• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

9 ครีมทาหน้า เพื่อผิวอิ่มเด้งฟู

20 เม.ย. 2563 15:00 น.

อากาศร้อนๆ แบบนี้นอกจากปัญหาเรื่องค่าไฟที่ไม่อยากจะนึกถึงแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่คงจะหนีไม่พ้นก็คือปัญหา "หน้ามัน" ที่สาวๆ บางคนมีน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าเยิ้มจนแทบจะทอดไข่ดาวได้ แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าผิวหน้าที่มีความมันมากๆ แปลว่าผิวของเราไม่ขาดน้ำนะ เพราะบ่อยครั้งผิวที่ขาดน้ำจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติเพื่อชดเชยกับความชุ่มชื้นที่ไม่เพียงพอ วันนี้ MIRROR เลยจะมาชี้เป้า "ครีมทาหน้า" ที่มอบความชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้า Lady MIRROR จะได้มีตัวเลือกให้ได้ลองใช้ในช่วงซัมเมอร์นี้ (7 แป้งพัฟฟ์คุมมัน)

TATCHA The Water Cream 50ml ราคา 2,330 บาท


สกินแคร์จากญี่ปุ่นที่เพิ่งมีจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไม่นานนี้ ชุ่มชื้น เบาสบายผิว ทาปุ๊บซึมเข้าสู่ผิวปั๊บ สาวผิวมันก็ใช้ได้ ช่วยให้รูขุมขนกว้างๆ ที่เป็นเสี้ยนหนามในการแต่งหน้าดูเล็กลง มาพร้อมที่ตักทำให้เนื้อครีมปลอดเชื้อเพราะเราไม่ต้องใช้นิ้วสัมผัสเนื้อครีมโดยตรง (เครื่องสำอางปลอดเชื้อ ง่ายๆ ทำได้เอง!)
หาซื้อได้ที่: https://www.sephora.co.th

PETER THOMAS ROTH Water Drench™ Hyaluronic Cloud Cream Hydrating Moisturizer 50ml ราคา 2,000 บาท


ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลที่อุดมไปด้วย Hyaluronic Acid เข้มข้นถึง 30% ซึมซาบเร็วไม่หนักหน้า Lady MIRROR ที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะจ๊ะ เพราะปราศจากสาร SLS และ Parabens
หาซื้อได้ที่: https://www.sephora.co.th

MARC JACOBS BEAUTY Youthquake Hydraplump Retexturizing Gel Crème 50ml  ราคา 1,900 บาท


เหมาะกับใครที่กำลังมองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่ทำได้ทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส และเป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วย แล้วคุณจะสวยพริ้งด้วยเอนไซม์จากสับปะรด 54% ที่ทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง แลดูฉ่ำน้ำรับกับหน้าร้อนนี้ 
หาซื้อได้ที่: https://www.sephora.co.th

Dr.Jart+ Vital Hydra Solution™ Biome Water Cream 50ml ราคา 1,350 บาท


Lady MIRROR ที่มีผิวแพ้ง่ายน่าจะอินเลิฟกับแบรนด์จากเกาหลียี่ห้อนี้ MIRROR แนะนำมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลตัวนี้สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งขาดน้ำและผิวบอบบาง คุณเค้าจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย ไม่เหนอะหนะ
หาซื้อได้ที่: https://www.facebook.com/DrJartThai

Olay White Radiance Whip Face Moisturizer 50g ราคา 1,199 บาท


แบรนด์ที่สาวไทยคุ้นเคยมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ แต่เค้าก็มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวเนื้อวิป ที่มอบสัมผัสเบายิ่งกว่าเบา ให้ผิวชุ่มชื้นกระจ่างใส เด็ดตรงที่ช่วยควบคุมความมันให้ Lady MIRROR ที่มีผิวผสมหรือผิวมันได้ด้วยนะจ๊ะ
หาซื้อได้ที่: https://www.central.co.th

IT COSMETICS Confidence in a Gel Lotion 75ml ราคา 1,150 บาท


สาวๆ ที่มีผิวมันขาดน้ำหรือผิวแห้งไม่ควรพลาดกับคุณคนนี้ เพราะเค้ามอบความชุ่มชื้นด้วยเนื้อเจลที่ไม่ทิ้งคราบความมันบนใบหน้า เพราะเป็นสูตรออยล์ฟรี MIRROR ชอบตรงที่น้องเค้าเป็นขวดปั๊มทำให้เนื้อครีมสะอาดปลอดเชื้อและเฟรชอยู่เสมอ 
หาซื้อได้ที่: https://www.sephora.co.th

Avene Hydrance Light Hydrating Emulsion 40ml ราคา 990 บาท


ล็อกน้ำให้อยู่กับผิว เปล่งปลั่ง และช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน ให้ผิวหน้าเนียนนุ่มน่าสัมผัส และช่วยลบเลือนริ้วรอยที่เกิดจากผิวที่ขาดน้ำ คุณเค้ายังมีดีที่ส่วนผสมของน้ำแร่จากฝรั่งเศสสูตรลับเฉพาะของแบรนด์อีกด้วย
หาซื้อได้ที่: https://www.watsons.co.th

CeraVe Facial Lotion SPF25 53ml ราคา 595 บาท


โดนใจตรงที่เป็นโลชั่นที่ค่อยๆ ปล่อยส่วนผสมสำคัญอย่างช้าๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม. ทั้งยังมีสารกันแดดแบบ Broad Spectrum SPF 25 ช่วยปกป้องผิวสวยจากรังสี UV ทุกชนิด ทาหนึ่งแต่ได้ถึงสองประโยชน์ ประหยัดเวลาไปอีก!
หาซื้อได้ที่: https://www.cerave.co.th

Everpink Hydrating Jelly 30ml ราคา 590 บาท


เนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลลี่ เย็น เบาสบายผิวเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย สำหรับ Lady MIRROR ที่ชอบแต่งหน้า คุณคนนี้สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูจางลง และเกลี่ยเนื้อรองพื้นได้ง่ายขึ้น
หาซื้อได้ที่: https://linktr.ee/everpinkcosmetics

MIRROR ชี้เป้าให้แล้ว สาวๆ ก็ตามไปตำกันได้ตามชอบเลย ร้อนนี้ผิวหน้าจะได้ชุ่มชื้นแต่ไม่มันเยิ้มอีกต่อไป. ("ทินท์มอยส์เจอไรเซอร์" หน้าสวยเนียนใสไม่ต้องพึ่งรองพื้น)

by วัชรพงษ์ กาญจนกฤต (ฮ้อ)

หนุ่มหน้าตี๋ ดีกรีช่างแต่งหน้าทำผมจากออสเตรเลีย พร้อมตำแหน่งช่างภาพสายแฟชั่นอีกหนึ่งความสามารถ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to การค้นหาสไตล์ในแบบ "พราว อรณิชา"