• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ทรงผมสำหรับสาว "ผมฟู"

9 ก.ย. 2562 08:00 น.

ฝนตกบ่อยๆ แบบนี้ มีผลต่อการจัดแต่ง "ทรงผม" ไปทำงานแน่นอน เพราะไดร์ตรงจัดทรงมาอย่างสวยงามแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำให้สาวๆ มีทรงผมที่สวยงามเข้ากับชุดสุดเป๊ะได้ในวันที่ฝนพรำ ยิ่งกับ Lady MIRROR ที่มี "ผมฟู" หรือ "ผมชี้ฟู" อยู่แล้ว ยิ่งทำให้หาทรงผมไปทำงานยากยิ่งขึ้น เพราะจะปล่อยสยายมันก็ดูไม่น่ามองเอาเสียเลย แต่ถ้ารัดผมรวบตึงอย่างเดียว ก็น่าเบื่อไปอีก

วันนี้ MIRROR จึงมี "ทรงผม" สำหรับคน "ผมฟู" มาฝาก ทำไม่ยากเลย แถมทำด้วยตัวเองได้ กับวิธีจัดแต่ง "ทรงผม" สาว "ผมฟู" ไปลองทำกันดูจ้า

ถักเปียจิ๋ว จัดระเบียบใบหน้า

วิธีการถักเปียจิ๋วบริเวณด้านหน้าหรือหน้าม้า ถือเป็น "ทรงผม" ที่ดีที่สุดทรงหนึ่งสำหรับสาว "ผมฟู" เพราะการเก็บผมด้วยเปียจิ๋วที่เป็นระเบียบ จะทำให้ทรงผมฟูดูไม่รกรุงรัง แม้ว่าเราจะปล่อยผมที่เหลือ ให้ยาวสยายแค่ไหน แม้ว่าผม จะชี้ฟูและหยิกหยักศกมากมาย การถักเปียจิ๋วจะช่วยให้ใบหน้าเราน่ามองมากยิ่งขึ้น

วิธีทำเริ่มด้วยการแบ่งผมด้านหน้าสำหรับถักเปียจิ๋ว โดยขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นผม ซึ่งควรมีเปียจิ๋วตั้งแต่ 3 ช่อขึ้นไป จากนั้นเริ่มถักเปียทีละช่อ โดยถักเป็นเปียสาม และรัดหนังยางสีดำ แล้วซ่อนลงไปในผมเพื่ออำพรางรอยต่อของเปีย

รวบตึง ดึงแน่น ลุคผู้ดี

แม้ผมจะชี้ฟู แต่เราก็สามารถจัดแต่ง "ทรงผม" ให้ดูดีได้ ด้วยการรวบตึง ทรงผมแบบรวบตึง ถือว่าเป็นทรงผมกันตายเลยก็ว่าได้ ยิ่งเราทำให้เป๊ะเท่าไร เราก็จะได้ลุคผู้ดีมากขึ้นด้วย เรียกว่าสวยแพงเลยแล้วกัน สำหรับสาวๆ ที่ผมฟูมาก เรามีเทคนิคมาแนะนำ ดูที่วิธีทำพร้อมๆ กัน

วิธีทำเริ่มต้นที่การหวีผมให้เรียบตึง อาจใช้หวีไฟฟ้าเป็นตัวช่วย จากนั้นให้ใส่เจลหรือแว๊กซ์ไปที่หวีซี่ถี่สักเล็กน้อย หากสาวๆ ที่ไม่ชอบความเหนียว แนะนำให้ใช้เบบี้ออยส์หรือน้ำมันมะกอกแทน เพื่อล็อกผมไม่ให้ชี้ฟู และรวบผมให้เรียบตึง แล้วมัดไว้ให้แน่น ถ้าจะให้ดี หากิ๊บสวยๆ มาติดหรือยางสวยๆ ก็จะดีไม่น้อย

ติดกิ๊บ บล็อกผมชี้ฟู

เทรนด์การติดกิ๊บตอนนี้ยังดูไม่เอาต์นัก จะว่าไปแล้วการติดกิ๊บไม่จำเป็นต้องเป็นเทรนด์ก็ได้ เพียงแค่เราต้องการติดกิ๊บเพื่อบล็อกผมที่ชี้ฟู เราก็แค่ติดกิ๊บหลายๆ ตัว แต่เน้นใช้กิ๊บที่ดูเป็นแฟชั่น หรือจะกิ๊บดำหรือจะกิ๊บสี ก็เพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมได้ สาวๆ ผมชี้ฟู โล่งใจไปได้เลยจ้า เพราะกิ๊บหลายๆ ตัวเอาอยู่

แนะนำให้เลือกกิ๊บหลากหลายสี หรือหลายๆ แบบ เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับทรงผมนี้ ถ้าไม่อยากให้ผมชี้โด่ชี้เด่ แนะนำให้ทาเบบี้ออยล์ที่ผมสักเล็กน้อย แล้ววางแผนติดกิ๊บ เพื่อบล็อกผมชี้ฟู เช่นติดกิ๊บเป็นรูปกากบาท เรียงแถวติดกัน หรือจะไขว้กันไปมาก็ยังได้

หางม้า ถักเปีย

เก๋และชิคสุดๆ สำหรับทรงนี้ หากต้องการลุคมั่นใจ แต่ยังดูสนุกสนาน แนะนำให้ทำผมทรงนี้ เพราะการรวบผมหางม้า จะช่วยรวบผมได้ระดับหนึ่งก็จริง แต่ผมที่สยายจากช่วงหนังยางลงไป อาจทำให้ดูรก ยิ่งกับผมที่ชี้ฟู อาจทำให้ดูไม่น่ามองยิ่งนัก แนะนำให้ถักเปีย จะช่วยให้ดูมีอะไรมากขึ้น

เริ่มต้นที่รวบผมกลางหัวให้สูง หวีให้เรียบและมัดยางให้แน่น จากนั้นแบ่งผมไว้สำหรับพันรอบหนังยาง เพื่อปิดหนังยาง และเพิ่มความดูดี แล้วถักเปียสามให้ยาวลงมา ก่อนจะรัดยางสวยๆ

หนีบหนีชี้ฟู

วิธีการสุดท้ายสำหรับสาวๆ ที่ผมหยักศก และยังชี้ฟูมากๆ ขอแนะนำให้คุณสาวๆ หนีบผมให้ตรงด้วยที่หนีบผม แน่นอนว่า...คนที่มีผมหยักศกมากๆ จะไม่มีวันได้ผมตรงอยู่แล้ว แต่การหนีบผมครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้ผมไม่ชี้ไปมา ดูยุ่งเหยิง แต่จะทำให้เราได้ผมที่หยักศกแต่เรียบเนียน ได้ความสวยแก่เหมือนนางแบบ ก็ใช่ว่าทรงนี้ จะไม่สวยนะคะ เก๋ ชิค ไม่เบานะคะ 

เพียงเท่านี้ สาวๆ "ผมฟู" ก็มี "ทรงผม" ไปทำงานแล้ว รับรองผมไม่ชี้ฟู ประหนึ่งไม่ได้หวีผมมาทำงานอย่างแน่นอน.

ทรงผมสวยเก๋ได้ง่ายๆ ตามฉบับผมสุขภาพดี ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Lazada ส่วนลด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

12 เทรนด์ "ทรงผม" 2020 ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวย