• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

8 กิจกรรมงานบ้าน "ลดน้ำหนัก" เผาผลาญแคลอรีไม่แพ้ "ออกกำลังกาย"

1 เม.ย. 2562 14:14 น.

"แค่ขยับ...ก็เท่ากับออกกำลังกาย" เป็นคำที่เรามักจะได้ยินติดหูอยู่บ่อยๆ เพราะคุณผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเอาแต่บ่นว่า ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย! งั้นเอาอย่างนี้ดีไหม? หันมา "ทำงานบ้าน" กันดู นอกจากบ้านของคุณจะสะอาดเรียบร้อย ยังเบิร์นแคลอรีออกไปได้เยอะด้วยนะ ...(น้ำตาลใน "ผลไม้" อ้วนไหม? รวมผลไม้ที่มีน้ำตาลที่กินแล้วอ้วน")

เพราะไลฟ์สไตล์ไทยรัฐทราบดีว่า คุณผู้หญิงที่เป็น"สาวออฟฟิศ"ส่วนมากมีงานเยอะ การจะเร่งทำงานเพื่อไปฟิตเนสก็กลัวว่างานจะออกมาไม่เรียบร้อยสมบูรณ์แบบ ดังนั้นเราจะมาแนะนำว่าหลังเลิกงาน เมื่อคุณกลับบ้านแค่ทำงานบ้านนิดๆ หน่อยๆ คุณก็ผอมได้ เสียเหงื่อ แต่ไม่เสียงานนะจ๊ะ

แนะนำ 8 ไอเดีย "ออกกำลังกาย" ด้วยการทำงานบ้าน เผาผลาญแคลอรีดีสุดๆ

1. กวาดบ้านด้วยไม้กวาด: ลืมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไป แล้วลุกขึ้นมากวาดบ้านด้วยตัวเองกันเถอะ และหากคุณลุกขึ้นมากวาดบ้านไปเรื่อยๆ นานว่า 30 นาที คุณจะเผาผลาญแคลอรีไปได้มากถึง 200 แคลอรีเลยทีเดียว

2. ถูบ้านแบบถูด้วยมือ: คุกเข่าลงกับพื้น เอนตัวไปข้างหน้า กำผ้าในมือแน่นๆ แล้วออกแรงถูพื้น คอยระวังให้ลำตัวขนานไปกับพื้น วิธีนี้จะช่วยกระชับหน้าท้องได้จ้า

3. เปลี่ยนผ้าปูที่นอน: นอกจากจะได้สุขอนามัยที่ดีในการนอน พร้อมกับกลิ่นผ้าปูหอมๆ ที่จะช่วยให้คุณหลับฝันดี การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังใช้พลังงานสูงถึง 60 แคลอรีเมื่อคุณต้องยกเตียงเอาผ้าออกแล้วเอาผ้าผืนใหม่ใส่เข้าไป

4. รดน้ำต้นไม้-ทำสวน: ออกไปทำสวน พรวนดิน รดน้ำต้นไม้ พร้อมกำจัดศัตรูพืช นอกจากจะทำให้คุณได้รับแสงแดด ยังได้เหงื่อด้วย เบิร์นแบบสุดๆ ไปเลย (แต่อย่าลืมทาครีมกันแดดแล้วใส่เสื้อแขนยาวด้วยนะคะ)

5. ออกไปซื้อของเข้าบ้าน: ไม่ใช่การขับรถออกไปซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่เราหมายถึงการเดินไปซุปเปอร์ฯ หรือตลาดแถวบ้านเพื่อซื้อของใช้ การเดินนี่แหละ...ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดเลย

6. ซักผ้า-รีดผ้าเอง: เลิกโยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า แล้วหันมาซักด้วยมือ นอกจากสะอาดกว่าแล้ว เสื้อผ้าแพงๆ ของเรายังไม่เปื่อยยุ่ย สามารถใช้ได้อีกนาน แถมเผลอๆ ยังเปลี่ยนไขมันที่แขนเป็นกล้ามเนื้อด้วยนะ

7. ล้างจาน: ลืมเครื่องล้างจานไปเลย แล้วหันมายืนล้างจานเอง เวลาล้างก็ลองเขย่งปลายเท้าแล้วนับ 1-3 ไปด้วย จะเป็นการยืดกล้ามเนื้อเท้าและน่อง

8. ล้างรถ: นอกจากจะประหยัดค่าล้างรถแล้ว ยังเป็นอีกวิธีที่ดีในการใช้พลังงานอย่างเต็มที่ เพราะไหนจะต้องล้างน้ำ ขัดฟอง ล้างฟองออก แถมยังต้องเช็ดให้แห้งอีก เผลอๆ ใช้พลังงานไปถึง 180-250 แคลอรีเลยทีเดียวนะ

เห็นไหมว่า...แค่ขยับนิดๆ หน่อยๆ ก็เป็นการออกกำลังกายแล้ว ไม่ต้องเสียเงินค่าฟิตเนส ไม่ต้องเสียค่าชุด แถมบ้านยังสะอาดน่าอยู่ เป็นระเบียบเรียบร้อย สาวๆ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะจ๊ะ

ติดตามเรื่องราว "ออกกำลังกาย" ดีๆ สำหรับผู้หญิงกันต่อได้ที่:

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"อะโวคาโด" กับ 2 เมนูลับเพื่อสุขภาพ