• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

น่ารัก ฮิตเว่อร์! เทรนด์ผมสั้นแบบนางเอกในซีรีส์ สไตล์ไหนปังจนต้องตัดตาม

3 ต.ค. 2560 14:19 น.

ช่วงนี้กำลังอินกับผมสั้น เพราะดูซีรีส์เกาหลีแล้วเห็นนางเอกซีรีส์ดังๆ หั่นผมสั้นในหลายๆ แบบ ดูแล้วหน้าเด็ก เปรี้ยว ทะมัดทะแมง น่ารักไปอีกแบบ นอกจากนั้นผมสั้นยังเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยดีแท้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอรวมทรงผมสั้นจากบรรดา 8 นางเอกแดนกิมจิมาให้ได้ชมกัน เผื่อใครกำลังมองหาทรงผมดีๆ เซปรูปแล้วไปร้านตัดผมเลยค่ะซิส 

1. ฮาจีวอน (IG : hajiwon1023)

ภาพฮาจีวอนจากซีรีส์เรื่อง hospital ship
ภาพจากซีรีส์เรื่อง hospital ship

จากซีรีส์หมอที่ใครหลายคนกำลังฟินและอินอยู่เรื่องอย่าง ‘hospital ship’ นางเอกคนดังอย่าง ‘ฮาจีวอน’ รับบทเป็นหมอศัลยแพทย์ ซึ่งมีบุคลิกเป็นหญิงสาวที่เยือกเย็น ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกมา ในเรื่องนี้เธอได้ตัดผมสั้นซึ่งดูแล้วเข้ากับบทบาทนี้ ทั้งคล่องแล่ว ทะมัดทะแมง สาวๆหลายคนตัดตามกันได้นะจ๊ะ

2. ซูจี  (IG : skuukzky)

ภาพจากซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่มาแรง จากเรื่อง While You Were Sleeping บอกเลยว่าแค่มาตอนแรกก็เรตติ้งกระฉูด ด้วยความสวย น่ารักของนางเอก ‘ซูจี’ ทั้งยังมาในลุคใหม่ผมสั้นซอยปลาย หน้าม้าเบาๆ เปลี่ยนลุคจากหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาได้ไม่น้อย

3. ยูอี (IG : ueeas)

ภาพยูอีจากอินสตาแกรมส่วนตัว
ภาพยูอีจากอินสตาแกรมส่วนตัว

เป็นอีกหนึ่งสาวฮอตสุดสวย ‘ยูอี’ มาในทรงผมใหม่ตัดผมสั้นในซีรีส์เรื่อง Manhole ซึ่งเธอรับบทเป็นช่างภาพสาวที่ทั้งทะมัดทะแมงและมีความอ่อนโยนแบบผู้หญิง เป็นผมอีกหนึ่งทรงที่เราคิดว่าเข้ากับยูอีไม่น้อย

4. คริสตัล (IG :vousmevoyez)

คริสตัลในลุคผมสั้นกับพี่สาวเจสสิก้า

สำหรับสาวคนนี้ ‘คริสตัล’ เพิ่งตัดผมสั้นสดๆ ร้อนๆ แฟนคลับหลายคนมีกรี๊ด เพราะเธอไว้ผมยาวมาตลอด แต่เมื่อตัดแล้วผมสั้นทรงล่าสุดเข้ากับเธอทีเดียว ไม่ว่าสาวคนนี้จะตัดทรงไหนก็ดูจะเข้ากับเธอไปหมด

5. ไอยู (IG : dlwlrma)

ภาพไอยูจากเฟซบุ๊ก 아이유(iu)
ภาพไอยูจากเฟซบุ๊ก 아이유(iu)

คนนี้เป็นสาวขวัญใจใครหลายคน ร้องเพลงเพราะ หน้าตาน่ารัก การแสดงของเธอก็ไม่ธรรมดา ‘ไอยู’ สำหรับเธอคนนี้ตัดผมสั้นมาหลายต่อหลายครั้ง ทั้งยังรูปที่โพสต์ล่าสุดในเฟซบุ๊ก 아이유(iu) ที่เรานำมาให้ดูกับผมสั้นประบ่า หน้าม้าเบาๆ ถ่ายรูปในดงดอกไม้ บอกเลยว่าสวยน่ารักสุดๆ จนต้องเซฟรูปนี้ไปหาช่างตัดผม

6. นานะ (IG : jin_a_nana)

นานะลุคใสๆ
นานะเปรี้ยวมาก

สาวสวยที่เคยได้รับการจัดอันดับ 100 Most Beautiful Faces 2015 ของ TC Candler เธอเป็นสาวสวยที่สุดในโลกอยู่ในอันดับ 1 มา 2 ปีซ้อน จากผมยาวสวยเธอหั่นผมสั้นดูแล้วเปรี้ยว เท่ เปลี่ยนลุคไปอีกแบบ ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังเป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ อยู่ดี

7. โบนา (IG : bn_95819)

ภาพจากซีรีส์เรื่อง girls' generation 1979

ถ้าใครได้ดูซีรีส์เรื่อง girls' generation 1979 ซึ่งเป็นเรื่องราวมิตรภาพของเพื่อนในวัยมัธยม บอกเลยว่าถ้าเห็นทรงผมของนางเอกเรื่องนี้รับบทโดย ‘โบนา’ ผมบ๊อบสั้นหน้าม้า บวกกับหน้าตาและคาแรกเตอร์สดใสของนางเอกทำให้ดูแล้วชวนมองไม่น้อย

8. ยุนอา (IG : yoona__lim)

ภาพยุนอาจาก news 1

สาวแดนกิมจิคนสุดท้าย ‘ยุนอา’ จากวง girls' generation (SNSD) ยุนอากลับมาตัดผมสั้นอีกครั้งในรอบ 8 ปี ทำให้เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะผมสั้นแบบนี้ก็ดูเปลี่ยนลุคไปอีกแบบแต่ก็ยังคงความสวย น่ารักไว้ได้เป็นอย่างดี งานนี้เราเชื่อว่าเหล่าแฟนคลับ สาวๆ เกาหลีหลายคนมีแพลนที่จะหั่นผมตามไอดอลสาวอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

14 มี.ค. 63ตัด "ผมสั้น" รับ "ซัมเมอร์" ยังไงให้เกิด!!!