• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 "ทรงคิ้ว" สะท้อนอารมณ์

16 ก.ย. 2562 12:46 น.

เพราะ "คิ้ว" คือมงกุฎของใบหน้า เพราะ "ใบหน้า" คือความมั่นใจ Lady MIRROR ทุกคน...จงอย่าหยุดสวยค่ะ เรามาเริ่มต้นเรียนรู้การตกแต่ง "คิ้ว" หรือ "ทรงคิ้ว" ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของใบหน้าเราดีกว่า

จริงๆ แล้วการมี "ทรงคิ้ว" แบบเดิมๆ เพียงแค่ปัดๆ ปาดๆ มาสคาร่า ก็ถือว่าเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะคิ้วแบบเดิมๆ จะสอดรับและเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ ของใบหน้าเรามากที่สุดด้วย และการสักคิ้วหรือกันคิ้วให้เหลือแต่หัว อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีนัก แต่สาวๆ หลายคนก็เลือกที่จะทำ แน่นอนเมื่อเราทำแล้ว เราก็ต้องมีเทคนิคและวิธีการปรับแต่งทรงคิ้ว ให้คิ้วเรียงตัวเป็นระเบียบสวยงามตามสไตล์ทรงคิ้วต่างๆ ด้วย

สำหรับ "ทรงคิ้ว" ที่มีอยู่หลากหลายนั้น คุณสาวๆ รู้หรือไม่ เราไม่จำเป็นต้องมีทรงคิ้วที่เหมือนกันทุกวัน เพราะเราสามารถเขียนคิ้วแบบไหนก็ได้ ด้วยเหตุที่ว่า "คิ้ว" สามารถยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์และสถานที่ที่เราไป สำคัญคือเราแต่งตัวแบบไหนด้วย ทั้งนี้ไม่ใช่แต่ทรงคิ้วนะ "สีคิ้ว" ก็มีผลเช่นกัน ฟังแล้วก็เริ่มสนุก เรามาเรียนรู้ ทรงคิ้ว ต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน

คิ้วที่เหมาะกับคุณ  5 "ทรงคิ้ว" สะท้อนอารมณ์

ลุคสาวมั่น-เซ็กซี่ด้วยคิ้วโก่ง สาย ฝ.

"ทรงคิ้ว" แบบ "คิ้วโก่ง" เป็นคิ้วแบบยุโรปที่เราจะเห็นฝรั่งเค้านิยมเขียนกัน ที่เราเรียกว่า คิ้วสาย ฝ. นั่นแหละ ทรงคิ้วทรงนี้ฮิตมากในช่วงยุคปี 80 โดยวาดคิ้วขึ้นไปให้สูง ก่อนจะหักลงจากบริเวณช่วงกลางตาดำ จะได้ความโก่งในระดับที่ดี คิ้งทรงนี้เหมาะกับการแต่งตาแบบแคตอาย ที่เน้นให้หางตาเฉียงขึ้น เหมาะสำหรับสาวที่ตาตกมากๆ สำคัญคือคิ้วโก่งจะช่วยทำให้รูปหน้าของเรายาวขึ้นอีกด้วย

แน่นอน...การเขียนคิ้วโก่ง จะให้ความรู้สึกที่ดูแก่ (ฮ่าๆ) ไม่ใช่ๆ เอาเป็นว่า ต้องหน้าคม ตาคม รูปหน้ากรอบหน้าชัด เราถึงจะเขียนคิ้วทรงนี้เหมาะ เพราะมันจะทำให้เรามั่นใจสุดๆ ไปเลย

แต่อย่างไรก็ตาม บางคนอาจชอบทรงคิ้วแบบนี้ แต่เราก็สามารถปรับระดับความโก่งได้ โดยลากคิ้วไปจนถึงตาขาวหลังตาดำ คือบริเวณปลายตา แต่ไม่ใช่หางตานะ แล้วก็ลากเส้นให้ตัดลง แค่นี่ก็จะสวย ดูธรรมชาติขึ้นมา ทรงคิ้วโก่งนิดๆ แบบนี้ ไม่ทำให้หน้าแก่แน่นอน แถมจะดูเซ็กซี่ เย้ายวน และตื่นเต้นตลอดเวลาด้วย

อยากหน้าเด็กต้อง "คิ้วตรง"

