• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Happy Berries "เบอร์รี" ที่ทำให้คุณสวย

23 ก.ค. 2562 16:41 น.

"เบอร์รี"...ดีจังเลย ผลไม้ตระกูลนี้เกิดมาเพื่อสาวๆ จริงๆ เพราะไม่ว่าจะชนิดไหนๆ ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อ Lady MIRROR ทั้งสิ้น เอาเป็นว่ากินแล้วสวย แถมยังมีสุขภาพดีอีกด้วย

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักเจ้า "เบอร์รี" มากขึ้น ไปรู้ลึกถึงสรรพคุณและประโยชน์ทางโภชนาการ ที่เราได้รับหลังจากบริโภคเข้าไป ไม่แน่เมื่ออ่านจบ หลายคนอาจต้องลุกไปหาเบอร์รีมากันเลยทีเดียว เพราะเจ้าผลไม้ลูกกลมๆ เล็กๆ นี้ มันช่างแจ๋วจริงๆ แล้วคุณจะรู้ว่า Happy Berries...มันเป็นอย่างไร?

รู้จัก...เบอร์รี

"เบอร์รี" ในทางภาษาอังกฤษ คือ "Berry" ส่วนในทางพฤกษศาสตร์นั้น หมายถึงผลไม้ที่เนื้อและเมล็ดเกิดขึ้นจากรังไข่เดียว โดยทั่วไปมักจะเห็นคำว่าเบอร์รี ในการเรียกผลไม้ลูกเล็กๆ กลมๆ หรือเหลี่ยมๆ ที่มีสีสันสดใส แต่มีรสชาติเปรี้ยวและหวาน เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ราสเบอร์รี แครนเบอร์รี และแบล็กเบอร์รี เอาเป็นว่า...รสชาติถูกใจสาวๆ แน่นอน

สตรอว์เบอร์รี

ผลไม้ตระกูล "เบอร์รี" อย่าง "สตรอว์เบอร์รี" เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบ รับประทานแล้วผิวพรรณสวยงาม เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินสูง อย่างวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบีสูง นอกเหนือจากสรรพคุณข้างต้นแล้ว ยังมีเส้นใยอาหารสูง ดีต่อระบบขับถ่าย เป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับสาวๆ ลดน้ำหนัก เพราะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานกว่าเดิม มีกรดโฟลิกที่ดีต่อหัวใจ 

บลูเบอร์รี

จิ๋วแต่แจ๋ว! ผลไม้ "เบอร์รี" ช่วยย่อย ทำให้สาวๆ เผาผลาญดียิ่งขึ้น แถมยังดีต่อผิวพรรณ โดยไม่ต้องกินวิตามินเสริม และยังช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ โรคประสาท และสมอง ป้องกันการเสื่อมของร่างกาย และชะลอการแก่ชรา โดยเฉพาะด้านความจำและสมาธิ

ราสเบอร์รี

ผลไม้เบอร์รีที่มีชื่อว่า "ราสเบอร์รี" มีต้นกำเนิดมาจากแถบยุโรป ผลราสเบอร์รีมีขนาดเล็กสีแดง ให้รสหวานและเปรี้ยว เป็นผลไม้ทางการค้าที่สำคัญของโลก เพราะสรรพคุณมากมายเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าสาวๆ ที่ต้องลดน้ำหนัก ราสเบอร์รีถือเป็นผลไม้ที่จะช่วยให้คุณผอมได้ แถมยังมีประโยชน์ต่อจอภาพตา ช่วยเพิ่มระบบให้ภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แถมผลไม้อันน่าทึ่งนี้ยังมีกรดเอลลาจิก ที่ทางการแพทย์ยอมรับว่ามีฤทธิ์แรงที่สุดในการช่วยป้องกันมะเร็ง และช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งไม่ให้ลุกลามอีกด้วย

แครนเบอร์รี

"แครนเบอร์รี" อยู่ในกลุ่มไม้พุ่มแคระ ไม่ผลัดใบ หรือมีลำต้นเป็นเถายาว เป็นผลไม้ "เบอร์รี" ที่ให้สารอาหารเยอะมาก โดยให้พลังงาน ไฟเบอร์ น้ำตาล แคลเซียม แมกนีเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค แคโรทีน ลูทีน และซีแซนทีน สุดยอดแหล่งพลังงานสำหรับคุณผู้หญิง ที่จะทำให้คุณสวย แถมแครนเบอร์รียังสามารถนำไปทำเป็นลิปมันได้อีกด้วย เพราะสามารถให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้เป็นอย่างดี

แบล็กเบอร์รี

ผลไม้ "เบอร์รี" อย่าง "แบล็กเบอร์รี" มีคุณค่าทางอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง ที่รวมทั้งเส้นใยอาหาร (Dietary Fiber) วิตามินซี วิตามินเค กรดโฟลิก วิตามินบี เกลือแร่ และแมงกานีส ไว้ในผลเดียวกัน มีรายงานทางการแพทย์ว่า เจ้าแบล็กเบอร์รียังมีสารระงับการก่อตัวของเชื้อมะเร็ง ลดการอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อ และช่วยระบบภูมิคุ้มกันด้วย

Lady MIRROR คะ อ่านจบแล้วต้องทำยังไงคะ? จงลุกขึ้นค่ะ ไปหา "เบอร์รี" กินกัน สุขภาพดีเริ่มต้นที่ "การกิน" Happy Berries นะคะ.