• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"มาสก์หน้า" เติมพลังให้ผิว

26 ก.ค. 2562 16:05 น.

การ "มาสก์หน้า" ถือเป็นการดูแล "ผิวหน้า" อย่างดีที่สุดวิธีหนึ่ง Lady MIRROR รู้หรือไม่ ว่าการมาสก์หน้าจะช่วยทำให้ให้คุณมีผิวหน้าที่สดใส กระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว ลบเรือนริ้วรอย แถมยังทำให้สุขภาพผิวของเราได้รับดูแลอย่างจริงจัง เพื่อให้สภาพผิวมีความแข็งแรงจากภายใน และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอันควรด้วย

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการ "มาสก์หน้า" มาฝาก หากหลายคนยังไม่รู้ว่า...การทำอย่างถูกวิธีนั้นต้องทำอย่างไร?

5 วิธี "มาสก์หน้า" อย่างถูกต้อง เพื่อเติมพลังให้ผิว

1. เตรียมผิวหน้าให้สะอาด

ก่อนจะ "มาสก์หน้า" ต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อนทุกครั้งนะคะ Lady MIRROR ทั้งนี้เพื่อเป็นการกำจัดความมัน สิ่งสกปรกที่ค้างอยู่ตามร่องผิวและรูขุมขนออกไปให้เกลี้ยง เมื่อผิวหน้าสะอาดหมดจด ก็สามารถใช้แผ่นมาสก์หน้าได้เลย สำคัญคือถ้าไม่ทำความสะอาดผิวหน้าก่อน อาจจะได้สิวตามมานะคะ

2. แปะแผ่นมาสก์ให้กระชับกับผิว

ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุด เพราะการแปะ "แผ่นมาสก์" ลงบนผิวหน้า ส่งผลต่อริ้วรอยที่อาจเกิดตามมาได้ ดังนั้นจงแกะมาสก์ออกจากซอง แล้วคลี่แผ่นมาสก์ให้ตึง ก่อนจะค่อยๆ บรรจงวางลงบนผิวหน้า ดึงให้กะชับทุกมุม ให้แผ่นมาสก์ตึง ห้ามให้มีรอยย่นเด็ดขาดนะคะ เพราะรอยมันตราตรึงข้ามวันเลยทีเดียว 

3. เช็กเวลาให้เหมาะสม

หลายคนอาจเข้าใจผิดๆ ว่า การทิ้งแผ่น "มาสก์หน้า" ไว้บน "ผิวหน้า" นานๆ จะทำให้ได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่ หลายคนจึงปล่อยให้แผ่นมาสก์แห้งกังไปกับผิวหน้า จะบอกว่าจริงๆ แล้วความเชื่อแบบนั้นถือว่าผิดมหันต์นะคะ เพราะเราจะไม่ได้รับประโยชน์จากการมาสก์หน้า เรายังสูญเสียความชุ่มชื้นไปอีกต่างหาก ดังนั้นจงดูเวลาให้พอดีนะคะสาวๆ อย่าเร็วเกินไป และอย่านานจะแผ่นมาสก์แห้งกัง

4. นวดหน้าหลังมาสก์

เมื่อเวลาได้ที่ เราก็ดึงแผ่นมาสก์ออก เราจะสัมผัสได้ถึงเนื้อเซรั่มและครีมบำรุงที่หลงเหลืออยู่ ขั้นตอนนี้แหละ...กำไรของผิวหน้า ใช้นิ้วมือบรรจงนวดเบาๆ วนๆ ให้ทั่วผิวหน้า แล้วตบเบาๆ เพื่อให้ซึมลงผิว จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ 

5. ทาครีมรักษาผิวหน้า

ขั้นตอนท้ายสุด สำหรับใครที่ผิวหน้าดีอยู่แล้ว ก็แทบจะไม่ต้องบำรุงครีมใดๆ อีก แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผิวหน้า อย่างสิว กระ ฝ้า แนะนำให้ดูแลด้วยการทาครีม เซรั่ม เพื่อรักษาปัญหาเหล่านั้นเพิ่มเติม จุดไหนบำรุงก็ทำได้ แต่จุดไหนต้องรักษาก็ต้องดูแลกันต่อไปนะคะ

เอาล่ะ...ไม่ยากเลยมั้ย? สำหรับการ "มาสก์หน้า" อย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ Lady MIRROR ก็มีผิวหน้าที่สวยสดงดงามแล้วจ้า ไปค่ะ...ลุกขึ้นไปหยิบแผ่นมาสก์หน้าขึ้นมา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

7 ก.พ. 635 ไอเทมเพิ่มเสน่ห์ "วาเลนไทน์" นี้