• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เปิดสูตร "ดีท็อกซ์" ล้างพิษแบบเร่งด่วน ทำได้เองที่บ้าน "พุงยุบ" ทันที

3 เม.ย. 2562 10:41 น.

เทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยการ "ดีท็อกซ์" หรือ "ล้างพิษ" ออกจากร่ายกาย เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจมานานพอสมควรแล้ว เนื่องจากสาวออฟฟิศทั้งหลายมักจะใช้ร่างกายอย่างโชกโชน กลางวันทำงาน กลางคืนก็ปาร์ตี้ จนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ...(รวม 7 คนดัง "หน้าสด" สวยแบบโนเมคอัพ )

วิธีการล้างพิษนั้นก็มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การสวนทวาร การอบไอน้ำ การอบเซาน่า การออกกำลังกาย การนวด การใช้สมุนไพร หรือการเลือกกินผักผลไม้ แต่วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาบอกเคล็บลับการล้างพิษแบบง่ายๆ ที่คุณผู้หญิงสามารถทำเองได้ง่ายๆ รับประกัน "ลดพุ่ง" และ "พุงยุบ" แถมน้ำหนักลดแน่นอน เชื่อเราเถอะ...เพราะเราลองมาแล้ว

เปิดสูตร "ดีท็อกซ์" วิธีล้างพิษแบบง่าย

ขั้นตอนที่ 1: สูตรนี้เราแนะนำให้คุณทำในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้า 1 วันเต็มๆ โดยในวันแรกคุณต้องควบคุมการรับประทานอาหารให้ไม่เกิน 800 กิโลแคลอรี เพื่อให้กระเพาะอาหารและตับได้พัก และตับจะขับสารพิษออกมาได้ ที่สำคัญคือวันนี้คุณต้องไม่รับประทานเนื้อสัตว์เลย

ขั้นตอนที่ 2: สิ่งที่คุณสามารถรับประทานได้ในวันแรก คือผักหรือผลไม้ชนิดเดียวกันตลอดทั้งวัน เพื่อให้ร่างกายดึงพลังงานเก่าออกมาใช้ และสารพิษจะถูกกำจัดออกมาพร้อมกับกากใยจากผลไม้นั่นเอง โดยจะรับประทานสดๆ หรือปั่นเป็นน้ำ (แบบไม่ใส่น้ำตาล) ก็ได้ ผัก-ผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ ชมพู่ องุ่น แอปเปิ้ล มะเขือเทศ เซเลอรี่ และฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 3: หลังจากผ่านวันแรกไปเรียบร้อยแล้ว เช้าวันต่อไปให้ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว 1 แก้ว โดยใช้น้ำอุ่น 1-2 ลิตร ผสมมะนาว 2-4 ลูก (เกลือป่นเล็กน้อย) เพื่อกระตุ้นการขับถ่ายให้ของเสียออกมาให้หมด 

Tips: การดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวในตอนเช้าจะเข้าไปกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว ทำให้สารพิษถูกขับออกมาพร้อมกับอุจจาระ เมื่อดื่มน้ำไปในปริมาณขนาดนี้ อีกไม่นานคุณจะรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำ เมื่อขับถ่ายเรียบร้อยแล้วค่อยรับประทานอาหารเช้าตามปกติ (ถ้าไม่ขับถ่ายก่อน สารพิษจะถูกดูดกลับเข้าไปในกระแสเลือดตามเดิม)

ข้อสำคัญคือ: การล้างพิษสูตรนี้ห้ามทำบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงานและขาดสารอาหาร ทางที่ดีควรทำเดือนละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

การล้างสารพิษออกจากร่างกาย จะช่วยให้ร่างกายของเรากลับมามีสุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณผ่องใส ช่วยให้เลือดลมเดินสะดวก แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักจริงๆ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รับประกัน.

ติดตามเรื่องราว "สุขภาพ" ดีๆ สำหรับผู้หญิงกันต่อได้ที่ :

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"เทรนด์สุขภาพ2020" อินได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคเหล่านี้