• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 เทคนิคเปลี่ยน "ลุคออกงาน" สำหรับ "สาวออฟฟิศ"

28 ก.ย. 2562 11:00 น.

เคยไหมที่ถูกเพื่อนสาวตัวดีลากไป "งานปาร์ตี้" สุดชิคหลังเลิกงานโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว ถ้า Lady MIRROR ไม่อยากหน้าจืดเป็นเต้าหู้ไปทั้งคืน MIRROR มี 3 เทคนิคที่จะทำให้คุณเปลี่ยนจากลุค "สาวทำงาน" ไปเป็นสาวพราวเสน่ห์ที่พร้อมสำหรับ "งานกลางคืน" ได้ภายในไม่กี่นาที

"สโมคกี้อาย" สาย ฝ.

ลองแต่งแต้มเปลือกตาด้วย "อายแชโดว์สีน้ำตาลกลาง" สำหรับ "ลุคทำงาน" ในช่วงกลางวัน เพราะเป็น "สีสุภาพ" เหมาะกับสาวทุกสีผิว และช่วยให้ตาสวยหวานมีมิติ นอกจากนั้นสีน้ำตาลกลางยังทำหน้าที่เป็นสีเริ่มต้นให้กับ "ลุคกลางคืน" หลังเลิกงานได้อย่างลงตัว เพียงระบาย "อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม" หรือ "สีดำ" ลงบนเปลือกตาบนและล่าง โดยเน้นความเข้มให้ชิดบริเวณขอบขนตาและเกลี่ยให้ฟุ้งออกเป็นวงกว้างไปทางด้านบนและล่าง หรือสาวๆ จะแตะผง "Glitters" บริเวณเปลือกตาบนบางๆ เพื่อเพิ่มความ "เซ็กซี่" ด้วยก็ไม่ว่ากัน เท่านี้ Lady MIRROR ก็จะได้ "Smoky Eye" ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาคู่งามแล้ว

"กรีดตา" พาโฉบเฉี่ยว

การ "เขียนขอบตา" แบบ Winged Eyeliner เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ Lady MIRROR สามารถใช้ในการเตรียมสวยเพื่อออกตะลุยราตรีได้ โดยสามารถเขียนทับไปบนอายแชโดว์ที่แต่งไว้อยู่ก่อนแล้วได้เลย MIRROR รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาวตาคมที่สะกดสายตาของหนุ่มๆ ได้เพียงตวัดปลายพู่กัน

สี "ลิปสติก" เปลี่ยนอารมณ์

การเลือกสีลิปสติกนับเป็นส่วนประกอบสำคัญส่วนหนึ่งของการแต่งหน้า เพราะนอกจากจะเป็นตัวกำหนด "Mood & Tone" แล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันในขั้นตอนสุดท้ายอีกด้วย โดยสีที่เหมาะสำหรับ "งานกลางคืน" จะเป็นกลุ่มสีเข้ม เช่น สีแดงสด และสี Burgundy ยกเว้นในกรณีที่แต่งตาเข้มมาก อาจเลือกใช้ลิปสติกโทนสีชมพูนู้ดได้ หาก Lady MIRROR มีเวลาเพียงชั่วอึดใจในการ "เปลี่ยนลุค" การเปลี่ยนสีลิปติกถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะทั้งง่ายและเร็ว เรียกได้ว่าสวยรับกับงานกลางคืนได้ในพริบตาเลยทีเดียว

จากนี้ไป Lady MIRROR คงไม่ต้องรีบออกจากออฟฟิศเพื่อกลับบ้านไปเตรียมตัวสำหรับการออกงานกลางคืน เพราะ "เครื่องสำอาง" เพียงชิ้นเดียวก็สามารถ "เปลี่ยนลุค" ให้กับเราได้แล้ว

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

9 เม.ย. 63"ดูแลผม" วิธีเอาตัวรอดเมื่อร้านปิด!