• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

'Short Hairstyle' 5 คนดังปังไม่หยุด "ผมสั้น" เรียกงาน

5 ต.ค. 2561 12:30 น.

ใกล้หมดปี 2018 แล้ว แต่สาว "ผมสั้น" ชิค เฉี่ยว ยังฮอตฮิตติดลมบนอยู่เลยนะคะ โดยเฉพาะสาวสวยคนดังที่แห่หั่นผมสั้นลดวัย และงานนี้จะเรียกว่า ผมสั้นเรียกงานก็ไม่ผิด.....

เราจะบอกว่า ผมสั้นมีหลายแบบ สั้นติ่งหู แบบนักเรียนประถม สั้นเท่าคาง แบบสาวมัธยมต้น สั้นประบ่า เหมือนสาวเพิ่งเข้าสู่วัย 15-16 หมาดๆ งานนี้เรียกว่าใครตัดทรงนี้ก็ดูย้อนวัยไปทุกรายเลยล่ะ ล่าสุด ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปส่องสาวสวยคนดัง ที่หั่นผมสั้นแล้วเกิดสุดๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ถูกจับตามอง อีกทั้งยังจับแต่งตัวสไตล์ไหนก็ปังสุดๆ เพราะใบหน้าของเธอรับกับผมสั้นๆ ให้กระชากวัยและดูเก๋ได้ดีนักแล ...แต่หากแฟนๆ จะตัดบ้าง คิดให้ดีก่อนว่าเราเหมาะหรือเปล่า และจะเด็กสมใจอยากหรือเปล่านั้น ก็ต้องดูที่.....? 

1. รูปหน้า เข้ากับผมสั้นหรือเปล่า?

2. ทบทวนดูหากไม่เคยตัดผมสั้นเลย ลองสวมวิกดูก่อนมั้ย?

3. ผมสั้นไม่ได้เซตง่าย และใช้เวลาไม่น้อย

แต่ถ้าคุณไม่ติดอะไรใน 3 ข้อนี้ ก็ตัดโลดเลยนะคะ.... และเรามีแฟชั่นเซตของเซเลบคนดังที่ตัดผมสั้นแล้วเกิดสุดๆ มาฝากกัน 

1. ใหม่ ดาวิกา

ตั้งแต่หั่นผมสั้น 'ใหม่ ดาวิกา' เกิดสุดๆ เลยจ้าคุณ...เพราะผมตรงทื่อมันช่างรับกับใบหน้าของเธอเสียจริง ทำให้เธอโดดเด่นไม่น้อย จะหยิบจับแฟชั่นอะไรมาใส่ก็เรียกว่าปังสุดๆ และนอกจากผมเหยียดตรงทื่อๆ สไตล์นางแบบระดับโลกแล้ว เวลาที่ทำปลายงุ้ม ก็ดูน่ารักขี้เล่นเข้ากับเธอไม่น้อยเลยด้วย 

2. พราว อรณิชา หรือ (พราว โอลีฟส์)

รูปร่างสวย หน้าคมผมสั้น แฟชั่นนิสต้าตัวแม่แต่งตัวเก่งไปอีก สำหรับ 'พราว โอลีฟส์' และยิ่งพราวหันมาหั่นผมสั้นยิ่งดูดีไม่แพ้ใครบนโลกนี้ เธอมีสไตล์เป็นของตัวเองโดยเฉพาะด้านการแต่งกาย ยิ่งทำผมชิคๆ ก็ดูเป็นไอคอนแถวหน้าที่มองกี่ทีก็ไม่มีเชย ส่วนงานของเธอก็มีทั้งออกอีเวนต์ไม่เว้นวัน ถ่ายแฟชั่นและยังทำเว็บบล็อกส่วนตัวอีกด้วย

3. ชิปปี้ ศิรินทร์

'ชิปปี้ ศิรินทร์' นางเอกหน้าหวาน ผู้รักการออกกำลังกาย ตัวเล็กไซส์มินิ เพิ่งจะมาหั่นผมสั้นก็เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะเห็นว่าเธอเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ยอมหั่นผมสั้นคราวนี้ทำให้ลุคที่ดูเด็กอยู่แล้ว ยิ่งเด็กลงไปอีก และเธอยังขอแซ่บด้วยการทำสีทองหน่อยๆ ผสมลงไป โอ๊ยคุณขา...... มองมุมไหนกี่องศา ชิปปี้ก็ดูน่ารักสดใส สมวัย เข้ากับทรงผมสั้นนี้สุดๆ ไปเลย 

4. คิทตี้ ชิชา 

'แนนโน๊ะ เด็กใหม่' หรือคิทตี้ ชิชา สาวสวยผู้ตีตลาดนักเรียนคอซองผมสั้น ตอนที่คิทตี้ผมยาวก็ให้ลุคอีกแบบที่ดูเป็นเซเลบสาวสวย แต่พอหั่นผมสั้นดูแก่นเซี้ยวเพิ่มความซ่าไปอีก ยิ่งตอนทำลอนมาม่า ยิ่งดูแซ่บ และบางครั้งเธอก็หนีบผมตรงทื่อๆ เพื่อเสริมความเท่ให้กับลุคสาวมั่นที่กำลังฮิตในตอนนี้ได้อย่างดีทีเดียว

5. นาว ทิสานาฏ

นางเอกหน้าคม 'นาว ทิสานาฏ' นางเอกนักเรียนนาฏศิลป์ ที่มองกี่ทีหน้าคมและไทยก็เหมาะกับการไว้ผมยาว ถักผมเปีย หรือปล่อยผมตรงดำขลับเท่านั้น แต่เมื่อเธออยากบริจาคผมให้กับผู้ป่วยมะเร็ง นาวพร้อมที่จะหั่นผมสั้นทรงตามกระแสทันที และดูเหมือนจะเวิร์คสุดๆ ไปเลยกับทรงผมสั้นที่ดูแก่นเซี้ยว จนแฟนๆ อดแซวไม่ได้ แถมงานนี้แฟชั่นการแต่งตัวของสาวนาวก็ไม่ธรรมดา อิงผมสั้นเท่ๆ เป็นหลัก เรียกว่าแต่งตัวจัดจ้านขึ้น แล้วยังดูลดวัยไปอีกนะจ๊ะ....

เอาเป็นว่า การตัดผมสั้นไม่มีข้อแม้ใดๆ (หากคุณไม่ได้คิดมาก) และหากคุณผู้อ่านอยากตัดตามคนที่คุณชื่นชอบ ก็เดินถือแบบเข้าร้านเลยค่ะ ตัดสิคะ รออะไรล่ะ!.....

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

12 เทรนด์ "ทรงผม" 2020 ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวย