• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to : ปิดตำนาน "ผมขาว"

27 มี.ค. 2563 06:00 น.

Lady MIRROR เคยเจอเหตุการณ์นี้มั้ยคะ ตั้งใจจะทำผมทรงใหม่เพื่อ "เปลี่ยนลุค" มัดผมครึ่งหัวสไตล์เกาหลีบ้างอะไรบ้าง แต่ดันเปิดขึ้นมาแล้วเจอ "ผมขาว" หมดกันทรงผมที่อยากทำ และคงต้องไปเสียเงินแพงๆ ทำสีผมอีกแล้วสินะ เดือนที่แล้วเพิ่งไปทำมาเอง ทำสีผมบ่อยๆ เส้นผมก็แห้งเสียอีกต่างหาก

นี่เลยโทรไปบ่นๆ กับเพื่อนสาวคนสนิท เพื่อนเลยแนะนำให้ลองใช้ "แคร์บิว" ดูสิ ด้วยความที่บ่นไปเยอะ ยัยเพื่อนสาวเลยบอกว่า "คงไม่ต้องอธิบายเยอะนะ เพราะแค่สระผมก็ปิดผมขาวได้แล้ว!!!" นี่เลยไปซื้อที่ 7-11 เพื่อมาลองใช้ดูตามคำแนะนำ 

ซื้อเรียบร้อยแล้วก็เตรียมลงมือกันเลยค่ะ มาดูขั้นตอนกันค่ะ ตัวซองผลิตภัณฑ์ดูอ่านง่าย เข้าใจง่ายดีค่ะ ด้านหลังมีวิธีใช้คร่าวๆ ที่ไม่ยุ่งยาก Lady MIRROR สามารถทำตามหลังซองได้เลย 

1. สระผมโดยไม่ใช้ครีมนวด และไม่เกาหนังศีรษะ เป่าผมให้หมาดเกือบแห้ง
2. สวมถุงมือ ฉีกซอง และเทลงบนฝ่ามือ หรือถ้วยพลาสติก คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นวดให้ทั่วทั้งศีรษะ สีน้ำตาลเข้ม ทิ้งไว้ 5-10 นาที (ผมมัน ผมเส้นใหญ่ ผมขาวเยอะควรทิ้งไว้ 30 นาที)
4. เมื่อครบกำหนด ล้างออกด้วยน้ำสะอาด (ไม่ใช้แชมพูสระผมในวันที่ย้อมผม)
5. กรณีผมยาว ควรใช้ 2 ซอง

ลองอ่านที่ซองแล้วพบว่าส่วนผสมมาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลยค่ะ คือดีมากเลยค่ะ ตรงนี้ชอบมากเลย รู้สึกปลอดภัยไร้สารเคมี แต่ MIRROR แนะนำว่าก่อนการเริ่มใช้ สำหรับคนที่มีแนวโน้มว่าแพ้ง่ายควรทดสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ เตรียมของเสร็จแล้วมาลงมือสระผมกันเลยค่ะ


มันง่ายดีมากเลยค่ะ หาซื้อก็ง่าย พอสระเสร็จก็นี่เลยค่ะ แบบนี้เลย ผมสลวยสวยเป็นธรรมชาติมากๆ

สีที่เลือกเป็น "สีน้ำตาลเข้ม" นะคะ เพราะเข้ากับสีผมปัจจุบัน ที่สำคัญกลิ่นไม่เหม็นด้วยล่ะ โอ้โห ดีขนาดนี้ไม่รักไม่ได้แล้ว แชมพูปิดผมขาว "Carebeau" ติดง่าย ใช้สะดวก แล้วก็มีกลิ่นหอม จริงๆด้วยค่ะ ต่อไปต้องมีไว้ติดบ้านแล้วค่ะ ใครที่กำลังมองหาแชมพูปิดผมขาวนะคะ แนะนำนี่เลยค่ะ "ปิดตำนานผมขาวด้วย...แคร์บิว"

เดี๋ยวนี้สั่งซื้อได้ง่ายขึ้นที่ช่องทางออนไลน์ตามนี้ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

1 เม.ย. 62ผมสวยด้วยพลังจากธรรมชาติ ปิดตำนานผมขาว ไม่ให้เหลือสักเส้นด้วย "แคร์บิว” แชมพูปิดผมขาว