• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ล้างหน้า" ช่วยให้ "ผิวหน้า" ดีได้

24 ก.ค. 2562 16:41 น.

"ล้างหน้า" แบบไหนถึงจะ "ผิวหน้า" ที่ดี MIRROR เชื่อว่าชาว Lady MIRROR คงสงสัยอยู่ไม่น้อย แล้ววิธีไหน ขั้นตอนไหน ถึงจะถูกต้องจริงๆ เพราะถ้าดูแลดีจริงๆ เราแทบไม่ต้องไปหาหมอความงาม ทำเลเซอร์ หรือแม้แต่ทำทรีทเมนต์เลย วันนี้เรามีเคล็ดลับและขั้นตอนการ "ล้างหน้า" ถูกต้องมาฝาก เพราะหากทำผิดๆ ไป คุณอาจไม่เคยหายจากสิว แถมยังมีริ้วรอยขึ้นตามมาอีกด้วย เคยสงสัยกันมั้ยละคะ ทำไมหน้าสด แต่ยังสวย ขณะที่เราโบกเครื่องสำอางแล้ว แต่ยังดูไม่ดี นี่คำตอบของ "ผิวหน้า" ที่ดี อยู่ตรงนี้! 

ไม่ใช่แต่สาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำเท่านั้นนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็แนะนำให้ทำเช่นกัน เพื่อป้องกันฝุ่นละออง ครีมกันแดด แป้ง หรือสารเคมีตกค้างจากเครื่องสำอางที่เกิดขึ้นกับ "ผิวหน้า" เราได้เช่นกัน

7 เคล็ดลับ "ล้างหน้า" อย่างถูกวิธี เพื่อ "ผิวหน้า" ที่ดีขึ้น

1. ทำความสะอาดมือ

เรื่องแรกที่ต้องคำนึง คือ เรื่องของความสะอาดของมือเรา ต้องแน่ใจว่าไม่มีเชื้อโรค และแบคทีเรียนะ ถ้าจะให้มั่นใจแนะนำให้ทำความสะอาดมือให้เรียบร้อยก่อน

2. ตา...จุดบอบบางที่สุด

เราเริ่มทำความสะอาดผิวหน้ากันที่ "ดวงตา" เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ไม่เกี่ยวเนอะ! เพราะดวงตาคือจุดที่บอบบางที่สุด ดังนั้นเราควรพิถีพิถันกันหน่อย ด้วยการใช้อายรีมูฟเวอร์สำหรับเช็ดดวงตาโดยเฉพาะ ด้วยการเทลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วแปะสำลีไว้บริเวณรอบดวงตาสักพัก เพื่อให้อายรีมูฟเวอร์ได้ทำงานสักนิด ก่อนจะค่อยเช็ดสีอายแชโดว์และอายไลเนอร์ออก

3. ริมฝีปากสีสันจัดจ้าน

จุดนี้ก็สำคัญนะ เพราะหากเราถาโถมแต่เม็ดสีของลิปสติกลงไปทุกวัน โดยที่ไม่ได้เช็ดเอาออกเลย จะทำให้ริมฝีปากเราดำและหมองคล้ำ ดูไม่เป็นธรรมชาติ และยังทำให้เราต้องกลืนกินเจ้าสิปสติกที่ทำจากสีสังเคราะห์เข้าไปอีกด้วย อันตรายมากๆ นะคะ Lady MIRROR ทั้งหลาย ดังนั้นเราควรใช้ Make Up Remover เพื่อเช็ดสีลิปสติกออกให้หมดจากริมฝีปากก่อนจะดีกว่านะจ้ะ

4. เช็ดเมคอัพออกจากผิวหน้า

จะใช้คลีนซิ่งหรือคลีนเซอร์ สำหรับเช็ดหน้า จะสูตรไหนเนื้อไหน ก็ตามแต่สะดวกเลยจ้า แต่เราขอแนะนำว่าขั้นตอนนี้ คุณควรทำอย่างบรรจงและตั้งใจที่สุด เพราะหากคุณทำความสะอาดไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวหน้าเกิดสิวอุดตัน ริ้วรอย และการเหี่ยวย่นจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นควรบีบครีมแล้วทาในจุดสำคัญ 5 จุด แล้วนวดๆ วนๆ สัก 1-2 นาที เพื่อให้สามารถเช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะบริเวณใต้ดวงตา ร่องแก้ม จมูก และคาง แต่ย้ำให้เบามือสักนิดเวลาที่นวดหน้านะจ้ะ ก่อนจะใช้สำลีเช็ดออกอย่างเบามือ

5. ล้างหน้าให้หมดจด

เราควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพื่อให้ผิวหน้าเราสะอาดอย่างหมดจด ส่วนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน ก็ให้ดูสภาพผิวหน้าของเราเป็นหลัก เลือกใช้ให้เหมาะสม จะดีที่สุดนะคะ ไม่ใช่ใครว่าดี แล้วมันจะดีกับเรานะคะ

6. โทนเนอร์...ชนะทุกอย่าง

ยังจ้ะ...ยังไม่จบ หากสาวๆ อยากมีผิวหน้าที่สะอาดหมดจด แนะนำว่าขั้นตอนสุดท้าย คือ ต้องลงโทนเนอร์ค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้าแบบโบกปูนทุกวัน จำเป็นต้องทำตามนี้ค่ะ คือ เตรียมสำลี แล้วหยดโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นก็นำสำลีมาเช็ดใบหน้าแบบทวนรูขุมขน เช็ดให้ทั่วใบหน้าก็เป็นอันจบพิธี แอบบอกเคล็ดลับโทนเนอร์ คือทำความสิ่งตกค้างที่หลงเหลือจากเมคอัพ และในส่วนผสมของโทนเนอร์ยังช่วยบำรุงผิวหน้าเราให้สวยและกระจ่างใสด้วยจ้า

7. ขัดหน้า...กำจัดคราบไคล

อันนี้แถม...ทริกทำความสะอาดผิวหน้าแบบครบทุกขั้นตอน ได้บอกไปครบหมดแล้ว แต่หากที่ถูกต้องจริงๆ ยังขาดอีกขั้นตอนหนึ่ง นั่นคือการ "ขัดหน้า" ขั้นตอนนี้สาวๆ ไม่ต้องทำทุกวันนะคะ เพราะจะทำให้ผิวพรรณเราได้รับการกระทบกระเทือนมากเกินไป สิวอาจถามหาได้อีกนะคะ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งพอนะคะ และทำอย่างเบามือด้วยนะ อย่าให้ต้องบอกซ้ำแล้วซ้ำอีกนะคะ

เพียงขั้นตอนด้านบน ถ้า Lady MIRROR ทำตาม เราเชื่อว่า...สาวๆ จะมีผิวหน้าที่ดี ไร้สิว และริ้วรอย แถมยังผิวสวย ดูกระจ่าง และแต่งหน้าติดทนแน่นอน เพราะหน้าสวย ก็เริ่มต้นจาก "ผิวหน้า" ที่ดี...นี่แหละจ้า

วันนี้อย่าลืม..."ล้างหน้า" ให้ถูกต้องนะคะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

4 มี.ค. 63สเตปความสวยปกป้องพิษ "PM 2.5"