• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ลิปสติกสีนู้ด" ที่คุณต้องมี!

21 ส.ค. 2562 17:09 น.

Lady MIRROR รู้ใช่มั้ยว่า อิทธิพลของ "สี" มีความหมายกับทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่ความเชื่อ ประเพณี วิถีชีวิต และสิ่งต่างๆ ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น หรือสิ่งที่มนุษย์สร้างสรรค์ขึ้นมา ทุกสิ่งอย่างต่างมีเรื่องราวของ "สีสัน" เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ทั้งนี้ "สี" สามารถแยกแยะสิ่งต่างๆ ออกจากกัน โดยเฉพาะเรื่องราวของอารมณ์และความรู้สึก และ "สี" ยังสะท้อนที่มาที่ไปและบอกเล่าสถานการณ์ ณ ช่วงเวลานั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ที่ทำให้มนุษย์เราถึงพัวพันอยู่กับ "สีสัน" ไม่เว้นแม้แต่การแต่งกายหรือการแต่งหน้า ก็มีเรื่องราวของอิทธิพลแห่งสี ปรากฏอยู่บนร่างกายของเราเสมอ บางวันมีความสุขกับความรัก ก็อยากจะใส่เสื้อผ้ามีสีสัน ขณะที่วันนี้อาจจะเบื่อเรื่องงาน ก็ไม่อาจสนใจเรื่องการแต่งตัว หรือการแต่งหน้ามากนัก เมื่อพูดถึง "การแต่งหน้า" สิ่งที่โดดเด่นและสะท้อนอารมณ์มากที่สุด น่าจะเป็น "สี" ของ "ลิปสติก"

Lady MIRROR คนไหนมีลิปสติกแค่ 3 แท่งยกมือขึ้น! เราเชื่อเหลือเกินว่า...ไม่มี หากมี...ก็จำนวนน้อยมาก นั่นหมายความว่า สาวๆ เหล่านั้น อาจไม่ใช่ผู้หญิงที่แต่งหน้าเป็นประจำ หรือไม่รู้จักประเภทของลิปสติกเลยด้วยซ้ำ แล้วสาวๆ รู้หรือไม่ ผลวิจัยต่างประเทศได้สรุปไว้ว่า "ลิปสติกมีผลกับผู้หญิง โดยสีของสีลิปสติกจะเปลี่ยนแปลงเรา และทำให้เรารู้สึกมั่นใจมากกว่าเดิม" มาค่ะ... MIRROR จะมาบอกเล่าเรื่องสีลิปสติก เพราะเราเชื่อว่า "สีลิปสติก" มีผลต่ออารมณ์ของสาวๆ ทุกคน โดยวันนี้จะหยิบยก "ลิปสติกสีนู้ด" มาบอกเล่า เพราะกำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดในขณะนี้ 

ผู้หญิงสมควรมี "ลิปสติกสีนู้ด"

สีนู้ด คือสีที่เข้ากับผิว

สาวๆ หลายคน อาจยังไม่รู้จักลิปสติกสีนู้ดดีพอ เราเลยขออธิบายแบบสั้นๆ กระชับๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ เพราะหลายคนอาจงงว่า ทำไม "สีนู้ด" ถึงมีสีชมพูหรือสีส้มรวมอยู่ด้วย แล้วมันไม่ใช่สีเนื้ออย่างเดียวหรือ? ขอบอกแบบนี้ค่ะ "ลิปสติกสีนู้ด" คือ ลิปสติกสีที่ทาแล้วเหมือนกับสีผิว หรือใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด สำคัญคือเข้ากับผิวของเรา ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ โดยไม่ได้มีสีสันที่โดดเด่นหรือเด้งขึ้นมาจากสีผิวและใบหน้าเราเลย

ชมพู ส้ม พีช ใช่สีนู้ดหรือไม่?

โดยเฉดสีสำหรับสีนู้ด ก็มีมากมายหลากหลาย อย่างเช่น นู้ดชมพู นู้ดส้ม นู้ดพีช นู้ดน้ำตาล หรือนู้ดเบจ ซึ่งจะเป็นเฉดสีที่อ่อนลงกว่าสีชมพู สีส้ม หรือสีน้ำตาลจริงๆ เอาง่ายๆ ว่า...ทาแล้วไปได้ดีกับสีผิว และก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกซีดๆ เพียงอย่างเดียว

สีสุภาพ

อย่างที่บอก ผลวิจัยระบุว่า สีลิปสติกบอกอารมณ์ ความรู้สึก นอกเหนือจากนั้นยังแสดงถึงความสุภาพ ดังนั้นเมื่อทาลิปสติกสักแท่ง ก็ควรเลือกสีที่มันเหมาะสมกับกาลเทศะ ยิ่งสาวๆ ที่ต้องทำงานสำคัญ หรือต้องพบปะผู้คน รวมถึงผู้ใหญ่ ก็ควรเลือกสีที่สุภาพและน่าเชื่อถือ "ลิปสติกสีนู้ด" จึงเป็นลิปสติก 1 สี ที่คุณควรมี!

