเวลาเล่น ก็ทุ่มสุดตัวเช่นกัน นอกจากนั้นยังรู้วิธีการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตได้อย่างอยู่หมัด ด้วยคุณลักษณะข้างต้น คุณจึงเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานและการใช้ชีวิตให้กับคนรอบข้าง

ลิปสติกสำหรับสาว "Espresso" คงจะหนีไม่พ้นสีแดงแรงฤทธิ์ เพราะเป็นสีที่แสดงถึงพลังอำนาจและความเป็นผู้นำได้อย่างชัดเจน
MIRROR recommends:

Everpink Comfy Matte #GrapeJelly ราคา 390 บาท,

Urban Decay Vice Lipstick - Cream #Manic ราคา 850 บาท,

Dior Ultra Care Flower Oil Lipstick #Ecstast ราคา 1,490 บาท

4. Mocha

"มอคค่า" กาแฟที่มีส่วนผสมของชอตเอสเพรสโซ่และฟองนม พิเศษตรงที่มีการเติม "ช็อกโกแลตหรือโกโก้" เข้าไปเพื่อเพิ่มความหวานให้กับกาแฟ เรียกได้ว่าถูกใจสาวๆ ที่ชอบทานช็อกโกแลตกันเลยทีเดียว Lady MIRROR ที่ชอบดื่มมอคค่า เป็นสาวที่มองโลกในแง่ดี และเลือกที่จะมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อแต่งแต้มให้ชีวิตในแต่ละวันมีสีสัน

ลิปสติกที่เหมาะกับสาวๆ มอคค่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเฉดสีน้ำตาลของช็อกโกแลตที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจและชวนค้นหา
MIRROR recommends:

Becca Ultimate Lipstick Love #Chocolate ราคา 900 บาท,

Huda Beauty Demi Matte Cream Lipstick #Revolutionnaire ราคา 1,000 บาท,

Ciate London Wonderwand Lipstick ราคา 870 บาท

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

24 มี.ค. 63เยียวยาอาการ "จิตตก" ด้วยการ "แต่งตัวสีสด"