• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 "ทรงผม" 5 ลุคไปทำงาน ทำเองได้ไม่ซ้ำวัน

9 ส.ค. 2562 10:41 น.

"ทรงผม" ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ นะคุณผู้หญิง เพราะ "ความสวยงาม" ไม่ได้เกิดจากใบหน้าหรือเสื้อผ้าอย่างเดียว "ผม" เป็น 30% ที่ช่วยให้ลุคในแต่ละวันของ Lady MIRROR สวยและดูดีมากขึ้น โดยเฉพาะกับวันทำงาน ที่ MIRROR เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนคงคิดไม่ออก ว่าจะทำ "ทรงผม" อะไรไปทำงานได้บ้าง? นอกเหนือจากแค่ปล่อยตรงหรือมัดรวบ

MIRROR ได้พบกับ "อาจารย์แชมป์ - ดารัณ น่วมศิริ" แฮร์สไตลิสต์ดีกรีแชมป์บิวตี้ อินโนเวเตอร์ อวอร์ด 2018 ผู้คร่ำหวอดในวงการเส้นผมและทรงผม แนะนำเราได้อย่างน่าสนใจ กับ "ทรงผม" ไปทำงาน ที่ทำได้ง่ายแสนง่าย และทำได้ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องง้อช่างทำผมเลยจ้า ไปดูพร้อมๆ กัน

5 "ทรงผม" 5 ลุคไป "ทำงาน" ทำเองได้ แบบไม่ซ้ำกันในทุกวัน

1.  ดังโงะ

ทรงผมนี้จะเหมาะกับ Lady MIRROR ที่มีผมยาวตั้งแต่กลางหลังลงไป แต่จะเก๋และชิคสุดๆ กับสาวที่ผมมีเชื้อดัด เนื่องจากจะดูธรรมชาติ แต่ไม่ตั้งใจมาก

โดยเราสามารถรวบผมแบบ "ดังโงะ" ได้ง่ายๆ ขั้นตอนแรก คือ ก้มศีรษะเพื่อรวบผม ใช้หนังยางรัดให้แน่น จากนั้นแบ่งปลายผมออกเป็น 2 ช่อ ม้วนผมทั้ง 2 ช่อเข้าด้วยกันจนถึงปลายผม ก่อนจะรัดหนังยาง แล้วนำมาม้วนรอบผม แล้วใช้ยางสวยๆ หรือสีดำรัดอีกครั้ง ก่อนดึงผมให้ฟูพอง และปล่อยไรผมเพื่อปิดหน้าผาก เพื่อจะได้ลุคหวาน แต่ยังคงดูทะมัดทะแมง น่าค้นหา

2. รวบตึง

ทรงนี้ก็ทำแสนง่าย เพียงรวบผมสไตล์รวบตึง แต่ย้ำว่าไม่ต้องรวบตึงจนดึงหน้าผาก จนถึงขั้นหัวเราะหรือเลิกคิ้วไม่ได้นะคะ เอาแค่พอดีๆ 

ขั้นตอนก็สามารถทำได้จากการรวบผม แต่เน้นหวีผมให้เรียบเนียนที่สุด รัดหนังยางสวยๆ แล้วดึงเส้นผมออกมา ให้พองๆ เล็กน้อยบริเวณกะโหลก เพื่อให้ดูไม่ตั้งใจเกินไป สำหรับ "ทรงผม" ทรงนี้ จะได้บุคลิกภาพที่ดูไม่เครียด ไม่เคร่งขรึม แต่เข้าถึงง่าย

3. ถักเปีย

"ถักเปีย" ในทีนี้ หมายถึงการถักเปียเพื่อเก็บผมด้านหน้า หรือจะเก็บไปด้านข้างหลัง โดยถักเป็นเปียธรรมดา หรือเปีย 3 คือไม่ต้องถักให้เป๊ะ หรือดูจริงจังนะคะ มันดูตั้งใจและไม่เป็นธรรมชาติ

สำหรับขั้นตอนการทำ "ทรงผม" ทรงนี้ ก็เริ่มจากการแสกกลาง แบ่งผมออก แล้วหยิบปอยมาถักเป็นเปีย ทั้ง 2 ข้าง ก่อนจะรวบไว้ด้านหลัง ลุคนี้จะช่วยให้คุณดูเด็กลง เป็นกันเอง ดูคูลและเฟรช แต่ยังคงทันสมัย และไม่ปล่อยให้ตัวเองดูธรรมดาเกินไป 