มาต่อกันที่ "ทรงคิ้วตรง" ตามสไตล์การแต่งหน้าแบบเกาหลี สาวๆ ที่อยากจะคิวท์ๆ สไตล์สาวแบ๊วต้องทรงนี้เลย การเขียนคิ้วทรงนี้ จะช่วยให้ใบหน้าคุณดูเด็กลงมากๆ แถมยังทำให้ผู้หญิงดูอ่อนโยนและน่าทะนุถนอมมากยิ่งขึ้น

โดยเราเริ่มจากการหวีให้เข้าทรง แล้วลากดินสอเขียนคิ้วไปในลักษณะเส้นตรง ตั้งแต่หัวคิ้วไปจนถึงบริเวณหางคิ้ว ก่อนจะลดให้ปลายคิ้วแคบลงจนแหลมนิดๆ แบบนี้ก็เก๋ จากนั้นก็ตัดบริเวณหัวคิ้วให้ตรงด้วยนะคะ ถ้าวันไหนแต่งตัวแบ๊วๆ หรือฟรุ้งฟริ้ง ก็ปรับสไตล์การเขียนคิ้วให้เป็นทรงนี้เลยจ้า รับรองเวิร์กสุดๆ

"คิ้วโค้ง" เสริมความอ่อนโยนสไตล์ผู้หญิง

ทรงคิ้วโค้ง คล้ายสะพาน ทรงนี้ไม่ใช่ทรงคิ้วที่ฮิตในปัจจุบันเท่าไหร่ แต่เป็นทรงคิ้วที่ยังมีคนนิยมเขียน เพราะคิ้วทรงนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนแบบผู้หญิ๊งผู้หญิง วันสบายๆ ลองเขียนคิ้วทรงนี้ดู คุณจะรู้สึกดีเชียว

โดยทรงคิ้วทรงนี้ แนะนำให้เริ่มปัดคิวให้เป็นทรง แล้วหวีหางคิ้วลงเล็กน้อย จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนโยนลง โดยสามารถเขียนได้โดยไม่มีการหักมุม เขียนให้มันมนๆ ฟรุ้งๆ ไม่ต้องคมมาก บางคนอาจรู้สึกว่ายาก แต่ลองเขียนดูนะ

สาวสตรีท ทอมบอยต้องคิ้วกราฟิก

ทรงคิ้วเก๋ๆ เท่ๆ สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวสตรีทสไตล์ หรือสไตล์มินิมอล เหมาะแก่การเขียนคิ้วแบบนี้มากที่สุด เพราะเราจะไม่เน้นแต่งตาเยอะ เพื่อสร้างความโดเด่นให้กับคิ้วแทน ซึ่งก็จะได้ลุคมั่นใจ เหมาะกับสาวที่สนุกกับสไตล์การแต่งตัวเป็นอย่างมาก

เริ่มหวีคิ้วให้เข้าทรง วาดฐานเป็นเส้นตรง ตัดหัวคิ้วให้ตรง แล้วระบายสีให้เต็มทรงคิ้ว งานนี้อยากได้คิ้วสไตล์กราฟิก ให้เพิ่มความเข้มของสีคิ้ว ด้วยอายแชโดว์สีเดียวกับสีผม ถมไปที่หางคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูเข้ม คม และชัดยิ่งขึ้น ทรงนี้ MIRROR ก็ชอบนะ เหมาะกับวันที่ไม่แน่นแต่งหน้า แต่เน้นแต่งตัวเท่ๆ

คิ้วหางเข้มหัวจาง แก้สาวโหนกแก้มสูง

สาวๆ ที่อยากให้หน้าพุ่งๆ ทะยานไปข้างหน้า แนะนำทรงคิ้วแบบหางเข้มหัวจาง โดยเราจะเน้นสร้างหางคิ้วให้ชัดเจนโดดเด่น ขณะที่หัวคิ้วจะเน้นธรรมชาติ ใช้มาสคาราปัดให้ขนคิ้วตั้งขึ้น จะช่วยหลอกตา โดยหน้าผากและจมูกจะดูโดดเด่นพุ่งออกมา ขณะที่หางคิ้วที่เข้ม จะบีบให้กรอบหน้าดูเล็กและเรียวขึ้น สาวที่โหนกแก้มสูง แนะนำว่าต้องเขียนคิ้วทรงนี้จ้า

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

23 เม.ย. 62รวม "ทรงคิ้ว" สุดเป๊ะของ "คนดัง" สวยจนต้องเขียนตาม