• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ที่มา "เปียคอร์นโรล" แฟชั่น "ทรงผม" สุดฮิต มันคืออะไร?

6 มี.ค. 2562 11:41 น.

เห็นได้เลยว่าแฟชั่นทรงผม "เปียคอร์นโรล" กำลังกลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง เห็นได้จากเหล่าเซเลบดารา ที่แห่แหนกันทำอย่างไม่หยุดหย่อน ตัวแม่ฝั่งฮอลลีวูดสุดแซ่บ อาทิ คิม คาร์เดเชียน, เคที เพร์รี ต่างก็นิยมทำทรงนี้นะ

โดยวงการคนดังบ้านเรา ผู้นำเทรนด์นี้ก็คือ คุณแม่สุดเปรี้ยว "มาร์กี้ ราศรี" จากนั้นเพื่อนๆ ในวงการบังเทิง ต่างก็ขออินเทรนด์กันอย่างไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็น นานา ไรบีนา, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เป็นต้น หลายคนเกิดความสงสัยว่า "ถักเปียคอร์นโรล" คืออะไร และต่างจากเปียธรรมดายังไงกันล่ะ?

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณไปรู้จัก "ทรงผมเปียคอร์นโรล" ให้มากขึ้น

"ถักเปียคอร์นโรล" คืออะไร?

คอร์นโรล หรือ Cornrows คือ การถักเปียเส้นเล็กๆ ติดหนังศีรษะ แบ่งเป็นช่อๆ หากคุณสาวๆ คิดอยากจะถัก ข้อควรระวัง คือ การดึงผมหรือหนังศีรษะแรงเกินไป จะทำให้เจ็บเอานะจ๊ะสาวๆ 

ทำไมถึงเรียกว่า "เปียคอร์นโรล"?

หลายคนสงสัยทำไมถึงเรียกว่า "เปียคอร์นโรล" ก็เพราะว่า เมื่อถักเสร็จแล้วเปียที่ได้จะมีลักษณะคล้าย "ฝักข้าวโพด" ที่เรียงติดกัน จึงเป็นที่มาของชื่อนั่นเองจ้า

คอร์นโรล vs เดทร็อค

การถัก "เปียคอร์นโรล" แน่นอนว่า...ไม่ทำให้ผมเสียค่ะ เพราะเป็นการถักเปียธรรมดา เพิ่มกิมมิคโดยการ ใส่ไหม ถักไปด้วย เพื่อเพิ่มสีสันให้กับทรงผม ซึ่งแตกต่างจาก ทรงผมเดทร็อค คือ ทรงนี้จะเป็นการปั่นหรือพันผมให้เป็นช่อๆ ซึ่งหากคุณทำทรงเดทร็อคแล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณต้องทำใจยอมรับนั่นก็คือ เส้นผมบริเวณที่ทำเดทร็อคไปแล้วนั้น อาจไม่สามารถแก้คืนได้ หรือเรียกง่ายๆ ผมเสียถาวรจ้า

ข้อดีของ "เปียคอร์นโรล"

สำหรับสาวๆ ที่ทำ "ทรงผม" ทรงนี้ คุณรู้หรือไม่ ข้อดีคืออะไร? คำตอบคือ เก๋ ชิค ไม่ต้องกลัวผมยุ่ง และเสียเวลานานในการทำผมออกจากบ้าน หรือไปงาน แต่การถัก "เปียคอร์นโรล" นี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาได้เยอะเลยทีเดียว สำคัญคือ...เราสามารถสระผมได้เลยนะจ๊ะ  โดยไม่ต้องแกะผมออก แต่งานนี้ห้ามขยี้หนังศีรษะแรงเด็ดขาด แนะนำให้ถูเบาๆ ไม่ต้องแรง เอาพอสะอาด ส่วนการแห้งก็อาจจะช้านิดนึง ใช้ไดร์ช่วยได้นะจ้ะ

เอาล่ะค่ะ ที่นี้สาวๆ พอจะนึกภาพออกเนอะว่าการ "ถักเปียคอร์นโรล" เป็นเปียแบบไหน สาวที่รักในสไตล์สาย ฝ. บอกเลยไม่ควรพลาด ครั้งหน้าเราจะมาบอกถึง "วิธีการถักเปียคอร์นโรล" กัน รอติดตามกันนะคะคุณพวกเธอ.

รูปภาพจาก : davikah, urassayasalexandul

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ไอเดีย "เปียผม" แก้ปัญหาวันที่ "ไม่สระผม"