4. ปล่อยยาว

อันนี้ไม่ใช่ให้ปล่อยผมยาวไปเฉยๆ นะคะ อันนี้มันธรรมดาเกินไป แนะนำให้เซตนิดนึง เพื่อให้ดู Wet Look แต่ไม่ต้องเป๊ะตึงนะคะ

เริ่มต้นจากการหวีผม ด้วยการใช้มูสหรือเจลสักเล็กน้อย เพื่อจัดทรงผมให้อยู่ โดยเฉพาะด้านบน ส่วนปลายผม ไม่ต้องสนใจมาก และให้ปล่อยปลายผมไป ยิ่งจะโค้งงอ ก็ยิ่งสวย และได้ลุค Business Girl เหมาะสำหรับวันที่เราต้องพรีเซนต์งาน พบผู้ใหญ่ ใส่สูท แต่สำหรับทรงนี้หากใส่ผ้าชีฟอง ลูกไม้ ก็จะดูเป็นผู้หญิ้งผู้หญิงเกินไป 

5. มวยต่ำ

สาวๆ หลายคนอาจตะโกนมาว่า..เชยมากๆ ใจเย็นๆ นะคะ ฟังทางนี้ก่อน อาจารย์แชมป์แนะนำแบบนี้ค่ะ

รวบผมให้ต่ำ รัดด้วยหนังยาง แล้วใช้ผมปอยหนึ่ง ถักเปียเพื่อพันม้วนให้รอบผม แต่ไม่ต้องเป๊ะมาก จะช่วยให้ไม่ดูเชย จำไว้ว่า ยิ่งเป๊ะเท่าไหร่ ยิ่งดูเชยเท่านั้น ดังนั้นจงดึงไรผมออกมาสักเล็กน้อย "ทรงผม" ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ใส่กระโปรงประมาณเข่า หรือสวมใส่ยูนิฟอร์ม ก็จะได้ลุคสวยเก๋ๆ มากนะคะ

เพียงเท่านี้ Lady MIRROR ก็มี 5 "ทรงผม" ไปทำงานใน 5 ลุค แบบไม่ซ้ำกันแล้วจ้า สวย เก๋ คูล ไปทำงานทุกวันนะคะ เราเอาใจช่วยสาวๆ ทุกคน ให้สวยในแบบที่คุณเลือก ไม่ต้องเหมือนใคร และไม่ต้องให้ใครมาเหมือน เลิศใช่มั้ยล่ะคุ๊ณ!!

MIRROR Recommends

1. Rejoice : Rejoice Perfume

ใครที่ชื่นชอบความหอม แนะนำตัวนี้เพราะรังสรรค์จากนักปรุงน้ำหอมระดับโลก แถมยังช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น พลิ้วสวย ดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับลุคถักเปีย

2. Percy & Reed : Oh-So-Smooth Frizz Fixer

สเปรย์บำรุงเส้นผม เพื่อช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และล็อกความชุ่มชื้นของผมให้สมูธนุ่มลื่น

3. Shisido Sublimic : Saloon Solution Deep-Smooth

สำหรับสาวที่ผมหยักศก หรือไม่ตรง แนะนำให้ใช้เพราะจะช่วยควบคุมเส้นผมที่หยิกศก ปรับสภาพรูปทรงเส้นผมที่บิดเบี้ยว ให้เกล็ดผมเรียงตัวเป็นระเบียบ และเส้นผมแข็งแรงขึ้น สาวๆ ที่อยากปล่อยผมแนะนำเลยจ้า

4. Thann : Advance Protective Hair Serum

เซรั่มบำรุงเส้นผมสูตรบางเบา ฟื้นฟูเส้นผมจากการทำร้ายของความร้อนและสารเคมี โดยซึมซาบเข้าบำรุงเกล็ดผมทันทีที่ใช้ เหมาะกับทุกลุคเลยจ้า

5. L’oreal : LAVENDER SOOTHING THERAPY Pre-shampoo Oil

พรีแชมพู ออยล์ หมักผมก่อนการสระ ช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมและหนังศีรษะบอบบาง และมีแนวโน้มแพ้ง่าย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ไอเดีย "เปียผม" แก้ปัญหาวันที่ "ไม่สระผม"