• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 น้ำมันบำรุงผิวออแกนิค จากธรรมชาติ

3 ก.พ. 2563 14:52 น.

"ผิวพรรณ" เป็นเรื่องสำคัญของหญิงสาว Lady MIRROR ต้องบำรุงและดูแลผิวพรรณให้ดีอยู่เสมอ เพราะนอกจากผิวพรรณจะทำให้เราดูผุดผ่องและมีออร่า ผิวพรรณที่สวยงามชวนมอง จะยังน่าสัมผัสและน่าทะนุถนอมอีกด้วย โดยผิวพรรณที่ดี ไม่ได้เกี่ยวกับสีผิวแต่อย่างใด แต่ผิวพรรณที่ดีนั้นจะต้องมีความชุ่มชื้น สดชื่นเปล่งปลั่ง เรียบเนียน ไม่หย่อนยาน ไม่แตกแห้งเป็นขลุย ไร้จุดด่างดำและรอยหมองคล้ำ ที่สำคัญจะต้องมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง พร้อมเผชิญกับทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูหนาวก็ตามที ยิ่งกับยุคสมัยที่เราไม่ต้องการสารเคมี วิธีการบำรุงผิวพรรณโดยไม่ใช้สารเคมี ก็ต้องใช้ "น้ำมันบำรุงผิว" จากธรรมชาติ

ทั้งนี้ พญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการบริษัทกิฟฟารีนสกายไลน์ยูนิตี้ จำกัด กล่าวว่า การใช้ประโยชน์ของน้ำมันจากแหล่งธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพและดูแลบำรุงผิวพรรณ ถือได้ว่าเป็นภูมิปัญญาของมนุษย์เรามาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะสำหรับผิวก็ต้องการความชุ่มชื้น ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาติ จะมีคุณประโยชน์ที่สามารถนำไปสกัดเพื่อรับประทานเป็นอาหารเสริม หรือนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์อย่างสูง มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นที่นิยมในการนำมาสกัดเพื่อใช้สำหรับการดูแลสุขภาพร่างกายและผิวพรรณโดยเฉพาะ

4 น้ำมันบำรุงผิว น้ำมันจากธรรมชาติ

น้ำมันปลา

"น้ำมันปลา" ประกอบไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3 fatty acids) ได้แก่ กรดอิโคซะเพนตะอีโนอิก (Eicosapentaenoic acid (EPA) หรือ อีพีเอ และกรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (Docosahexaenoic acid (DHA) หรือ ดีเอชเอ มีคุณสมบัติเป็นส่วนช่วยลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ ลดระดับคอเลสเตอรอล และความดันโลหิต นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการตาแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็น DHA ชนิดพิเศษ ที่มีโครงสร้างเหมือนในน้ำนมแม่ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ประโยชน์ได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ "น้ำมันปลา" ยังช่วยลดภาวะการอักเสบที่เกิดตอนอายุมากขึ้น เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายเสื่อมถอยลงนั่นเอง โดยการเกิดภาวะอักเสบในเซลล์และอวัยวะต่างๆ นั้นมีความสัมพันธ์ระหว่างภาวะอักเสบ ภูมิต้านทาน และความชราภาพ จนนำไปสู่การสิ้นอายุขัยของเซลล์ และจบอกว่าความชราภาพคือภาวะอักเสบเรื้อรังที่เกิดขึ้นกับร่างกายนั่นเอง การลดภาวะอักเสบด้วยน้ำมันผลา จึงเป็นกลไกสำคัญในการยืดอายุขัยและลดความชราภาพได้

น้ำมันมะพร้าว

เพราะ "น้ำมันมะพร้าว" เป็นน้ำมันที่อุดมด้วย กรดไขมันอิ่มตัว ชนิดสายยาวปานกลาง ได้แก่ กรดไขมันลอริก (Lauric acid) ซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อโรค ต้านอักเสบ จึงลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณ และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย นิยมนำมาสกัดเพื่อใช้เป็นอาหารเสริม หรือเครื่องสำอางจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกที่มีความบริสุทธิ์สูง ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีที่ไม่ปลอดภัย ด้วยกรรมวิธีสกัดเย็นเพื่อคงคุณค่าของสารสำคัญไว้ ทั้งนี้จากความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น "น้ำมันมะพร้าว" ถูกนำมาใช้เพื่อดูแลสุขภาพและผิวพรรณตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

น้ำมันมะกอก

"น้ำมันมะกอก" นั้นมีสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้แก่ ไฮดรอกซีไทโรซอล ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ และลดการออกซิเดชัน ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีและอ่อนเยาว์ ช่วยลดปัจจัยในการเกิดริ้วรอย และลดสาเหตุของการเกิดสิว และยังอุดมไปด้วยสารโอลีโอแคนธัล (Oleocanthal) ที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ รวมไปถึงมีส่วนช่วยในการการกำจัดเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 9 จำนวนมาก ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่ม HDL ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจอีกด้วย ซึ่งนิยมนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมจากน้ำมันมะกอกธรรมชาติบริสุทธิ์ และมีการเติมสารไฮดรอกซีไทโรดอลซอล ที่ได้จากผลมะกอกเพิ่ม เพื่อช่วยให้มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างร่างกายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ MIRROR ยังมีน้ำมันจากธรรมชาติอีก 1 ชนิดมาแนะนำ "น้ำมันอาร์แกน" ที่มีสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย

น้ำมันอาร์แกน

"น้ำมันอาร์แกน" หรือ "Argan Oil" ถือเป็นน้ำมันที่ได้จากผลอาร์แกน ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Argania spinosa เป็นพืชที่ได้ถูกนำมาใช้ในหลายชั่วอายุคน โดยชนพื้นเมือง Argan Woodlands ในโมร็อกโค ได้บีบคั้นเมล็ดถั่วเพื่อสกัดมาเป็น "น้ํามันอาร์แกน" ที่มีสรรพคุณมาใช้เป็นอาหารเสริม รักษาแผลและบรรเทาอาการผื่นคัน บำรุงผิว เส้นผม ทั้งนี้ใน "น้ำมันอาร์แกน" จะมีสารสำคัญ เช่น กรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตและพัฒนาของเซลล์ผิว และวิตามินอี ยังถูกพบในน้ำมันอาร์แกนมากกว่าในน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า มี Anti-aging ต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมาก ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว นอกเหนือจากนั้นยังมีมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุมชื้นกับผิวพรรณด้วย

อย่างไรก็ตาม ถ้าสาวๆ อยากมีผิวพรรณที่สวยก็ต้องเริ่มต้นดูแลและเอาใจใส่ อย่าละเลย "น้ำมันบำรุงผิว" จากธรรมชาติกันไปนะคะ เพราะหากเวลาล่วงเลย ผิวพรรณอาจพังไปเสียแล้ว ทีนี้จะแก้ปัญหาได้ยากนะคะ

ได้รับความรู้กันไปแล้ว ต้องรับไปตำ! เครื่องสำอางเคาท์เจอร์แบรนด์ดูแลผิว central online ส่วนลด โปรจัดหนักก่อนใคร