• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

อาหารมื้อเย็น "ลดพุง" ตัวช่วย "ลดน้ำหนัก"

17 ต.ค. 2562 11:14 น.

Lady MIRROR เคยสังเกตตัวเองหรือไม่? เมื่อตื่นนอนตอนเช้าทำไมเราถึงยังมีพุงป่องๆ อยู่เสมอ และเจ้าหน้าท้องนี่ก็ไม่เคยแบนราบเสียที และนั่นคือสัญญาณของ "ความอ้วน" ใช่หรือไม่? คำตอบคือชัวร์!! เพราะถ้าสาวๆ ยังอ้างว่าไม่คิดจะไปออกกำลังกายหรือ "ลดน้ำหนัก" เจ้าไขมันตัวร้ายนี่แหละ จะสะสมใน "อาหารมื้อเย็น" ไปเรื่อยๆ จนทำให้คุณลงพุงมากยิ่งขึ้น และกลายเป็นคนอ้วนโดยไม่รู้ตัว วิธีการหนึ่งที่จะช่วยได้ หากยังไม่ได้ออกกำลังกายอย่างจริงจัง นั่นคือ การเลือกรับประทานอาหารเย็น หรืออาหารมื้อเย็นคือหนึ่งในปัญหาของการมีพุง ถ้าสาวๆ อยากมีหน้าท้องที่แบนราบ อันดับแรกต้องรีบเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารเย็นก่อน จากนั้นขอแนะนำให้ไปออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความกระชับให้กับหน้าท้องด้วย

MIRROR จึงขอแนะนำ "เมนูมื้อเย็น" หรือ "อาหารมื้อเย็น" ที่ผ่านการทดสอบมาแล้ว ว่าเมนูอาหารเย็นเหล่านี้ จะช่วยให้หน้าท้องของคุณสาวๆ แบนราบจริงๆ เหมือนเช่นที่นักโภชนาการหรือนักลดน้ำหนักพยายามบอกกับทุกๆ คนที่ต้องการผอมว่า "มื้อเช้าสำคัญ มื้อกลางวันกินพอประมาณ มื้อเย็นให้กินน้อยที่สุด" เรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนทำไม่ได้ แต่ถ้าต้องการ "ลดพุง" หรือ "ลดหน้าท้อง" แนะนำให้เลือกเมนูเหล่านี้ เป็นเมนูประจำสำหรับอาหารมื้อเย็น

5 เมนูอาหารมื้อเย็น "ลดพุง" ตัวช่วยของการ "ลดหน้าท้อง" ให้แบนราบ

เกาเหลาผักเต้าหู้วุ้นเส้น

ง่ายมากๆ ทำเองด้วยไมโครเวฟก็ได้ เพียงแค่จัดเตรียมผักให้พร้อม อย่างผักบุ้ง กวางตุ้ง ขึ้นฉ่าย ต้มจืดรวมกัน เพิ่มวุ้นเส้นและเต้าหู้ไข่ลงไป ก็ทำให้ได้สารอาหารครบแล้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะผอมเกินนะคะ เมนู "อาหารมื้อเย็น" เหล่านี้ คือ ช่วยให้หน้าท้องแบนราบจริงๆ จ้า

ไข่ต้ม+น้ำพริกผัก

กลืนน้ำลาย 3 ทีให้กับเมนู "อาหารมื้อเย็น" วันนี้ เพราะพูดแล้วก็น้ำลายสอ เมื่อน้ำพริกรสจัดจ้าน กับผักต้มผักสดสุดโปรดปราน รับประทานคู่กับไข่ต้ม เอาเป็นว่า อร่อยและสวยมากๆ งานนี้ เมนูนี้ลองทานให้ถึง 7 วัน รับรองใส่กระโปรงอวดหน้าท้องสวยได้เลยจ้า

สเต๊กไก่-ปลา/ไก่-ปลาย่าง

อาหารมื้อเย็น "ลดพุง" ต้องรับประทานเมนูนี้เลย สเต๊กปลาหรือปลาย่าง หรือจะสเต๊กไก่หรือไก่ย่างก็ได้ เพราะเมนูนี้จะให้โปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ แนะนำให้จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด และแกล้มด้วยผักต้ม ชีวิตก็จะดี๊ดี ผอมเพรียวแบบเสกได้ ถ้าสาวๆ ทำอย่างจริงจังนะ

ส้มตำ-ยำรสแซ่บ

แน่นอนรสชาติที่เข้มข้น มีผลต่อความอร่อย แต่การลดน้ำหนัก ก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารจืดนะ เราขอแนะนำ "อาหารลดพุง" ด้วยเมนูส้มตำหรือยำรสแซ่บ จะยำวุ้นเส้น ส้มตำปู ตำข้าวโพด ทุกอย่างทานได้ แต่ขอร้องละ คอหมูย่าง ต้มแซ่บ ข้าวเหนียวไก่ย่าง แนะนำให้บอกลาไปเลยจ้า หากต้องการหน้าท้องที่แบนราบ เพราะถ้าทานแต่เมนูที่แนะนำ รับรองตื่นเช้ามาไม่มีพุงแน่นอน แต่ถ้าทานคู่กับสิ่งอื่นๆ มีหวังพุงยื่นเหมือนเดิมจ้า

โยเกิร์ต

ใครที่ตัดใจเลิกมื้อเย็นได้ ถือว่าเก่งมากๆ โยเกิร์ต เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้เมนูอื่นๆ เพราะเจ้าโยเกิร์ตถ้วยจิ๋ว ถือเป็นแหล่งพลังงานที่ดีมีแคลเซียมสูง และยังมีแบคทีเรียชนิดดี ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย สำคัญคือช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย หากจะทานโยเกิร์ตเพียงเพรียวๆ ก็ดูจะทรมานท้อง แนะนำให้เติมผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล ส้ม กล้วยหอม วอลนัต หรืออัลมอนด์ เพื่อเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายด้วย

จากเมนู "อาหารมื้อเย็น" ง่ายๆ ถ้า Lady MIRROR รับประทานดังที่แนะนำ ด้วยการไปสลับๆ วันทาน รับรองหน้าท้องสาวๆ จะแบนราบแน่นอน เมนู "ลดพุง" เหล่านี้ ถือเป็นตัวช่วย "ลดน้ำหนัก" อย่างดี

พร้อมตัวช่วยลดหุ่น ให้คุณทานอาหารได้อย่างหมดกังวล ที่นี่ ส่วนลด Konvy

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW