• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ผมสั้น" เทรนด์ "ทรงผม" คนดังระดับโลก ที่คุณต้องตัดตามในปี 2019

28 ก.พ. 2562 13:14 น.

เข้าหน้าร้อนแล้ว สาวๆ หลายคนคงกำลังอยากเปลี่ยน "ทรงผม" โดยเฉพาะกับ "ผมสั้น" เพื่อคลายร้อน แถมยังเปลี่ยนลุคให้เปรี้ยวเก๋ แต่ไหนๆ จะตัดทั้งที เราแนะนำให้ตัดทรง "ผมสั้นกุด" ตามคนดังต่างประเทศไปเลย

ครั้งหนึ่ง "โคโค่ ชาแนล" ดีไซเนอร์ระดับตำนานเคยพูดเอาไว้ว่า "การตัดผมเปรียบเสมือนการเปลี่ยนชีวิตใหม่ของผู้หญิง, โดยเฉพาะการตัดผมสั้น"

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เห็นด้วยกับประโยคดังกล่าว เพราะว่าการตัด "ผมสั้น" สามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ของผู้หญิงคนหนึ่งได้จริงๆ อีกทั้งในปีนี้ ผู้หญิงผมยาวคงต้องหลบไป เนื่องจากเทรนด์ผมสั้นกำลังมาแรงสุดๆ ไม่เชื่อลองดูเหล่าดาราฮอลลีวูดที่หันมาหั่นผมสั้นกัน ไม่ว่าจะเป็น Dua Lipa, Emilia Clarke, รวมถึงเจ้าหญิง Eugenie แห่งอังกฤษที่ทรงโปรดผมสั้นด้วย

วันนี้ เราได้เลือกทรงผมสั้นที่กิ๊บเก๋และดูดีที่สุดจากเหล่าเซเลบริตี้ ดารานักแสดง นักร้อง และคนดังจากหลากหลายวงการมาให้แล้ว เผื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการเข้าร้านทำผมครั้งต่อไปของคุณ...

Maria Borges

หนึ่งในนางฟ้า Victoria's Secret ที่สร้างเสียงฮือฮาด้วยทรงผมสั้นกุด ถือได้ว่าเธอเป็นนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ทคนเดียวที่มีผมสั้นขนาดนี้

Cara Delevingne

นางแบบและนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคนที่เมื่อตัดผมสั้นแล้วดาเมจรุนแรงมาก เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเท่ ทั้งเปรี้ยว จนหลายคนไปตัดตาม

Kristen Stewart

นางเอกแวมไพร์ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง Twilight ที่พอตัดผมสั้นแล้วเปลี่ยนลุคให้ดูเปรี้ยวซ่ามากขึ้น แถมยังเข้ากับเธอแบบสุดๆ ถึงจะสั้นแต่ก็ไม่สั้นจนเกินไป เราแนะนำให้คุณตัดตามได้เลย 

Scarlett Johansson

นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ หนึ่งในนักแสดงนำของ Avengers ที่เราคิดว่าผมสั้นนั้นเหมาะกับรูปหน้าของเธอมาก แถมยังเลยติ่งหูมานิดหน่อยช่วยให้เซตง่ายขึ้น 

Dua Lipa

นักร้อง นักแต่งเพลง และเป็นนางแบบที่กำลังดังในขณะนี้ก็มีจุดเด่นอยู่ที่ทรงผม ด้วยผมสีดำ ตรง ตัดสั้นอยู่บริเวณต้นคอ ถึงแม้จะไม่สั้นกุดเท่าสาวๆ คนอื่น แต่เรามองว่านี่น่าจะเป็นทรงที่ตัดง่าย แล้วเข้ากับลุคของสาวเอเชียได้ง่ายที่สุด

ทั้ง 5 คนที่เราทำมาให้ดู ถือเป็นเซเลบจากต่างประเทศที่สาวๆ หลายคนยกให้เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการเปลี่ยนลุค ตัดผมสั้นกุด ที่ทำให้เธอดูเท่บาดใจแบบสุดๆ เอ้า...หน้าร้อนปีนี้ เลือกทรงได้หรือยังคะ?

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

อยากแต่งตัวเก๋ ไปตามดู "แฟชั่นยูทูบเบอร์" เหล่านี้