• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สูตรลับเร่ง "ผมยาว" กับ 7 วิธีธรรมชาติ

17 ก.ค. 2562 20:24 น.

"ผมยาว" ก็อยากตัดผม "ผมสั้น" ก็อยากผมยาว Lady MIRROR คนไหนเป็นแบบนี้ยกมือขึ้น? เชื่อซิยกทั้งประเทศ แต่จะทำอย่างไรดี? คือถ้าผมยาวไปทำให้สั้น ไม่ยากเลยแค่เดินเข้าร้านเสริมสวยก็จบ แต่ถ้าผมสั้นแล้วอยากผมยาวล่ะ ปัญหาโลกแตกของผู้หญิงหลายคน เพราะกว่าจะยาวสัก 1 เซนติเมตรมันไม่ง่ายนะจ้ะ วันนี้เราเลยมี "สูตรลับ" ในการเร่ง "ผมยาว" มาฝาก แถมเป็นแบบ "วิธีธรรมชาติ" ด้วย งานนี้บอกลาเคมี ที่ทำให้ผมเสียไปเลยจ้า

สูตรลับเร่งผมยาว ด้วย 7 วิธีธรรมชาติ

1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

ประโยชน์ของ "น้ำเปล่า" ช่างครอบจักรวาลจริงๆ ค่ะคุณ การดื่มน้ำเปล่านอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อีกด้วย

2. อาหารบำรุงผม

หากสาวๆ อยากมีผมยาวเร็วขึ้น แนะนำให้เลือกรับประทานอาหารที่เป็นโปรตีนและวิตามินต่างๆ เช่น ไข่แดง นม ผักใบเขียว เนื้อปลา เนื้อสัตว์ โยเกิร์ต เป็นต้น นอกจากร่างกายจะได้รับสารอาหารแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเกิดเส้นผมขึ้นใหม่ และบำรุงเส้นผมอีกด้วย

3. เล็มปลายผม

การเล็มปลายผม ถือเป็นการตัดเล็มปลายที่เสีย แห้ง แตกออก อย่าเสียดายค่ะคุณ ตัดทิ้งไป! อาจจะทำอาทิตย์ละครั้ง หรือทุกๆ 3 เดือนก็ได้ค่ะ เพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผมและเร่งให้ผมงอกยาวจ้ะ

4. นวดศีรษะ

การนวดศีรษะเบาๆ แต่แนะนำให้ทำบ่อยๆ จะเป็นการช่วยกระตุ้นเส้นผมและรากผม และช่วยให้การทำงานของระบบเลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น เป็นเหตุให้เกิดการเร่งให้ผมยาวและแข็งแรงด้วย

5. หวีแปรงขนอ่อนนุ่ม

สาวๆ ควรใช้แปรงหวีผมที่มีขนอ่อน นุ่ม หวีเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดมากขึ้น แต่ไม่ต้องบ่อยนะ ที่สำคัญคือห้ามหวีผมตอนที่ผมยังเปียกอยู่นะคะ จะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

อยากผมยาวไว ก็ต้องพักผ่อน และนอนให้ไวนะจ๊ะ เพราะในขณะที่เรากำลังหลับปุ๋ย ร่างกายจะผลิต โกรทฮอร์โมน ออกมา ช่วยให้เส้นผมของเรางอกและยาวเร็วยิ่งขึ้น รู้แบบนี้อย่านอนดึกนะคะ

7. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ

สาวๆ ที่อยากผมยาวเร็ว อยากให้หมักผมอย่างน้อย 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ยิ่งถ้าหมักด้วยสูตรธรรมชาติ จะยิ่งดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องไปใช้ยาหรือสารเคมีใดๆ เลย แนะนำให้หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก มะกรูด ไข่ เบียร์ หรือน้ำมันมะพร้าว ก็ยังได้จ้า ทีนี้ก็ต้องดูด้วยว่าเราผมแห้ง หรือผมมัน

เรียบร้อยกับสูตรลับเร่ง "ผมยาว" ด้วยวิธีธรรมชาติ ที่เราขอนำเสนอ Lady MIRROR คนไหนอยากเร่งผมให้ยาวทันใจดั่งเสกได้ แนะนำให้ทำตามด่วนๆ จ้า

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

18 มี.ค. 627 วิธี "เร่งผมยาว" สูตรเด็ดไร้สารเคมี เสก "ผมยาว" แบบทันใจ