• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ไม่กลัวผิวเสีย! เสิร์ฟ 3 ไอเทมท้าแดด ใช้แล้วดีต้อนรับซัมเมอร์ปี 2017

1 มี.ค. 2560 13:25 น.

นี่ยังไม่ใช่เดือนเมษายน แต่ทำไมแสงแดดแผดเผาขนาดนี้? โอ้มายก็อต...ร้อนค่ะร้อน แดดก็ส่งรังสียูวีเบอร์แรงมาอีก ไม่ไหวนะ ต้องปกป้องผิวก่อนออกจากบ้านด่วนๆ

ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้เราจะมารีวิวครีมกันแดดตัวเด็ด พิชิตรังสียูวีได้อยู่หมัด มาให้สาวๆ ได้ลองพิจารณากัน เผื่อใครถูกใจจะได้ตามไปสอยกันถูกนะจ๊ะ

1. ลานาดีน ลองแกน อิลลูมิเนตติ้ง
    เฟเชียล ซันสกรีน SPF50 PA+++

ผลิตภัณฑ์กันแสงแดด สำหรับผิวหน้าและลำคอ ช่วยปกป้องผิว พร้อมทั้งช่วยฟื้นบำรุงผิว และมอบสารอาหารบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่มกระชับ ป้องกันผิวจากปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ สั่งซื้อหามาลองกันได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ M-Store ม.แม่ฟ้าหลวง

ทดลองใช้ : ตัวนี้ตอนได้มาไม่คิดว่าจะใช้ดี แต่พอได้ลองก็โอเคเลยนะ เห็นเนื้อครีมข้นๆ สีขาว นึกว่าจะหนืด เหนอะหนะ แต่ไม่ใช่เลย ด้วยความที่เป็นครีมเนื้อหนัก อาจจะต้องเกลี่ยนานนิดนึง แต่พอซึมลงผิวแล้ว ไม่ทิ้งความเหนอะ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวเลย ส่วนผลลัพธ์เรื่องการป้องกันผิวจากแสงแดด ก็ปกป้องได้ดี ตกตอนเย็นมา ล้างหน้าดู พบว่าสีผิวหน้าไม่หมองคล้ำลง ที่สำคัญใช้แล้วไม่แพ้ ไม่แสบ ไม่เป็นผดผื่น

2. Loreal Paris UV Perfect Advanced Transparent
    Long UVA SPF50+ PA++++

ไอเทมตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์กันแดดพร้อมปรับสีผิว สูตร Transparent จากลอรีอัลปารีส มีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยป้องกันผิวจากจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากมลภาวะ และรังสี UVA/UVB ได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ด้วยสูตรพิเศษที่มี DETOXYL ช่วยลดการสะสมของมลภาวะบนผิว ปกป้องลึกถึงระดับ DNA พร้อมผสานสารบำรุงผิว 

ทดลองใช้ : ตัวนี้เราไปสอยมาตอนที่เขามีโปรโมชั่นลดราคา ซื้อ 1 แถม 1 ราคาประมาณ 300 บาท ได้มา 2 หลอด คุ้มเว่อร์! และดูจากแบรนด์น่าจะใช้ส่วนประกอบที่มีคุณภาพดี น่าลองไม่น้อย ซึ่งพอลองใช้ดูก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เนื้อครีมสีขาว ไม่ข้นเหนียว พอทาลงที่ผิวก็เกลี่ยง่าย ซึมซาบได้ดี หลังทาแล้วปล่อยไว้สักพักให้เนื้อครีมซึมลงไปหมด พบว่าหน้าไม่มันเลย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหรือมันวาว คนหน้ามันอย่างเราใช้แล้วปลื้ม! แถมกันแดดได้ดีมีประสิทธิภาพอีกด้วย

3. SpectraBAN Sunscreen Cream
    anti UVA-UVB SPF50+/PA+++

ปิดท้ายกันที่ไอเทมตัวเด็ดในดวงใจ หลังจากห่างไปนานเราก็วนกลับมาใช้ซ้ำอีกครั้ง ก็คือครีมกันแดดจากแบรนด์ SpectraBAN เป็นครีมกันแดดที่มีความสามารถกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากรังสีได้ครอบคลุมทั้ง UVA-UVB ได้ดี เนื่องจากตัวครีมมีความทนต่อแสงแดดได้ยาวนาน (Photostable) ปกป้องได้นาน 6-8 ชม. โดยไม่ต้องทาซ้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีพาราเบน และกันน้ำได้ด้วย

ทดลองใช้ : เนื้อครีมสีขาวข้น แต่มีข้อเสียนิดนึงตรงที่เนื้อครีมหนืด เกลี่ยยาก ซึมซาบไม่ค่อยเร็ว ต้องเกลี่ยนนวดวนอยู่สักพัก เพื่อให้ครีมซึมลงผิว ไม่ทิ้งคราบขาว แต่ทิ้งความมันวาวนิดหน่อย ระหว่างวันหน้ามันเร็วนิดหนึ่ง แต่...แต่ คุณคนนี้เขาเจ๋งจริงในเรื่องการป้องกันแดด และยังกันน้ำได้ดี เหมาะกับไปเล่นน้ำทะเลหรือเวลาไปเล่นกีฬากลางแจ้ง มีแดดจัด เอาอยู่เลย ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขน ไม่แพ้ ไม่แสบหน้า

สาวๆ คนไหนที่ใช้ครีมกันแดดหมดพอดี แล้วอยากหากันแดดไอเทมใหม่ที่ปกป้องผิวได้ดี และใช้แล้วไม่แพ้ ลองดู 3 หลอดนี้เป็นทางเลือก อาจจะติดใจก็ได้นะจ๊ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

4 เม.ย. 63Stay Home แต่ผิวห้ามโทรม!