• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ลูกกลิ้งหินหยก" ความเชื่อ & ความงาม

30 ก.ค. 2562 18:00 น.

Lady MIRROR คนไหนเคยใช้ "ลูกกลิ้งหินหยก" มาดูแลสภาพผิวหน้าบ้าง? มาแชร์ประสบการณ์สิคะ เพราะวันนี้ MIRROR มีเรื่องราว "ลูกกลิ้งหินหยก" มานำเสนอ หลังจากที่เวลาล่วงเลยมาสักพัก จนถึงขณะนี้ "ลูกกลิ้งหินหยก" ก็ยังถือเป็นไอเทมความงามชิ้นสำคัญที่สาวๆ ต้องมี เราจึงอยากเล่าเรื่องพลังหินหยก สู่พลังแห่งความงามให้ฟัง

ก่อนอื่นอยากบอกให้ทราบว่า "หยก" เป็นหินที่มีเฉดสีเขียวอมขาว เป็นอัญมณีที่หมายถึงสัญลักษณ์ของความมั่นคง ร่ำรวย สำเร็จ และโชคลาภ โดยคนจีนเชื่อว่า หยกเป็นหินที่ศักดิ์สิทธิ์ มีพลังเร้นลับ ช่วยปกป้องคุ้มครองสิ่งชั่วร้ายและอันตรายต่างๆ รวมถึงส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ ทรัพย์สิน เพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง โดยคนจีนโบราณ จะนิยมสวมหยกติดตัวเด็กๆ และยังเชื่อว่าหยกจะช่วยให้มีอายุยืนอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลของร่างกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายร้อนหรือเย็นจนเกินไปด้วย

"หินหยก" ได้รับการขนานนามถึงสรรพคุณมาโดยตลอด ตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ นอกเหนือจากที่ชาวจีนนิยมนำหยกมาเป็นเครื่องประดับสวยงามที่ให้ความมงคลและพลังงานทางบวกในหลายๆ เรื่องแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือการเสริมพลังในด้าน "ความสวยความงาม" ด้วยการนำ "หยก" มานวดที่ผิวหน้า

"ลูกกลิ้งหินหยก" จึงเป็นเสมือนไอเทมความงาม เครื่องมือนวดหน้าที่ให้คุณค่าทั้งในเรื่อง "ความเชื่อ" และ "ความงาม" เมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมา "ลูกกลิ้งหินหยก" ได้โด่งดังขึ้นมาจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศ ทำให้เหล่าดาราหรือสาวกความงามทั้งหลาย ต้องรีบมีติดบ้านติดโต๊ะเครื่องแป้งทันที ทีนี้เราไปดูประโยชน์ของเครื่องนวดหน้าจากหินบำบัดพร้อมกัน ว่ามีอะไรบ้าง?

5 ประโยชน์ "ลูกกลิ้งหินหยก" เพื่อ "ความงาม"

1. นวดบำรุงหน้า

ทาเซรั่ม ครีมบำรุง แล้วใช้ "ลูกกลิ้งหินหยก" กลิ้งให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้เนื้อครีม หรือเซรั่ม ที่เราลง ซึมลงบนผิวหน้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. เหลากราม ลดโหนก

กลิ้งมันเข้าไป จะให้ช่วยลด ช่วยนวดบริเวณไหน ก็ใช้ "ลูกกลิ้งหินหยก" นำทาง โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีโหนกแก้มสูง หรือมีกรามใหญ่ๆ ลองใช้หยกช่วยกลิ้งไปมา แต่ย้ำนะคะ...ว่าใช้เวลาสักหน่อย อย่าใจร้อนคิดว่าทำ 3-4 ครั้ง แล้วกรามจะลด โหนกจะหายนะคะ ลองพยายามทำติดต่อไปสัก 2-3 เดือนดูก่อน รับรองเห็นผลแน่นอน

3. ลดริ้วรอย

ที่บริเวณร่องแก้ม ใต้ตา หางตา บริเวณที่เป็นริ้วรอยนั้น การใช้ "ลูกกลิ้งหินหยก" จะช่วยให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย เมื่อนวดลูกกลิ้งลงไป จะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ลดริ้วรอยได้หากทำต่อเนื่องสักพักหนึ่ง

4. ผ่อนคลายดีท็อกซ์

ก่อนนอนแนะนำให้ใช้ "ลูกกลิ้งหินหยก" นวดบริเวณให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวกระชับ และละเอียดมากขึ้น และที่สำคัญคือจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยังเป็นการดีท็อกซ์พิษอีกด้วย ถ้าจะให้ดีแนะนำให้นำลูกกลิ้งไปแช่ตู้เย็นก่อน จะช่วยให้หินมีความเย็นและดีต่อผิวหน้ามากยิ่งขึ้น

5. ลดบวมใต้ตา บอกลารอยคล้ำ

"ลูกกลิ้งหินหยก" ช่วยลดอาการบวมที่บริเวณใต้ตาได้ โดยเฉพาะรอยคล้ำรอบดวงตา เพราะจะช่วยแก้ปัญหาผิวจากภายใน คือการกลิ้งหินหยกจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและของเหลวใต้ผิวหนัง ให้มีการไหลเวียนถ่ายเทได้ดีขึ้น จะช่วยลดอาการบวมน้ำที่ใต้ตาและรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เทรนด์@โฮม : ป้ายสีสัน สร้างศิลปะสลับลาย!