เข้ากับทุกสีผิว

อันนี้คือข้อดีของลิปสติกสีนู้ด เพราะไม่ว่าคุณจะมีสีผิวที่ขาว แทน กลางๆ ผิวสองสี จนถึงผิวเข้ม ลิปสติกสีนู้ดก็ยังเหมาะกับคุณผู้หญิงทุกคน สาวๆ จึงไม่ต้องคิดว่า สีผิวอย่างเราจะเหมาะกับลิปสติกสีนู้ดมั้ย? บอกเลย...ไม่ต้องกังวลเลยจ้า เพราะลิปสติกสีนู้ดเข้ากับทุกสีผิวจริงๆ

เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่ง

เลิศที่สุด! MIRROR เชื่อว่า สาวๆ หลายคนไม่ได้มีสกิลหรือทักษะการแต่งหน้าขั้นเทพทุกคนหรอก บางคนแค่ทาแป้งทาปาก ก็จบแล้ว (จริงมั้ย???) แต่รู้หรือไม่ การบรรจงทาลิปสติกก็เรื่องสำคัญ บางคนต้องตกแต่งขอบปากก่อนด้วยซ้ำ เพื่อให้ได้ริมฝีปากที่ทาสีแล้วสวยงาม และสำคัญคือ...ทาแล้วต้องไม่เกินออกนอกขอบปาก หรือบางลุคอาจต้องทาให้ล้นริมฝีปากก็ยิ่งดี แต่เจ้า "ลิปสติกสีนู้ด" ดีตรงที่เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งมากๆ คุณไม่ต้องกังวลว่า...จะต้องทาลิปอย่างจริงจัง เพียงแค่ปาดๆ ป้ายๆ ไปมา ก็ได้ความสวยงามในลุคธรรมชาติแล้วจ้า ที่เรียกว่า Make-Up No Make-Up ไงคะ

ชุดไหนก็รอด

เคยเห็นมั้ยคะ...สาวๆ ที่เห็นสีลิปติกลอยมาแต่ไกล แต่มาในชุดที่ไม่เข้ากัน ดูแล้วขัดหูขัดตาชะมัด ซึ่งอยากจะบอกว่าเปลี่ยนชุดเถอะถ้าหน้าเต็มขนาดนี้ เพราะความสวยของผู้หญิงไม่ใช่มีแต่สีลิปสติก เรื่องของทรงผม การแต่งตัว ก็ต้องแมตช์กันด้วยค่ะ แต่สำหรับ "ลิปสติกสีนู้ด" แล้ว สาวๆ ขา มันเข้าได้กับทุกชุดจริงๆ ไม่ว่าจะลุคสปอร์ตเกิร์ล วันสบายๆ ลุคธรรมชาติ หรือจะเรียบหรู ดูแพง ก็สามารถเอาอยู่ด้วยลิปสติกสีนู้ด

สาย ฝ. & เกาหลีสไตล์

อันนี้ดี! แตกต่าง ตรงกันข้าม แต่ลงตัวอย่างเหลือเชื่อ ด้วย "ลิปสติกสีนู้ด" เพราะเจ้านู้ดนี้ จะช่วยเปลี่ยนคุณให้หลากหลายลุคได้ ถ้าบล็อกตามาเข้มสไตล์สาย ฝ. แต่เติมลิปสติกสีนู้ด เฉดน้ำตาลลงไป ก็จะได้ลุคแซ่บแบบสไตล์ฝรั่ง ขณะที่เราแต่งหน้าอ่อนๆ แต่งตาเบาๆ ปัดบลัชออนให้พอเลือดฝาด ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ด ด้วยเฉดสีชมพูอมส้มลงไปบนริมฝีปาก เท่านั้นก็กลายเป็นสาวเกาหลีแล้วจ้ะ

เห็นมั้ยคะ..."ลิปสติกสีนู้ด" สามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนชีวิตคุณได้จริงๆ ไม่มีเหตุผลใดเลย ที่จะไม่มีลิปสติกสีนู้ดไว้ในกระเป๋าสักแท่ง ไม่แน่หลายคนอาจมีมากกว่า 5 แท่ง ก็เป็นได้...

MIRROR Recommends

นู้ดน้ำตาล - ESTÉE LAUDER #Quiet Roar 111

นู้ดพีช - TOMFORD #Spanish Pink

นู้ดเบจ - L’OREAL #906 Beige Veloute

นู้ดส้ม - MAC #My Tweedy 311

นู้ดชมพู -  NARS #Julie Nude Pink

ลิปสติกแบรนด์ดัง ราคาคุ้ม Central Online ส่วนลด เลือกสินค้าก่อนใครได้ที่นี่เท่านั้น