• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

7 วิธี "เร่งผมยาว" สูตรเด็ดไร้สารเคมี เสก "ผมยาว" แบบทันใจ

18 มี.ค. 2562 12:41 น.

สาวผมสั้นบางคนคงเกิดอาการเบื่อหน่าย ผมยาวช้า ตัดมาตั้งนานแต่ทำไมไม่ยาวขึ้นสักที? บางคนก็กลุ้มใจ ไปตัดผมแต่ช่างดันตัดไม่ถูกใจ เรียกง่ายๆ ตัดพลาดนี่สิ เฮ้อ...กลุ้มใจ กว่าผมจะยาวก็คงใช้เวลาพอสมควร คุณสาวๆ ผมสั้นคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ อยากผมยาวให้ทันใจ เชิญทางนี้เลยจ้า

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาแชร์ 7 วิธี "เร่งผมยาว" ได้ผลแน่นอน อยากผมยาวไวทันใจ ต้องทำตามด่วนๆ!

1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

ประโยชน์ของ น้ำเปล่า ช่างครอบจักรวาลจริงๆ ค่ะคุณ การดื่มน้ำเปล่านอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วยนะจ๊ะ

2. "อาหาร" มีต่อเส้นผม

เลือกรับประทานอาหารที่เป็นโปรตีน และวิตามินต่างๆ เช่น ไข่แดง นม ผักใบเขียว เนื้อปลา เนื้อสัตว์ โยเกิร์ต เป็นต้น นอกจากร่างกายจะได้รับสารอาหารแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเกิดเส้นผมขึ้นใหม่ และบำรุงเส้นผมอีกด้วย

3. เล็มปลายผม

การเล็มปลายผม ถือเป็นการตัดเล็มปลายที่เสีย แห้ง แตกออก อย่าเสียดายค่ะคุณ ตัดทิ้งไปซะ! อาจจะทำอาทิตย์ละครั้ง หรือทุกๆ 3 เดือนก็ได้ค่ะ เพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผมนะ

4. นวดศีรษะเบาๆ แต่นวดบ่อยๆ

การนวดศีรษะและเส้นผม ช่วยกระตุ้นรากผม และการทำงานระบบเลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น เร่งให้ผมยาวและแข็งแรง

5. หวีแปรงขนอ่อนนุ่ม

สาวๆ ควรใช้แปรงหวีผมที่มีขนอ่อน นุ่ม หวีเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดมากขึ้น แต่ไม่ต้องบ่อยนะ ที่สำคัญ ห้ามหวีผมตอนที่ผมยังเปียกอยู่นะคะ จะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

อยากผมยาวไว ก็ต้องพักผ่อน และนอนให้ไวนะจ๊ะ เพราะในขณะที่เรากำลังหลับปุ๋ย ร่างกายจะผลิต โกรทฮอร์โมน ออกมา ช่วยให้เส้นผมงอกและยาวเร็วขึ้น ฉะนั้นอย่านอนดึก

7. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ

หมักผมอย่างน้อย 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ก็ช่วยได้ค่ะ ยิ่งถ้าหมักด้วยสูตรธรรมชาติแล้ว ไร้ซึ่งปัญหาผมเสียแน่นอน

นี่คือวิธีหรือสูตรเร่งผมยาว แบบไร้ยาและสารเคมี ซึ่งก็เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ เมื่อผมยาวแล้ว ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงมี เทรนด์สีผม 2019 อยากได้ลุคไหนต้องทำตาม! มาฝาก แถมยังมี "สีผม" สาวสุดฮอต "ลิซ่า BLACKPINK" ที่น่าทำตามทุกเฉดสีอีกด้วย งานนี้ต้องทำสีรับซัมเมอร์กันหน่อยจ้า

อัพเดทแฟชั่น ความงาม และสุขภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่ . 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

สูตรลับเร่ง "ผมยาว" กับ 7 วิธีธรรมชาติ