• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ส่องเลยค่ะซิส! 10 เทรนด์ "สีผม" ทำแล้วชิค ทำแล้วปังปี 2018

1 ม.ค. 2561 09:05 น.

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา มาค่ะสาวๆ อย่ารอช้า เราต้องสวยรับปีใหม่แบบนี้ ฟังทางนี้นะคะซิสวันนี้เราจะพาไปอัพเดตเทรนด์"สีผม"ของปี 2018 จากเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งเราขอเลือกมา 10 "เทรนด์สีผม" ที่เชื่อว่าน่าจะเข้ากับสาวไทย จะมีสีอะไรบ้างไปชม...(อ่านข่าว 5ไอเดีย แฟชั่น “ทรงผมรับปริญญา” )

1. Golden Ombré

สีนี้คือสีทองไล่เฉดนั่นเอง ซึ่งหลายคนกำลังสงสัยว่าารทำ Ombré มันคืออะไรกันแน่ แท้จริงแล้วหมายถึง การไล่เฉดจากโทนเข้มไปอ่อน ซึ่งสี Golden Ombré ก็คือการไล่เฉดสีทองเข้มๆ บริเวณโคนผมไล่สีอ่อนลงเรื่อยๆ ไปจนถึงบริเวณปลายผม อาจจะได้เป็นสีบลอนด์ก็แล้วแต่ความชอบของเรา

2. Salt and Peppe

เกลือกับพริกไทย คืออะไรกันแน่เกี่ยวข้องกับสีผมได้อย่างไร แท้จริงแล้วสีนี้เป็นสีที่ค่อนข้างฮอตฮิตในปี 2017 กับโทนผมสีเทา ขาว ดำ ซึ่งดูแล้วเหมือนสีเกลือกับพริกไทย บอกเลยว่าสาวๆ ที่ทำสีนี้แล้วดูเก๋ ชิค กันแทบทุกคน

3. Burnt Orange

เป็นอีกสีที่อยากแนะนำสาวๆ สีส้มแดง สีนี้ก็นับเป็นสีที่มาแรงอยู่แล้ว ถ้าใครได้ทำคุณจะรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงเมอริดา ในการ์ตูนเรื่อง Brave

4. Bleach-Toned

เป็นสีฟอกขาว สีนี้หลายคนอยากทำ แต่ต้องบอกก่อนคุณจะต้องดูแลให้ดีอยู่พอสมควร เพราะสีนี้จะดูแลยาก ทั้งยังหลุดออกง่ายอีกด้วย ดีไม่ดีทำผมเสีย สาวๆ ต้องบำรุงให้ดีนะจ๊ะ

5. Tiger Eye

เป็นสีที่สาวแซ่บต้องทำ ซึ่งสีนี้เป็นการรวมกันของเฉดสีน้ำผึ้ง, สีแอมเบอร์ (การไล่เฉด), สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งจะคล้ายๆ กับเทคนิค balayage บอกเลยพอทำออกมาแล้วสวยดูดี อินเทรนด์ เผ็ดๆ แซ่บๆ ไปค่ะสาวๆ

6. Chocolate Mauve

เป็นอีกสีที่คาดว่าสาวๆ หลายคนน่าจะะชอบ เป็นการผสมกันของสีน้ำตาลและสีชมพูอ่อน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเฉดสีที่อินเทรนด์สุดๆ จะสวยยิ่งขึ้นเมื่อทำไฮไลต์

7. Nude hair

สีโทนอ่อน ดูเป็นธรรมชาติสไตล์นู้ด แต่สีนี้ใช่ว่าจะทำแล้วสวยทุกคนนะคะซิส ต้องดูให้เหมาะกับสีผิวของคุณด้วยจ้า

8. Baby Blonde 

สีบลอนด์อ่อนๆ เหมาะกับเสื้อผ้าในฤดูหนาว นอกจากนั้นสีนี้ยังทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย

9. Strawberry Rose

ผมเฉดสีแดงโดยสีนี้บอกเลยว่าคุณไม่ต้องบำรุงเพื่อรักษาสีเท่าไรนัก บอกเลยว่าโดนใจสาวๆ ไม่น้อย

10. Driftwood Lights

สีน้ำตาลเข้ม เรียกได้ว่าเป็นสีที่ฮิตอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าจะให้เก๋คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นโทนสว่างเข้าไปด้วยโดยการแซมไว้เบาๆ

ที่มา : womansday

อ่านข่าว 

อ่านข่าว " แฟชั่น " สำหรับคนรักแฟชั่น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

วิธียืดอายุ "ผมทำสี" ให้ติดทนนาน